Giới thiệu lò hấp nướng đa năng UNOX của ITALY

☀ LÒ hấp nướng (Bếp hấp nướng) đa năng UNOX  có những đặc tính sau:

☀ LÒ hấp nướng (Bếp hấp nướng) đa năng UNOX có những đặc tính sau:
– Sảm phẩm đa năng cho hiệu quả tuyệt vời với các món luộc, hấp, nướng …, và các món nấu sáng tạo khác.
– Rút ngắn thời gian nấu nướng tiết kiệm năng lượng.
– Công nghệ hiện đại giúp các thực phẩm ( Cá, bò, thịt lợn, gà, vịt, rau …) không bị lẫn mùi dù được nấu chung trong một chu trình.
– Không khí, nhiệt và hơi nước được phân phối đồng đều để luôn đảm bảo để mang lại kết quả tốt nhất.
– 100% các sản phẩm được kiểm tra và kiểm soát đầu vào tới khâu lắp ráp để đảm bảo sản phẩm có hiệu suất cao nhất.
– Sản phẩm được thiết kế và sản xuất tại Ý.
– Nướng đối lưu: 30oC – 260oC
– Hấp nướng kết hợp: 35oC – 260oC
– Lò bắt đầu có hơi nước: 35oC – 130oC
– Công nghệ Mindmap: Vẽ biểu đồ nấu nướng bằng bút cảm ứng, lưu được 256 chương trình
– Lưu chương trình dễ dàng bằng tên và hình ảnh
– Nấu nướng dễ dàng hơn với CHEFUNOX giúp lựa chọn các chương trình được cài đặt trong máy, loại lượng thực phẩm
– Có thể quản lý 10 chương trình quản lý khác nhau trong một lần nấu
– Giúp quản lý tất cả các khay sao cho các khay được lấy ra cùng một lúc để phục vụ thực khách.
– Air – maxi: quạt đối lưu, nhiều chế độ quạt và hướng quay để phù hợp nấu nhiều thực phẩm khác nhau.
☀ ANY Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối chuyên nghiệp các loại lò nướng đa năng, lò nướng đối lưu, lò nướng bánh chuyên nghiệp, thiết bị bếp công nghiệp của thương hiệu nổi tiếng toàn cầu UNOX – ITALYA.

Các sự cố ảnh hưởng của nguồn điện đến thiết bị

 Những sự cố nguồn điện nào có thể xảy ra: Nguồn điện mà chúng ta đang sử dụng có thể có nguy cơ xảy ra nhiều sự cố khác nhau, tập trung ở 9 dạng tổng quát như sau:

  1. Mất điện đột ngột:

– Nguồn điện bị mất đột ngột, điện áp ngay lập tức giảm còn 0V.

–  Nguyên nhân chủ yếu thường là do hoạt động cắt điện của công ty điện lực, sự cố quá tải làm nhảy Áp-tô-mát, sự cố đứt, chạm chập trên đường dây dẫn điện…
– Sự cố này làm cho thiết bị điện, điện tử ngừng hoạt động đột ngột. Đối với PC, việc thiết bị ngừng hoạt động đột đột ngột còn làm ảnh hưởng đến dữ liệu phần mềm, các dữ liệu đang được ghi sẽ bị lỗi. Sau mỗi lần bị tắt đột ngột, máy tính có hiện tượng bị treo, đơ và lỗi. Ngoài ra, nhiều lần bị tắt đột ngột sẽ làm giảm tuổi thọ của máy tính cũng như thiết bị điện, điện tử.

  1. Tăng áp đột ngột:

– Điện áp tăng cao đột biến trong một thời gian rất ngắn.

– Nguyên nhân có thể do Sét đánh trực tiếp, Sét lan truyền trên đường đây điện, sự tăng cường thiết bị phát điện hòa vào điện lưới, các sự cố trên đường dây truyền tải điện, nhưng đại đa số là do đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dây điện sinh ra.
–  Sự cố này có thể làm mất dữ liệu bộ nhớ, lỗi dữ liệu, hư phần cứng. Tệ hơn nữa, khi điện áp tăng cao đột ngột như trường hợp sét đánh sẽ làm hư hỏng thiết bị điện, điện tử ngay lập tức.

  1. Giảm áp đột ngột:

–  Điện áp giảm thấp đột biến trong một thời gian rất ngắn.

