HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP

Công dụng của tủ nấu cơm khác với các phương pháp nấu truyền thống, nấu cơm bằng tủ cơm sẽ cho chúng ta hiệu quả rất cao và đặc biệt là tích kiệm thời gian và chi phí. Sau đây, ANY Việt Nam xin hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm tới quý khách hàng.

 – Trước hết tủ nấu cơm có hai loại 1 lại dùng gas và 1 loại dùng điện. Ở Việt Nam khi nói đến công suất của tủ cơm thì người ta thường nhắc đến số lượng khay hoặc số KG gạo mà tủ có thể nấu.Thông thường tủ cơm sẽ có các loại 6 khay, 8 khay, 10 khay,12 khay,20 khay,và 24 khay mỗi khay tương ứng với 3,5 Kg gạo. Tùy vào nhu cầu và số lượng công nhân của các đơn vị mà chúng ta có thể tính được chúng ta cần lựa chọn loại nào cho nhà ăn của công ty. Thông thường các khách hàng sẽ lựa chọn mua tủ cơm công suất theo việc cân đối theo số lượng suất ăn của 1 bữa theo định mức 1 người công nhân là 2 lạng gạo,1 nhân viên văn phòng là 1,5 lạng gạo 1 người.

Cơm nấu bằng tủ sẽ chín đều

Cơm nấu bằng tủ sẽ chín đều

– Về công dụng của tủ nấu cơm khác với các phương pháp nấu truyền thống nấu cơm bằng tủ cơm sẽ cho chúng ta hiệu quả rất cao và đặc biệt là tích kiệm thời gian và chi phí.

– Tủ nấu cơm công nghiệp được dùng để nấu cơm từ gạo tẻ hoặc có thể đồ sôi, hấp thịt, cá, gà, tuỳ theo những loại sản phẩm thì có thời gian hoàn thành khác nhau. Nó được dùng phổ biến trong các khu công nghiệp, các phân xưởng nhà máy, các doanh trại quân đội, các cửa hàng ăn ….điều quan trọng của nó là tiết kiệm được diện tích , cũng như tránh lãng phí gạo do khi thổi bằng phương pháp truyền thống thì tạo cháy nhiều gây lãng phí và độ chín của cơm không được đều (do nhiệt từ dưới lên)khác với tủ nấu là hơi nóng được bao phủ xung quanh hạt gạo nên nó chín đều hơn, thời gian để tạo thành phẩm nhanh hơn.

– Về vận hành sau khi vệ sinh các khay nhôm của tủ nấu thì gạo đã được đãi sạch và cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất ta có lượng gạo ở mỗi khay , sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ ta bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ nấu cơm công nghiệp đã được định vị sẵn , sau đó ta đóng tủ bằng các chốt cài , trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ càng tủ , đã được khoa kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa , sau đó ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ , trước khi mở tủ nấu cơm ra lấy cơm thì ta tắt nguồn cấp nhiệt , điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp , những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ .Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ quét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ .

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Công ty cổ phần ANY Việt Nam xin chia sẻ cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, xí nghiệp, trường học, cửa hàng ăn,…..

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm

– Khi nối dây điện phải xác nhận điện áp ghi trên nhãn phù hợp, và bắt buộc lắp cầu dao chống rò điện, máy phải nối chắc với dây tiếp địa phù hợp yêu cầu an toàn (Nghiêm cấm nối lên ống nước máy hoặc ống gas)

– Đặt thiết bị vững chãi ở chỗ khô ráo thông gió, trước và sau khi sử dụng làm sạch khoang bên trong.

– Khi sử dụng tủ nấu cơm lần đầu, nối ống cấp nước máy (phần dưới cạnh thân tủ có cổng nước vào, cổng gas vào và van giảm áp), sau khi kiểm tra van nước nổi cấp nước bình thường, van nước hoạt động bình thường, đưa khay vào trong giá để, cấp nước đến khi van nước tự động mở, sau khi gia nhiệt 30 phút tiến hành khử trùng hơi nước nhiệt độ cao thì chuẩn bị hấp thực phẩm.

