Hướng cách dẫn làm bánh cuốn nóng cho gia đình và kinh doanh

Hôn nay, ANYBUY xin gửi tới Quý khách hàng và bạn đọc “Làm bánh cuốn nóng” để cải thiện bữa ăn gia đình cũng như để kinh doanh buôn bán kiếm thêm thu nhập. Bài viết sẽ từ các bước chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng , … , cách thức tiến hành.

  • Trong tuần trước ANYBUY đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng nồi tráng bánh để làm bánh cuốn nóng hay miền nam còn gọi bánh ướt và trong tuần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cuốn nóng thơm ngon đơn giản, chi tiết từ khâu định lượng nguyên liệu, sơ chế, làm nhân và tráng bánh.
    Bánh cuốn nóng
  • Bánh cuốn nóng là món ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người. Một đĩa bánh cuốn nóng hổi với những miếng bánh trắng mềm vừa được tráng tức thì, nhân bên trong bùi ngậy với thịt băm, hành phi, nấm mèo, ăn cùng nước mắm pha và chút rau trụng, ngon mà không ngán. Cách làm bánh cuốn nóng không cầu kỳ như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần chút khéo léo là sẽ có ngay món bánh nóng hổi cho bữa sáng mà không cần mua bên ngoài, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng

Phần bột

  • Bột gạo: 400g
  • Bột năng:100g
  • Muối:10g
  • Dầu ăn: 10g
  • Nước ấm khoảng 50 – 60 độ C: 1200g

Phần nhân bánh cuốn nóng

  • Thịt nạc băm: 500g
  • Hành tây: 500g
  • Nấm mèo: 50g
  • Hành tím: 250g
  • Dầu ăn: 50g
  • Các gia vị nêm nếm thường dùng: muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu
  • Rau ăn kèm: Húng, quế, giá đỗ lượng tùy ý

Phấn nước chấm

  • Nước mắm ngon: 100g
  • Đường: 100g
  • Chanh tươi: ½ trái
  • Ớt tươi: tùy ý
  • Nước lọc: 60ml

Sản phẩm Nồi tráng bánh cuốn tiêu chuẩn

  • Nhà sản xuất: ANYBUY
  • Mã sản phẩm: NT-40D
  • Nồi sử dụng 2 mâm nhiệt đường kính 18cm
  • Công suất nồi: 3-6 KW
  • Nguồn điện: 220V/50Hz
  • Đường kính nồi tráng: 46cm
  • Đường kính khuôn tráng: 39cm
  • Sâu lòng: 21cm
  • Chiều cao nồi: 53cm
  • Tốc độ lấy bánh: 10 ~ 15 giây/lần lấy bánh.
  • Phụ kiện: 01 vòng inox + 01 màng vải tráng
  • 3 lớp: inox 2 lớp ở giữa có lớp xốp cách nhiệt
  • Chất liệu: Inox 304
  • Có ống tiếp nước và xem mực nước trong nồi
  • Tặng bộ môi tráng que gạt khi mua nồi tráng bánh cuốn.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh cuốn

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn, vắt ráo nước.
  • Hành tím lấy 200 đem bóc vỏ, bào mỏng rồi đem phơi nắng, gió cho héo, sau đó đem áo hành qua lớp bột năng thật mỏng rồi lược bỏ phần bột thừa bằng rây.
  • 50g hành tím còn lại bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở, cắt gốc, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Húng, quế rửa nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.
    Giá đỗ rửa sạch

Cách làm bánh cuốn nóng

Trụng giá sống như nào

Nấu một nồi nước sôi rồi tắt bếp, cho giá vào trụng nhanh rồi đổ ra, xả lại với nước lạnh, để ráo.

Cách phi hành khô

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng, bạn cho hành đã áo bột năng vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Làm nước chấm ăn kèm

Lấy 100g nước mắm pha với 100g đường, bắc lên bếp nấu cho tan đường rồi thêm 600ml nước, nước cốt chanh và ớt bằm tùy ý. Khuấy đều hỗn hợp rồi múc ra chén tùy ý.

Làm nhân bánh cuốn nóng

  • Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, bạn cho 50g hành băm vào phi thơm rồi trút thịt bằm vào xào thật săn.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn với nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.
  • Cho hành tây, nấm mèo vào xào chín cùng với thịt, sau đó thêm 1/3 lượng hành phi vào trộn đều, tắt bếp, múc nhân ra tô.
    nhân bánh cuốn nóng

Cách tráng bánh cuốn

  • Cho tất cả nguyên liệu phần bột vào một cái thau, trộn kỹ rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút. Nếu muốn bột bánh ngon hơn, bạn có thể pha bột trước, cho bột nghỉ 3 phút rồi đậy kín, để qua đêm trong tủ lạnh.
  • Bắc nồi chuyên đổ bánh cuốn lên bếp, lượng nước trong nồi cách mặt vải khoảng 10 – 15cm. Nấu nước sôi, đậy nắp lại cho hơi nước làm ướt mặt vải rồi mới tiến hành tráng bánh.
  • Múc một lượng bột vừa đủ đổ lên mặt vải, dùng muôi dàn đều cho bột mỏng và trải đều khắp miếng vải. Sau đó đậy vung lại trong khoảng 10~15s cho bột chín nếu sử dụng Nồi tráng bánh ANYBUY. Khi bánh chín, bạn dùng thanh tre mỏng, dài gỡ lấy bánh, đặt bánh lên một cái mâm hoặc khay đã thoa một lớp dầu ăn mỏng. Múc nhân trải đều lên bánh rồi cuộn lại.
  • Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.
  • Bạn cần chút khéo khéo khi tráng bánh để bánh không bị rách

Thành phẩm và thưởng thức sau các công đoạn

  • Bạn xếp bánh vào đĩa (có thể cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp) cùng với rau húng, quế, giá đỗ trụng, rắc thêm hành phi và ăn kèm nước mắm pha.
  • Bánh cuốn ăn nóng là ngon nhất, bạn có thể ăn cùng các loại giò, chả, nem ngon tuyệt. Đây là một trong những món ăn việt rất được du khách nước ngoài ưu thích
  • Nếu không cho nồi tráng bánh chuyên dụng, bạn cũng có thể dùng chảo chống dính để tráng bánh. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
    Thàn phẩm bánh cuốn nóng

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277.