–  Nguyên nhân thường là do cắt giảm, sự cố ở trạm máy phát, các sự cố trên đường dây truyền tải điện, nhưng đại đa số là do đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dây điện sinh ra.
–  Sự cố này dẫn đến lỗi dữ liệu, hư phần cứng, đèn bị chớp nháy, thiết bị tắt vì điện không đủ đáp ứng…

  1. Tăng áp kéo dài:

–  Điện áp tăng cao kéo dài từ vài phút đến cả ngày.

–  Nguyên nhân là do sự tăng cường thiết bị phát điện hòa vào điện lưới, sự cắt giảm thiết bị phụ tải, các sự cố trên đường dây truyền tải điện.
– Gây hư hỏng nặng cho môtơ, máy vi tính và các thiết bị điện, điện tử khác, làm bộ nhớ bị hư/mất dữ liệu, tăng nguy cơ cháy nổ…

  1. Giảm áp kéo dài:

–  Điện áp giảm thấp kéo dài từ vài phút đến cả ngày.

–  Nguyên nhân là do cắt giảm, sự cố ở trạm máy phát, sự tăng thêm phụ tải, các sự cố trên đường dây truyền tải điện.

–  Sự cố làm thiết bị giảm tuổi thọ, hư hỏng do nhiệt độ phát sinh tăng cao. Nguy cơ gây cháy nổ…

  1. Biến tần:

–  Sự thay đổi tần số so với tần số ổn định.

– Nguyên nhân là do lỗi của máy phát điện không ổn định, do chất lượng nguồn điện không đảm bảo…
–  Sự thay đổi tần số điện dẫn đến mất dữ liệu, hệ thống bị đụng (crashes), hư thiết bị.

Đối với động cơ điện, tần số thay đổi liên tục có thể làm động cơ hoạt động không ổn định, hư hỏng trực tiếp và có nguy cơ gây ra cháy nổ.

  1. Trượt tần:

– Xảy ra tức thời gây ra điện áp thấp, trong khoảng rất ngắn nano giây.
– Sự cố có thể làm các thiết bị nhạy cảm với nguồn điện như hệ thống Server hoạt động không ổn định, nếu thường xuyên hơn có thể làm hệ thống Restart.

  1. Méo hài:

–  Dạng sóng của nguồn điện bị méo dạng, không còn dạng hình sine chuẩn. Thông thường gây ra do đóng ngắt các tải phi tuyến tính.
–  Sự cố có làm giảm hiệu suất thiết bị điện như động cơ, các máy biến áp…

  1. Nhiễu trên đường dây:

–  Nhiễu tạp trên đường dây điện, các tần số cao xuất hiện trong nguồn điện gây ra bởi các bộ EMI, các nguồn phát ra sóng hài như biến thế, mô-tơ điện, thiết bị HVAC (hệ thống điện lạnh, thông gió) vận hành …
–  Sinh ra nhiệt cao gây hư hỏng thiết bị, hỏa hoạn và nguy cơ cháy nổ, âm thầm diễn biến trong nhiều năm mà rất khó bị phát hiện.

–  Ngoài ra, nhiễu trên đường dây làm giảm chất lượng nguồn điện, ảnh hưởng nhiều đến những thiết bị cần nguồn điện chuẩn và chất lượng cao, ví dụ như những hệ thống High End(hệ thống âm thanh chất lượng cao) cần nguồn điện cực chuẩn và sạch để nuôi linh kiện và khuyếch đại công suất. Nếu những thiết bị High End được cấp nguồn từ 1 nguồn điện không sạch, nhiều nhiễu và hài có thể làm suy giảm chất lượng linh kiện trên bo mạch, dẫn đến âm thanh xử lý sẽ không còn được chính xác như trước.

 

Tại sao nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp ?

Tại sao nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp ?
???? Thay vì phải nấu nhiều lần và tốn nhiều công sức thì nay tủ cơm công nghiệp đã giúp con người hoàn thiện việc bếp nhanh hơn như tại các bếp nhà hàng, khách sạn,..Tủ cơm công nghiệp loại 18-96 Kg gạo cho mỗi lần thổi được sử dụng nhiều trong các nhà hàng nhất hiện nay. Vậy tại sao tử cơm công nghiệp 18-96 Kg lại được nhiều người lựa chọn như vậy.