– Khi sử dụng điện để gia nhiệt hấp thực phẩm: Tủ nấu cơm công nghiệp hấp thực phẩm: nối nguồn nước nguồn điện, sau khi cho đầy nước vào thùng nước , đầu tiên tiến hành chuẩn bị nhiệt, chờ sau khi nước trong thùng nước sôi sinh ra hơi nước, ngắt cầu dao điện nguồn sau đó từ từ mở khóa cửa, để hơi nước nhiệt độ cao trong tủ giảm áp, sau khi giảm áp thì mở cửa đưa thực phẩm cần hấp vào, đóng cửa và khóa chặt, tiếp tục cấp điện gia nhiệt.

– Giảm áp lấy thực phẩm ra: chờ sau khi thực phẩm được hấp chín tắt nguồn điện hoặc đóng van hơi nước,(xem thực phẩm cần hấp có cần hầm hay không để quyết định có lấy thực phẩm ra ngay hay không), khi lấy thực phẩm ra phải chú ý người tuyệt đối không được đứng chính diện tủ nấu cơm hoặc khe cửa, phải đứng về một phía tủ nấu cơm càng xa càng tốt, từ từ mở khóa tủ, chờ sau khi hơi nước nhiệt độ cao trong tủ giảm áp thì mở cửa lấy thực phẩm ra, khi lấy thực phẩm ra phải tránh bị bỏng, đề nghị đeo găng tay hoặc sử dụng kẹp gắp thực phẩm.

– Khi sử dụng hơi nước từ bên ngoài để hấp thực phẩm (đầu tiên ngắt cầu dao nguồn điện, đóng tất cả các van cấp nước, van xả nước).

– Nối nguồn hơi nước vào “cổng hơi nước vào”, mở van hơi nước từ từ, quan sát áp lực trên đồng hồ áp lực có phù hợp yêu cầu hay không, đảm bảo áp lực hơi nước vào không vượt quá 0.02MPA, đầu tiên tiến hành chuẩn bị nhiệt, chờ sau khi xả hơi nước, chuẩn bị hấp thực phẩm, trước khi mở cửa cho thực phẩm vào tủ, phải đóng van hơi nước vào, từ từ mở khóa cửa, để hơi nước nhiệt độ cao trong tủ giảm áp, sau khi giảm áp thì mở cửa đưa thực phẩm cần hấp vào, đóng cửa và khóa chặt, từ từ mở van hơi nước, tiếp tục hấp.

Lưu ý: Tủ cơm công nghiệp không phải là loại dụng cụ chứa kín cao áp, cho phép có lượng ít hơi nước thoát ra từ khe cửa.

 

7 thắc mắc hay gặp nhất khi sử dụng bếp từ

Mặc dù làm đúng theo hướng dẫn sử dụng nhưng trong quá trình nấu nướng với bếp từ, vẫn có rất nhiều tình huống khiến các bà nội trợ hoang mang, lo lắng. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi xin đưa ra giải đáp cho 7 thắc mắc hay gặp nhất khi sử dụng bếp từ.

Các mã báo lỗi của bếp từ

Các mã báo lỗi của bếp từ

  1. Đang nấu, bếp từ tự tắt

Chị Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) đã rất lo lắng khi bếp từ bỗng nhiên tắt ngóm trong khi chị không hề động vào bất cứ nút điều khiển nào. Chị cứ nghĩ bếp hỏng, vừa “bỏ ra một đống tiền” đầu tư cho bộ bếp này nên chị tiếc lắm.

Đây là trường hợp khá phổ biến với các chị em mới sử dụng bếp từ. Theo chuyên gia của chúng tôi, có 2 nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Thứ nhất, mặt bảng điều khiến bếp bị thiết bị nấu (nồi, chảo, …), khăn lau bếp, chất lỏng (nước, dầu ăn, …) phủ lên (phủ kín hoặc phủ một phần). Chỉ cần bỏ chúng ra hoặc vệ sinh, lau khô chất lỏng là bếp lại hoạt động bình thường.

Nguyên nhân thứ 2 là tình trạng quá nhiệt. Khi bếp quá nhiệt, chỉ cần để bếp tắt một vài phút để giảm hẳn nhiệt là bếp có thể hoạt động bình thường.