Sự lựa chọn của đầu bếp

Sự lựa chọn của đầu bếp

???? Tủ nấu cơm công nghiệp được ANY Việt Nam sản xuất từ chất liệu inox Inox 304 và 201 chất lượng cao siêu bền, không bị ảnh hưởng hoen gỉ hoặc mối mọt vì điều kiện thời tiết, mặt cắt gấp bằng máy thủy lực và hàn bằng công nghệ hàn TIG khí Argon giúp tủ luôn sáng bóng và bền đẹp, các cạnh được mài mòn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
???? Tủ nấu cơm công nghiệp có thể nấu được nhiều suất ăn hơn, nếu dùng nồi nấu thì mất khoảng 2-3 nồi nấu cơm công nghiệp.
???? Sủ dụng tủ nấu cơm sẽ chín đều cơm và không bị nhã so với dùng nồi.

Cơm nấu bằng tủ sẽ chín đều

Cơm nấu bằng tủ sẽ chín đều

???? Ngoài chức năng nấu cơm thông thường thì tủ nấu cơm có thể dùng để hấp giò chả, bánh bao, gà, vịt, hải sản…
????  Website: https://anybuy.vn/tu-com-cong-nghiep.htm

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm

======================
???? Công ty cổ phần ANY Việt Nam
???? Địa chỉ VPGD: Số 44 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
???? Xưởng SX: Số 25 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
???? Chuyên sản xuất và kinh doanh: Thiết bị Inox – Thiết Bị Nhà Bếp – Điện tử – Điện Lạnh – Gia Dụng – Đồ Công Nghiệp
???? Website: https://anybuy.vn
Tel: ☎04.6663.2233 * ☎04.6663.2277

Mô hình bếp á cho nhà hàng và khách sạn

Các nhà hàng Bếp Á như nhà hàng Trung Hoa, nhà hàng khách sạn ANY Việt Nam thường cung cấp những loại bếp riêng biệt để chế biến các món Á như bếp xào, bếp hầm, tủ hấp hải sản, tủ nấu cơm công nghiệpcác thiết bị Inox,…Đều là những thiết bị trong khu bếp Á nhà hàng  nên việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm là điều quan trọng.

Mô hình thiết kế gian bếp Á

Mô hình thiết kế gian bếp Á

Chính vì vậy, hầu hết các thiết bị bếp công nghiệp đều làm từ Inox chất lượng cao 304 chống gỉ sét, ăn mòn, độ bền cao theo thời gian.

  1. Bếp Á(Chủ yếu chia làm 2 loại: Bếp xào và bếp hầm)

    1.1 Bếp Hầm: dùng cho nồi có dung tích lớn để nấu canh hoặc nấu súp.

Bếp hầm đôi

Bếp hầm đôi

* Đặc điểm:

– Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là gas

– Thiết kế bếp bằng Inox 201 hoặc Inox 304 dày 0.8 – 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận và được cắt dập bằng máy chuẩn xác.

– Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và có độ bền lớn.

    1.2 Bếp Xào: dùng để xào nấu các món ăn nhanh hoặc để chiên, rán, om, hấp,…

* Đặc điểm: 

– Vỏ bếp bằng Inox 201 hoặc Inox 304 dày 0.8 – 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận.

– Mặt bếp có vòi cấp nước và có chỗ thoát nước để vệ sinh bếp được thuận tiện, sạch sẽ sau khi sử dụng.

– Quạt thổi có thể điều chỉnh cấp độ gió phù hợp để nướng các món ăn khác nhau.

– Họng bếp làm bằng gang, được đúc bằng công nghệ cao, có tuổi thọ cao.

– Vành đai họng đốt làm bằng gang cường chế. Bếp được thiết kế thêm thanh trượt trên gờ bếp để tạo điểm kê xoong chảo, giúp thuận tiện và tránh mỏi tay khi giữ chảo.

– Chân bếp làm bằng thép hợp kim và có nút điều chỉnh độ cao.

 

  1. Tủ nấu cơm công nghiệpTủ có thể dùng để nấu cơm, hấp xôi, hấp giò chả, hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác.
Sự lựa chọn của đầu bếp

Sự lựa chọn của đầu bếp

* Đặc điểm:

– Cửa được gắn vào lớp đệm silicone chịu được nhiệt độ, lớp đệm vững chắc.

– Tủ nấu bằng gas có hệ thống làm nóng bằng ga.

– Tủ nấu bằng điện có hệ thống làm nóng bằng thanh đốt.

– Ống dẫn nhiệt được làm bằng Inox 304 không rỉ giúp cho ống dẫn nhiệt được đảm bảo và tuyệt đối an toàn, quy trình hoạt động dễ dàng hơn.

– Toàn bộ tủ được làm bằng Inox , đẹp và sạch sẽ

– Nguồn cung cấp nguyên liệu điện, nước tự động, áp suất tự động và có nhiều chức năng bảo vệ. Hệ thống an toàn ngắt gas tự động khi có sự cố xảy ra như bị thiếu nước hoặc bị chập điện.

– Chi phí sử dụng thấp

– Có các loại tủ hấp, nấu  6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay.

  1. Bếp chiên nhúngSử dụng chế biến các món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên… Việc chiên rán trên thiết bị chuyên dụng này giúp cho món ăn vừa giòn, ngập dầu nên vàng đều, tiết kiệm dầu, tránh cho thức ăn giữ lại nhiều dầu, nên dùng ở nhiệt độ thích hợp (195 – 210oC) giúp dầu luôn luôn vàng chứ không bị cháy.
  1. Tủ đông, tủ bảo quản thực phẩm, tủ bảo ôn: Dùng để bảo quản thực phẩm sau khi nhập kho và sau khi chế biến xong. Có thể sử dụng tủ bảo ôn 2 chế độ, hoặc tủ đông riêng tủ mát riêng tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng khu bếp nhà hàng.
  1. Tủ bàn thớt có ngăn trữ đông:Chứa các thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đưa ra nấu. Do thời gian nấu chỉ diễn ra trong vòng chưa tới 1 tiếng đảm bảo món ăn còn nóng và thời gian từ lúc nấu xong đến lúc ăn ngắn đảm bảo vị ngon của đồ ăn.
  1. Máy rửa bát đĩa:Dùng để rử ly, chén và bát đĩa. Đảm bảo độ trong và sạch nhất cho ly uống nước tại quầy bar và bát đĩa phục vụ khách hàng.
  1. Máy sấy bát công nghiệp:Dùng để sấy khô bát đĩa trước khi sử dụng ở bàn ăn.

8. Thiết bị Inox: Trong khu bếp công nghiệp còn sử dụng các thiết bị Inox hỗ trợ như: Xe đẩy Inox, Kệ Inox để ly, cốc, bát đĩa, bàn Inox, chậu rửa bằng Inox, xe đẩy Inox chở hàng,…

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP

Công dụng của tủ nấu cơm khác với các phương pháp nấu truyền thống, nấu cơm bằng tủ cơm sẽ cho chúng ta hiệu quả rất cao và đặc biệt là tích kiệm thời gian và chi phí. Sau đây, ANY Việt Nam xin hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm tới quý khách hàng.

 – Trước hết tủ nấu cơm có hai loại 1 lại dùng gas và 1 loại dùng điện. Ở Việt Nam khi nói đến công suất của tủ cơm thì người ta thường nhắc đến số lượng khay hoặc số KG gạo mà tủ có thể nấu.Thông thường tủ cơm sẽ có các loại 6 khay, 8 khay, 10 khay,12 khay,20 khay,và 24 khay mỗi khay tương ứng với 3,5 Kg gạo. Tùy vào nhu cầu và số lượng công nhân của các đơn vị mà chúng ta có thể tính được chúng ta cần lựa chọn loại nào cho nhà ăn của công ty. Thông thường các khách hàng sẽ lựa chọn mua tủ cơm công suất theo việc cân đối theo số lượng suất ăn của 1 bữa theo định mức 1 người công nhân là 2 lạng gạo,1 nhân viên văn phòng là 1,5 lạng gạo 1 người.

Cơm nấu bằng tủ sẽ chín đều

Cơm nấu bằng tủ sẽ chín đều

– Về công dụng của tủ nấu cơm khác với các phương pháp nấu truyền thống nấu cơm bằng tủ cơm sẽ cho chúng ta hiệu quả rất cao và đặc biệt là tích kiệm thời gian và chi phí.