  1. Bếp từ không hoạt động

Mặc dù mặt bếp từ có biểu hiện hoạt động, người sử dụng không làm sai bước điều khiển nào nhưng thức ăn vẫn không được nấu chín, kiểm tra thì nhiệt không vào nồi nấu.

Chị Lan Hương (Hà Đông, Hà Nội II) gặp tình huống này ngay ngày sử dụng thứ 2 mua bếp về. Chị cũng đã dùng đúng loại nồi nấu dành riêng cho bếp từ, chị mua cùng bộ với bếp. Sau khi nhân viên bảo hành bếp đến kiểm tra đã cho chị biết là chị phải sử dụng loại nồi có kích thước lớn hơn. Khi đáy nồi và vòng nấu bếp không tương đồng về kích cỡ cũng xảy ra tình trạng này.

Một khách hàng khác của bep.vn tại TP. Hải Dương (Hải Dương) lại gặp trường hợp nồi và bếp tương đồng về kích cỡ bếp nhưng nhiệt vẫn không vào được nồi. Đến kiểm tra, nhân viên kỹ thuật của bep.vn đã khẳng định nguyên nhân là chủ nhà không tuân thủ theo quy định về sử dụng loại nồi có đáy nồi làm bằng thiết bị dẫn từ. Quá trình thử đáy nồi rất đơn giản, dùng 1 thỏi nam châm rà đáy nồi, nếu thấy đáy nồi và nam châm không hút nhau thì đây là loại nồi không phù hợp. Tốt nhất là các bạn nên sử dụng bộ nồi đi kèm để yên tâm hoàn toàn trong suốt quá trình sử dụng.

  1. Không bật/ tắt được nút điều khiển cảm ứng

Nút điều khiển cảm ứng không có dấu hiệu nhận tác động điều khiển cũng là điều hay gặp trong khi sử dụng bếp từ. Nhiều khách hàng của bep.vn đã gọi điện đến và yêu cầu … đổi bếp ngay lập tức vì nghĩ bếp hỏng.

Tuy nhiên, nguyên nhân của không điều khiển được các nút điều khiển, nếu không là vì tay người sử dụng quá ẩm ướt khi điều khiển, thì cũng là người sử dụng vô tình kích hoạt chức năng khóa mà không biết, hay không chọn đúng bếp nấu.

Cách xử lý với các trường hợp này rất đơn giản, chỉ cần lau khô tay, kiểm tra lại chức năng khóa của bếp và kiểm tra xem đã chọn đúng bếp nấu chưa.

  1. Có tiếng o o khi bật bếp từ

Sự cố tiếng o o khi bật bếp xảy ra không nhiều trong quá trình sử dụng nếu như bạn dùng đúng loại nồi được thiết kế đáy đặc biệt, dành riêng cho bếp từ. Vì nguyên nhân của tiếng kêu này chính là quá trình chuyển hướng năng lượng từ bếp đến đáy nồi gặp trở ngại là đáy nồi quá mỏng so với quy định (gặp phải khi mua nồi rời ngoài thị trường không đảm bảo chất lượng) hoặc nguyên vật liệu làm đáy nồi không đảm bảo chất lượng.

Thông thường, cách xử lý tạm thời là giảm nhiệt bếp từ, nếu thấy vẫn không có tác dụng thì bắt buộc phải thay nồi nấu khác đảm bảo chất lượng hơn.

  1. Khi nấu cứ nghe thấy tiếng quạt gió, sau khi tắt bếp vẫn nghe thấy tiếng quạt gió

Trong đợt đi bảo trì định kỳ sản phẩm của bep.vn vừa qua, rất nhiều khách hàng sử dụng bếp từ của bep.vn đã thắc mắc với nhân viên bảo hành là: Vì sao khi nấu cứ nghe thấy tiếng quạt gió, sau khi tắt bếp vẫn nghe thấy tiếng quạt gió? Điều này có bình thường không?