– Tủ nấu cơm công nghiệp được dùng để nấu cơm từ gạo tẻ hoặc có thể đồ sôi, hấp thịt, cá, gà, tuỳ theo những loại sản phẩm thì có thời gian hoàn thành khác nhau. Nó được dùng phổ biến trong các khu công nghiệp, các phân xưởng nhà máy, các doanh trại quân đội, các cửa hàng ăn ….điều quan trọng của nó là tiết kiệm được diện tích , cũng như tránh lãng phí gạo do khi thổi bằng phương pháp truyền thống thì tạo cháy nhiều gây lãng phí và độ chín của cơm không được đều (do nhiệt từ dưới lên)khác với tủ nấu là hơi nóng được bao phủ xung quanh hạt gạo nên nó chín đều hơn, thời gian để tạo thành phẩm nhanh hơn.

– Về vận hành sau khi vệ sinh các khay nhôm của tủ nấu thì gạo đã được đãi sạch và cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất ta có lượng gạo ở mỗi khay , sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ ta bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ nấu cơm công nghiệp đã được định vị sẵn , sau đó ta đóng tủ bằng các chốt cài , trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ càng tủ , đã được khoa kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa , sau đó ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ , trước khi mở tủ nấu cơm ra lấy cơm thì ta tắt nguồn cấp nhiệt , điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp , những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ .Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ quét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ .

So sánh ưu nhược điểm của bếp điện từ

Bếp điện từ hiện đang là mặt hàng bán khá chạy tại các siêu thị điện máy. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn đang tự hỏi: Liệu có nên mua sản phẩm này không? Trên thị trường hiện nay mặt hàng bếp điện từ hiện rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã với rất nhiều thương hiệu như Midea, Magic, Komasu, Fushibo….Chỉ với một khoản chi phí từ 700 đến hơn 900 ngàn đồng, người sử dụng sẽ được sở hữu một sản phẩm bếp từ dân dụng được bảo hành hơn 1 năm từ nhà sản xuất.

lap-dat-bep-tu-lau-am-ban

  1. Bếp điện từ hoạt động như thế nào?
  • Về cơ bản, bếp điện từ (hay bếp từ) là sản phẩm sử dụng dòng điện cảm ứng để nấu nướng, bằng cách đặt tấm sắt mỏng dưới đáy nồi hoặc sử dụng nồi bằng hợp kim sắt, không làm việc nếu nó không có miếng sắt từ này. Bếp từ họat động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Đồ nồi niêu xoong chảo nhất thiết phải là loại “dính nam châm” mới đun nấu được.

 2. Ưu điểm của bếp điện từ?

  • Theo anh Đức, nhân viên kỹ thuật của Công ty cổ phần ANY Việt Nam, thì nguồn năng lượng được tạo ra từ bếp từ sẽ không tác động trực tiếp lên mặt bếp nên sản phẩm này khá an toàn. Mặt bếp và nồi không quá nóng khi đang nấu, vì thế loại bếp này sẽ không khiếp bạn bị bỏng nếu “quên” không mang lót nồi. Hơn nữa, với nguyên lý hoạt động đó việc nấu chín thức ăn sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas. Ngoài ra, theo nhiều bà nội trợ thì sử dụng bếp từ khá sạch sẽ. Người sử dụng hoàn toàn có thể lau chùi thường xuyên vì mặt tiếp xúc là kính chịu lực nên hầu như không gây ra mùi khó chịu như ở bếp gas.
  • Trong khi giá gas tăng từng ngày và những vụ nổ bình gas thực sự là một nỗi bận tâm không nhỏ của các gia đình thì việc lựa chọn bếp điện từ sẽ giúp bạn loại bỏ những vấn đề này. Tính gọn nhẹ giúp bếp từ không chỉ nấu nướng thông thường mà còn có thể sử dụng làm bếp lẩu rất thuận tiện – một điểm cộng không nhỏ cho bếp điện từ.
  • Thêm một ưu điểm khác là đa số các loại bếp hiện nay đều thiết kế nhiều chức năng nấu tương đương với các mức nhiệt độ định sẵn nhằm giúp cho việc sử dụng trở lên dễ dàng. Nhiều loại bếp còn có chức năng hẹn giờ.