Xin được khẳng định luôn với các bạn, đây là điều hoàn toàn bình thường, đa số quạt bếp từ hoạt động tự động khi bếp bị nóng. Trong khi nấu và một khoảng thời gian ngắn sau khi nấu, bếp vẫn trong trạng thái nóng nên quạt hoạt động là đúng nguyên tắc và quy trình.

  1. Có tiếng “bip” trong quá trình nấu nướng

Nguyên nhân phổ biến nhất của tiếng kêu này là chế độ hẹn giờ nấu, khi hết giờ, bếp sẽ tự động phát ra tiếng này. Chỉ cần nhấn vào nút cảm biến thời gian, tiếng “bip” sẽ không còn nữa.

Một trường hợp khác cũng gây ra tiếng kêu bất thường này là mặt bảng điều khiển bếp bị nồi, khăn lau, chất lỏng phủ kín (giống trường hợp thứ nhất). Chỉ cần làm sạch, thông thoáng lại mặt bảng điều khiển là sẽ xử lý được ngay. Lưu ý, khi vệ sinh mặt bảng điều khiển nên tắt bếp.

  1. Khi đặt nhiệt độ 1 ô nấu cao, một hoặc các ô nấu còn lại có xu hướng giảm nhiệt ngay lập tức

Thời gian gần đây, bep.vn thường xuyên nhận được phản ánh của khách hàng về tình trạng khi sử dụng bếp từ vào các mục đích cần nhiều nhiệt như nướng chẳng hạn thì sẽ xảy ra tình trạng: lúc tăng nhiệt cao ở bếp nướng, các ô bếp còn lại sẽ bị giảm nhiệt ngay.

Điều  đầu tiên, xin khẳng định là không phải hỏng hóc gì cả. Đây là chức năng phân phối năng lượng tự động thông minh của bếp từ thôi. Vì khi mức nấu các bếp đồng loạt ở ngưỡng công suất cao sẽ gây tình trạng quá tải vượt công suất thiết kế của bếp. Vì vậy, để tránh xảy ra sự cố, công suất của các ô nấu khác đã phải hạ xuống để tổng công suất nấu không vượt ngưỡng thiết kế của bếp.

 

Làm kẹo bông với ổ đĩa cứng cũ

Vật liệu cần có: ổ đĩa cứng vẫn có khả năng kết nối nguồn điện, một hộp kim loại hình tròn dẹt, 6 nan hoa xe đạp, một vỏ lon nhôm và một chậu nhựa.
Một kỹ sư người Trung Quốc đã phát minh ra máy làm kẹo bông từ ổ đĩa cứng đã qua sử dụng. Bộ phận chính của chiếc máy này là đĩa quay của ổ đĩa cứng. Hầu hết các máy làm kẹo đều quay với tốc độ khoảng 3.450 vòng/ phút, trong khi ổ đĩa cứng hiện đại thường có tốc độ 5.400 vòng/ phút hoặc cao hơn.

Làm kẹo bông với ổ cứng cũ

Làm kẹo bông với ổ cứng cũ

Các bước thực hiện như sau:
Tháo nắp ổ đĩa cứng:
Tháo nắp ổ cứng cũ
Khoan 3 lỗ trên đĩa quay và 3 lỗ tương ứng trên hộp kim loại tròn dẹt:
Khoan 3 lỗ trên nắp kim loại
Cắt một lỗ tròn trên nắp hộp kim loại:
Cắt lỗ trên nắp hộp
Nối các nan hoa xe đạp vào với nhau và gắn chúng vào đĩa của ổ đĩa cứng:
Nối các nan hoa xe đạp
Cắt và uốn vỏ lon thàng một hộp hình vuông sau đó gắn hộp này lên trục chính của ổ đĩa cứng:
Tạo hộp đựng đường từ vỏ lon
Gắn phần thân của hộp kim loại dẹt vào nan hoa xe đạp rồi đậy nắp đã đục lỗ tròn lên trên:
Ráp các bộ phận lại
Cắt đáy chậu nhựa và đặt ổ đĩa cứng vào lỗ tròn ở giữa, đặt trên một mặt phẳng:

Tạo thành ngoài từ chậu nhựa

Tạo thành ngoài từ chậu nhựa


Đặt cồn khô vào hộp nhôm:
Đặt cồn khô vào hộp nhôm
Đổ đường vào hộp tròn dẹt:
Đổ đường vào hộp dẹt
Đốt cồn và cắm dây nguồn cho ổ đĩa cứng, chiếc máy thông minh này sẽ nhanh chóng cho ra đời những chiếc kẹo bông xinh xắn.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp gas Paloma

Hướng dẫn sử dụng & Bảo quản bếp gas Paloma (Model: PA-6PEJ/209J/7PEJ/7PSJ)
I – Chuẩn bị:

1/ Kiểm tra nhằm đảm bảo rằng núm đánh lửa không ở vị trí mở
2/ Mở hoàn toàn van cấp gas vào .

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp gas Paloma

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp gas Paloma


II – Đánh lửa :

1/ Nhấn núm đánh lửa nhẹ nhàng, giữ ở vị trí ấn cho đến khi đầu đốt bắt lửa
– Béc đốt sẽ được đánh lửa với tiếng kêu “ tạch tạch tạch”
– Nếu bạn ấn nút khi mà cần điều chỉnh ngọn lửa ở vị trí “ yếu” , cần sẽ tự động trở về phía “mạnh” ( trả cần về vị trí trung tâm ) cho sự đánh lửa hoàn hảo.

2/ Kiểm tra ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy sau khi bạn lấy tay ra
Đồng hồ định vị chỉ vị trí đánh lửa :
Ấn = màu đỏ , không ấn = màu xám.

3/ Điều chỉnh ngọn lửa :
– Trượt cần điều chỉnh ngọn lửa nhẹ nhàng và nhìn vào ngọn lửa
– Khi trượt cần điều chỉnh từ “mạnh đến yếu” ngọn lửa sẽ ngưng ở điểm trung tâm.
– Nếu bạn muốn ngọn lửa nhỏ hơn thì trượt cần điền chỉnh xa hơn về phía trái và nâng lên một chút ít .
– Nếu bạn trượt cần từ “ mạnh đến yếu” nâng lên một cách quá nhanh từ khởi điểm, ngọn lửa có thể tắt phụt .

4/ Tắt lửa :
– Ấn núm đánh lửa lần nữa để tắt lửa . Kiểm tra để chắc chắn lửa đã tắt.
– Kéo cần gạt chỉnh gas về phía lửa nhỏ để khóa nút đánh lửa , tránh xa tầm với của trẻ em
– Để khóa núm đánh lửa kéo chốt khóa núm đánh lửa về hết phía bên trái (đối với model Pa-209J)
Không vặn núm khóa trong khi đang nấu .
Không gạt chốt khóa núm về vị trí khóa trong khi đang nấu
– Đóng van cấp Gas lại :
* Cách bảo quản: Lau chùi & làm vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng tủ sấy khăn

Sử dụng tủ sấy khăn đúng quy trình và đúng cách giúp đảm bảo an toàn, tăng tuổi thọ của tủ, giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm việc

Hai mẫu tủ sấy khăn mới 2014

Hai mẫu tủ sấy khăn mới 2014

  • Đặt tủ sấy vào vị trí cân bằng, ổn định
  • Kiểm tra lại nguồn điện, điện áp đảm bảo đúng thông số như trong hướng dẫn sử dụng.
  • Kiểm tra lại phích cắm và dây dẫn điện từ tủ sấy khăn và nguồn điện.
  • Sắp xếp khăn ướt gọn gàng xếp chồng lên nhau trên các giá kệ và đóng cửa tủ lại.
  • Bật công tắc tắc điện, lúc này đèn báo nguồn màu đỏ như vậy là tủ sấy khăn đã bước vào trạng thái làm việc.
  • Khi nhiệt độ đạt đến thiết lập mong muốn tủ sẽ tự động ngắt, nếu nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ thiết lập tủ sẽ hoạt động trở lại tất cả đều hoàn toàn tự động. Đối với tủ có hẹn giờ bạn chỉnh hẹn giờ theo thời gian mong muốn đến thời gian hẹn giờ tủ sẽ sẽ tự ngắt.
  • Sau khi khăn được sấy khô đèn xanh sẽ báo và tủ dừng hoạt động hẳn khi đó bạn ngắt điện chờ một lúc lấy khăn ra.

Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản máy xay thịt hiệu quả

Máy xay thịt ngày càng phổ biến hơn trong mỗi gia đình, nhà hàng. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản máy xay thịt hiệu quả nhất

Sơ chế thực phẩm trước khi xay:

  • Khi chọn mua rau củ, bạn nên tìm những sản phẩm tươi, có độ chín vừa phải. Cắt bỏ bất kỳ vết thâm tím nào trên rau củ. Tốt nhất là chọn rau củ theo mùa. Nếu chọn rau củ trái mùa, cần tìm hiểu xuất xứ của thực phẩm. Rau phải được rửa sạch kỹ lưỡng, loại bỏ cuộng cứng, lá sâu, lá già; sau đó, cắt thành nhiều phần. Đặt rau vào rổ hấp trong một nồi nước sôi. Hơi nước giúp rau chín mềm.
  • Với hoa quả: Cần rửa, gọt vỏ, loại bỏ phần dập và tất cả các hạt và đặt quả vào nồi luộc. Chỉ nên cho một ít nước trong nồi và luộc cho đến khi quả mềm, khoảng 10-15 phút, tùy thuộc vào loại quả và trọng lượng của quả.
  • Thịt: Có thể được hấp hoặc để đông lạnh. Không thêm gia vị vào. Một số nghiên cứu cho thấy, thêm muối sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp.
  • Đậu nành, các loại đậu: Cần đuợc nấu chín và đông lạnh một cách an toàn.
  • Bảo quản và sử dụng thực phẩm đã xay:

  • Bảo quản rau đã xay trong bao bì đậy kín, đặt trong ngăn đá, dùng được đến hai ngày. Hoặc đổ hỗn hợp rau xay vào các khay đá viên, bọc nilon chuyên dụng và để đông lạnh. Nếu được bảo quản tốt trong tủ đá, thời hạn sử dụng của rau có thể lên đến một tháng.
  • Khi sử dụng, cần rã đông thực phẩm, bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông bằng cách đặt thức ăn ở nhiệt độ bên ngoài phòng.
  • Tránh để rau ở nhiệt độ trong phòng vì vi khuẩn dễ dàng tấn công vào đó. Ngay cả khi trời mát (lạnh) thì vi khuẩn vẫn hoạt động nếu rau nghiền không được cất trong tủ lạnh.

Máy xay thịt TC-12 dùng cho nhà hàng

Những lưu ý khi xay:

  • Trước tiên, khi xay rau, củ bằng máy, bạn cần cho vào thêm vào đó nước. Tốt nhất là nước luộc (hấp) của chính loại rau đó. Nước này giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình bạn đun nấu thức ăn cho con. Khi luộc (hấp) rau, chỉ nên cho một lượng nước vừa phải trong nồi để sau đó, bạn còn dễ tận dụng nước này khi xay nhuyễn rau. – Nếu không, có thể dùng nước đun sôi để nguội.
  • Thao tác để rau được nghiền nhừ: Cho một lượng rau đã được cắt khúc và hấp (luộc) chín và bình chứa của máy xay (thường là máy xay sinh tố). Thêm nước luộc vào cho đến khi mực nước nhỉnh hơn mực rau một chút là được. Khởi động máy xay thật chậm để đảm bảo tất cả rau trong bình chứa được xay đều và mịn. Có thể thêm nước nếu bạn muốn hỗn hợp rau được loãng hơn.
Máy xay thịt bằng tay

Máy xay thịt bằng tay

Gợi ý tránh mất chất dinh dưỡng khi bảo quản và đun nấu:

  • – Các chất dinh dưỡng trong rau thường bị phá hủy bởi ánh sáng, nhiệt độ, không khí và nước. Nguồn nhiệt và ánh sáng sẽ hủy hoại vitamin C có trong rau. Nên bảo quản những loại củ có màu cam ở nơi mát và tối
  • Carrot, củ cải… có thể không cần gọt vỏ vì trong vỏ cũng chứa một số chất dinh dưỡng và chất xơ.
  • Nên cắt rau (củ) thành những miếng to nhất có thể. Cắt rau thành khúc quá nhỏ có thể làm thất thoát chất dinh dưỡng và khiến rau nhanh bị nguội (lạnh) do bề mặt tiếp xúc với không khí là nhỏ.
  • Trong suốt quá trình đun nấu, nên dùng càng ít nước càng tốt. Nước giúp giữ lại những vitamin như vitamin C, vitamin nhóm B. Dùng phương pháp hấp rau thì tốt hơn là luộc. Nên cho dưới nồi hấp một lượng nước vừa đủ vì sau đó, bạn có thể dùng lại nước này để nghiền rau (hoặc cho vào nấu bột).- Vitamin nhóm B, chất riboflavin có trong rau dễ bị phá hủy bởi ánh sáng. Vì thế, không bao giờ được để rau, củ trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

Hướng dẫn sử dụng tủ sấy bát công nghiệp tiếng Việt

Đây là lược dịch hướng dẫn sử dụng tủ sấy bát công nghiệp của Eden Trung Quốc có thể áp dụng cho hầu hết các tủ sấy công nghiệp khác

Hướng dẫn sử dụng tủ sấy bát công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng tủ sấy bát công nghiệp


1)Cách dung:
1-Đặt tủ vào nơi bằng phẳng, ổn định. Nối dây tủ với nguồn điện 220V. Trong khi tủ đang sấy, tuyệt đối không được cắm các đồ điện khác để cùng dùng công tắc điện nguồn.
2-Các dụng cụ đồ ăn sau khi rửa sạch làm ráo nước thì lần lượt sắp sếp để vào các giá inox, đóng kín cửa tủ, ấn công tắc điện nguồn, sau khi đèn chỉ thị sáng, là biểu thị tủ bắt đầu hoạt động sấy.
3-Sau khi sấy đến nhiệt độ đã đặt điều chỉnh, ống phát nhiệt và quạt gió sẽ ngừng hoạt động, đèn chỉ thị tắt. Để bảo đảm an toàn và hiệu quả sấy, sau khi tủ kết thúc hoạt động sấy, nên chờ 20 sau hãy mở cửa tủ.
4-Nếu trong lúc tủ đang làm việc mà muốn kết thúc việc sấy, thì bấm vào công tác nguồn để dừng mọi hoạt động. Nếu muốn tiếp tục việc sấy hoặc khử trùng, lại làm lại thao tác như trên.
Chú ý:
1-Nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng tủ.
2-Bảo quản , sử dụng tủ hợp vệ sinh, dùng khăn bông mềm để vệ sinh tủ.
3-Sau khi đóng kín cửa tủ mới tiến hành các thao tác hoạt động. Không nên bỏ khăn, giầy.. hay bất cứ đồ vật nào không phải dụng cụ đồ ăn vào tủ.
4-Khi lau chùi vệ sinh tủ hoặc khi không dùng tủ trong thời gian dài nên rút ổ cắm điện ra.
Ba nút trên cùng bên góc phải tủ, lần lượt từ trái qua phải là: Đèn sấy, đèn sấy, công tắc nguồn.
Hiện tại anybuy đang phân phối tủ sấy bát công nghiệp dung tích từ 200 đến 1800 lít giá cả phải chăng hàng đẹp chất lượng, liên hệ với anybuy để được tư vấn

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm gas tiếng Việt

Đây là nội dung hướng dẫn sử dụng tủ cơm gas Trung Quốc do đội ngũ phiên dịch của anybuy dịch(translate) từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Trong quá trình dịch nhiều từ chuyên môn chưa được sát nghĩa các bạn chỉ tham khảo thôi nhé

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm gas

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm gas

1. Thông số kỹ thuật:

Tên hàng Mã hàng Kích thước Áp lực nứơc vào mpa lượng tiêu thụ gas khoílượng hấp cơm

(kg)

thời gian hấp cơm

(phút)