 3. Nhược điểm của bếp điện từ?

  • Đầu tiên phải kể đến là giá thành của sản phẩm. Thông thường một bếp điện từ có giá thành đắt gấp 3 – 4 lần bếp gas. Do đó người tiêu dùng nên căn cứ vào tình hình tài chính của gia đình để chọn cho mình một thiết bị hợp lý. Bếp điện từ chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn điện do đó các loại nồi bằng đất, sành sứ đều không thể sử dụng được với thiết bị này.
  • Hơn nữa người dùng tuyệt đối tránh dùng nồi bằng các chất liệu nhôm hoặc đồng…. Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp. Công suất bếp từ thường tương đối lớn từ 1800 đến 2200 W nên để đảm an toàn , người sử dụng phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Người dùng không nên cắm chung ổ điện có bếp từ sử dụng với các loại thiết bị khác để đề phòng sự cố gây cháy nổ.
  • Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc bếp phù hợp nhu cầu sử dụng và an toàn tiết kiệm cho gia đình.

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Công ty cổ phần ANY Việt Nam xin chia sẻ cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, xí nghiệp, trường học, cửa hàng ăn,…..

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm

– Khi nối dây điện phải xác nhận điện áp ghi trên nhãn phù hợp, và bắt buộc lắp cầu dao chống rò điện, máy phải nối chắc với dây tiếp địa phù hợp yêu cầu an toàn (Nghiêm cấm nối lên ống nước máy hoặc ống gas)

– Đặt thiết bị vững chãi ở chỗ khô ráo thông gió, trước và sau khi sử dụng làm sạch khoang bên trong.

– Khi sử dụng tủ nấu cơm lần đầu, nối ống cấp nước máy (phần dưới cạnh thân tủ có cổng nước vào, cổng gas vào và van giảm áp), sau khi kiểm tra van nước nổi cấp nước bình thường, van nước hoạt động bình thường, đưa khay vào trong giá để, cấp nước đến khi van nước tự động mở, sau khi gia nhiệt 30 phút tiến hành khử trùng hơi nước nhiệt độ cao thì chuẩn bị hấp thực phẩm.

– Khi sử dụng điện để gia nhiệt hấp thực phẩm: Tủ nấu cơm công nghiệp hấp thực phẩm: nối nguồn nước nguồn điện, sau khi cho đầy nước vào thùng nước , đầu tiên tiến hành chuẩn bị nhiệt, chờ sau khi nước trong thùng nước sôi sinh ra hơi nước, ngắt cầu dao điện nguồn sau đó từ từ mở khóa cửa, để hơi nước nhiệt độ cao trong tủ giảm áp, sau khi giảm áp thì mở cửa đưa thực phẩm cần hấp vào, đóng cửa và khóa chặt, tiếp tục cấp điện gia nhiệt.

– Giảm áp lấy thực phẩm ra: chờ sau khi thực phẩm được hấp chín tắt nguồn điện hoặc đóng van hơi nước,(xem thực phẩm cần hấp có cần hầm hay không để quyết định có lấy thực phẩm ra ngay hay không), khi lấy thực phẩm ra phải chú ý người tuyệt đối không được đứng chính diện tủ nấu cơm hoặc khe cửa, phải đứng về một phía tủ nấu cơm càng xa càng tốt, từ từ mở khóa tủ, chờ sau khi hơi nước nhiệt độ cao trong tủ giảm áp thì mở cửa lấy thực phẩm ra, khi lấy thực phẩm ra phải tránh bị bỏng, đề nghị đeo găng tay hoặc sử dụng kẹp gắp thực phẩm.

– Khi sử dụng hơi nước từ bên ngoài để hấp thực phẩm (đầu tiên ngắt cầu dao nguồn điện, đóng tất cả các van cấp nước, van xả nước).

– Nối nguồn hơi nước vào “cổng hơi nước vào”, mở van hơi nước từ từ, quan sát áp lực trên đồng hồ áp lực có phù hợp yêu cầu hay không, đảm bảo áp lực hơi nước vào không vượt quá 0.02MPA, đầu tiên tiến hành chuẩn bị nhiệt, chờ sau khi xả hơi nước, chuẩn bị hấp thực phẩm, trước khi mở cửa cho thực phẩm vào tủ, phải đóng van hơi nước vào, từ từ mở khóa cửa, để hơi nước nhiệt độ cao trong tủ giảm áp, sau khi giảm áp thì mở cửa đưa thực phẩm cần hấp vào, đóng cửa và khóa chặt, từ từ mở van hơi nước, tiếp tục hấp.

Lưu ý: Tủ cơm công nghiệp không phải là loại dụng cụ chứa kín cao áp, cho phép có lượng ít hơi nước thoát ra từ khe cửa.

 

Dim Sum là gì?

Dim sum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong  nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và các loại rau

Dim sum có nghĩa là “chạm vào trái tim của bạn” và với khoảng 150 món trong thực đơn nhà hàng, và 2.000 món trong toàn bộ phạm vi, đây thực sự là một thách thức cho bạn để tìm được món mà bạn yêu thích. Trong khi người Quảng Đông có xu hướng tránh các thức ăn chiên xào vào buổi sáng sớm trong ngày, thì các món ăn hấp thống trị hầu hết các thực đơn của món dim sum. Ngoài ra còn có khẩu phần như món chiên sâu, rán, và nướng để trong trong các thùng chứa tre, được thiết kế để ăn theo cộng đồng và rửa sạch với trà. Do đó, đi ăn món dim sum được gọi là yum cha, có nghĩa đen là “uống trà”. Thông thường, một vụ hoặc hoặc ăn trưa, là một hình thức phổ biến của gia đình, đồng nghiệp và các nhóm gặp mặt khác. Ngày nay, nhà hàng dim sum có trong tất cả các hình dạng và kích cỡ, từ chụp những cửa hàng trực tiếp tới những cửa hàng không quan trọng . Bắt đầu với một cửa hàng trong số những quán ăn lớn có mức giá trung bình là nơi mà ở giữa các cuộc hội thoại náo nhiệt, bạn sẽ thấy nhiều thế hệ tụ tập quanh bàn ăn gia đình có ý nghĩa và nhân viên văn phòng tận hưởng một kì nghỉ ngắn nhưng hiệu hàng ngày. Khi bạn bước vào, hãy cho người phục vụ biết nhóm của bạn có bao nhiêu người, ngồi xuống, quyết định loại trà mà bạn muốn, đặt món dim sum, và tận hưởng trải nghiệm tinh túy tại Hồng Kông!

Có đến hàng trăm loại Dim sum khác nhau đấy các bạn ạ.

Cầu kì, lâu đời, đa dạng là ba tính chất nổi bật của ẩm thực Trung Hoa, và Dim sum được coi như một món ăn có đầy đủ ba tính chất ấy. Sự tinh tế của hương vị và sự cầu kì trong cách làm món ăn này khiến cho Dim sum là một trong những món được người Trung Hoa yêu thích nhất. Cho dù vào thời điểm nào trong ngày, tại bất cứ đâu và bất kỳ cơ hội nào, họ đều có thể thưởng thức món ăn này.

“Thiên biến vạn hóa” cùng Dim Sum.

“Thiên biến vạn hóa” cùng Dim Sum.

Dim sum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và các loại rau.

Bọc bên ngoài một lớp bột mỏng, Dim sum được hấp chín hoặc rán, sau đó đặt trong những chiếc giỏ tre nhỏ nhắn và đậy nắp.

Bọc bên ngoài một lớp bột mỏng, Dim sum được hấp chín hoặc rán, sau đó đặt trong những chiếc giỏ tre nhỏ nhắn và đậy nắp.

Được xem là những món ăn tuyệt kỹ trong các món Trung Hoa, nghệ thuật làm Dim sum thể hiện ở công đoạn làm vỏ bánh. Để có thể nhìn thấy được màu cam hồng của nhân tôm hay màu xanh của nhân rau bên trong, vỏ bánh phải thật mỏng, nhưng không được rách. Không bở nhưng cũng không được quá dai, miếng bánh phải thật mềm mượt, bột ít, nhân nhiều.

Công đoạn làm vỏ bánh vô cùng quan trọng.

Công đoạn làm vỏ bánh vô cùng quan trọng.

Lớp bột mềm, trong hoặc đục tùy từng món, nhưng vỏ bánh phải không bở cũng không được quá dai, vừa đủ để không làm chảy nhân bên trong, nhưng khi nguội đi thì không được cứng, khi nằm quá lâu trong xửng cũng không được nát.

Những chiếc Dim sum được tạo hình đa dạng.

Những chiếc Dim sum được tạo hình đa dạng.