Đơn giá
Gas công nghiệp (m3/h) Gas thiên nhiên

 (M3/h)

Tủ hấp cơm 10 khay ZFG1-10 690x615x1370 0.2 0.65 1.10 50 50 4500
Tủ hấp cơm 12 khay ZFG1-12 690x615x1540 0.2 0.65 1.10 60 60 5200
Tủ hấp cơm 20 khay ZFG2-20 1390x615x1370 0.2 0.65×2 1.10×2 100 50 8500
Tủ hấp cơm 24 khay ZFG2-24 1390x615x1540 0.2 0.65×2 1.10×2 120 60 10000

Ghi chú:

1.) Do gạo hút nước không giống nhau và nhiệt độ hoàn cảnh của các nơi không giống nhau mà khói lượng hấp cơm, thời gian hấp cơm cũng có thể thay đổi (phần trện dành cho tham khảo)

2.)Nhiệt độ của gas công nghiệp là 48MJ/kg, áp lực là 2800pa; nhiệt độ của gas thiên nhiên     là:33MJ/M3, áp lực là 2000pa.

2. Lắp đặt:

1). Để tủ ở nơi bằng phẳng, bên ngoài cung cấp nước nối áp lực nước vào không được vượt qua 0.2MPA.

2).Theo nguyên liệu gas có thể chia với máy loại, mỗi loại tủ hấp chỉ có thể sử dụng ngyên liệu riêng. không được sử dụng lộn. Ví d ụ: tủ hấp đốt bằng gas công nghiệp thì không được sử dụng  gas thiên nhiên và ống nối gas.

3.Sử dụng ống g as thiên nhiên thì phải lắp đặt van hơi.

4.Cấm sử dụng van trung bình nếu không thì sẽ làm cho gas đốt không đều và CO siêu tiêu chuẩn. lượng hơi  quá nhiều thì sẽ gây sự cố nổ bụng và đằng sau tủ bị chảy v.v.

5.Mức nước trong tủ nên cao hơn vị trí cao nhất của máy khoảng 3 cm mới có thể bấm lửa.

6.Trật tự bấm lửa của tủ: mở ra van hơi, bấm mồi lửa và mở ra cửa quan sát lửa, rồi từ cửa quan  sát lửa cho mồi lửa vào bộ phần đốt cho đến vì trí vòng lửa rồi cẩn thận mở ra van gas chính, sau khi châm lửa xong thì nên đóng cửa quan sát lửa để chống lửa và khối bị chạy ra ngoài.

7.Sau khi làm việc xong nên tắt van cung cấp gas rồi tắt van gas chính.

8.Cửa quan sát lửa không nên mở thời gian quá dài để tránh lửa và khối chạy ra ngoài mà chảy mất tủ , sau khi quan sát lửa xong nên đóng cửa ngay.

3. Giữ gìn vệ sinh và những điều phải chú ý :

1). Tủ bên trong phải giữ gìn vệ sinh, những đồ bẩn còn lại nên dọn sạch ngay.

2).Khi bề mặt của máy thay đổi nhiệt có vật tù lại, nên dụng chanh chua trộn nước

Hiện tại anybuy phân phối tủ cơm gas của changhe, eikao loại 4, 6, 8, 10, 12, 16, 20 và 24 khay. anybuy đảm bảo đúng mã đúng hàng, giá hợp lý không mập mờ thông tin gây hiểu lầm và bán giá cao cho khách hàng.

Một số món ngon với nồi áp suất điện tự động Kiwa

Nồi áp suất điện tự động Kiwa an toàn, tiện dụng, chịu nhiệt độ bền cao, kiểu dáng đẹp nấu cơm, thổi xôi, hầm sườn, nấu cháo, làm món hấp, thậm chí làm bánh rất tiện dụng


Chúc các bạn nấu những món ăn ngon bên gia đình với nồi áp suất điện tự động của Kiwa để mua nồi áp suất điện tự động Kiwa xin vui lòng xem sản phẩm tại website của chúng tôi. Chỉ cần gọi điện chúng tôi sẽ chuyển đến tận nhà cho quý khách