Sự đa dạng của Dim sum không chỉ được làm nên từ các loại nhân khác nhau, các cách chế biến khác nhau, mà ngay cả hình dáng bên ngoài của Dim sum cũng không cố định. Dim sum có thể được tạo hình khéo léo bởi những nghệ nhân làm Dim sum, những diềm xếp xếp, những chiếc bánh thon ngọn, những nụ hoa chúm chím hay những con cá, chú nhím tinh nghịch…

Ngày nay, Dim sum càng ngày càng đa dạng hơn, được cải biến nhiều, ngon và phong phú hơn. Một chút thịt, một chút rau các loại, một miếng cá hay đậu phụ… cũng có thể làm thành nhân của Dim sum. Nhiều nguyên liệu và cách làm trước đây được xem là xa lạ với nền ẩm thực phương Đông, nay cũng được dùng để chế biến Dim sum, như trứng cá hồi hay bánh tart trái cây…

Trước kia, nhân bánh thường được băm nhuyễn nhưng hiện tại cũng có không ít những chiếc Dim sum với nhân tôm nguyên con giòn sần sật hay những miếng sò điệp ngọt lừ bên trong.

Dim sum há cảo tôm

Dim sum há cảo tôm

Thưởng thức rồi thì thấy đúng là hương vị Dim sum “thiên biến vạn hóa”. Chẳng hạn như chiếc cảo bách hoa thì thơm mùi tôm và nấm, hay cảo điệp cơ lại có vẻ rất “chất” bởi đậm vị thịt bò xay kết hợp sò điệp, hoặc bánh rau thì thanh đạm hơn nhờ vị cải xanh băm nhuyễn…

Mỗi một chiếc Dim sum đều mang đến cho chúng ta cảm giác được khám phá và tận hưởng thú vui ẩm thực tuyệt vời. Thưởng thức Dim sum có lẽ người ta phải nhâm nhi một cách từ từ nhất để cảm nhận hết sự thơm ngon đến mức tinh tế.

Dim sum bánh bao.

Dim sum bánh bao.

Các món Dim sum được ăn với một loại sốt chua ngọt gọi là “seafood sauce” và tương ớt. Những đĩa Dim sum vừa dùng để ăn, vừa thưởng thức cùng trà sẽ rất tuyệt bởi khi đó vị béo, thanh, ngọt và vị chát của trà hòa quyện với nhau.

Ngày nay, các món Dim sum có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nơi nào có người Hoa sinh sống là nơi đó có Dim sum. Có nhiều người thích thú với hương vị Dim sum hiện đại, như những món có nhân hải sản được phát triển thêm sau này với cá hồi và trứng cá. Nhưng lại có những người chỉ thích ăn những hương vị truyền thống như bánh bao xá xíu, bánh củ cải, há cảo, hoặc tàu hủ ky cuốn tôm chiên.

Cho dù Dim sum hiện đại hay Dim sum truyền thống thì món ăn truyền thống của người Hoa này đều mang lại những hương vị vô cùng hấp dẫn đối với thực khách đến từ khắp mọi nơi.

 

7 thắc mắc hay gặp nhất khi sử dụng bếp từ

Mặc dù làm đúng theo hướng dẫn sử dụng nhưng trong quá trình nấu nướng với bếp từ, vẫn có rất nhiều tình huống khiến các bà nội trợ hoang mang, lo lắng. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi xin đưa ra giải đáp cho 7 thắc mắc hay gặp nhất khi sử dụng bếp từ.

Các mã báo lỗi của bếp từ

Các mã báo lỗi của bếp từ

  1. Đang nấu, bếp từ tự tắt

Chị Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) đã rất lo lắng khi bếp từ bỗng nhiên tắt ngóm trong khi chị không hề động vào bất cứ nút điều khiển nào. Chị cứ nghĩ bếp hỏng, vừa “bỏ ra một đống tiền” đầu tư cho bộ bếp này nên chị tiếc lắm.

Đây là trường hợp khá phổ biến với các chị em mới sử dụng bếp từ. Theo chuyên gia của chúng tôi, có 2 nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Thứ nhất, mặt bảng điều khiến bếp bị thiết bị nấu (nồi, chảo, …), khăn lau bếp, chất lỏng (nước, dầu ăn, …) phủ lên (phủ kín hoặc phủ một phần). Chỉ cần bỏ chúng ra hoặc vệ sinh, lau khô chất lỏng là bếp lại hoạt động bình thường.

Nguyên nhân thứ 2 là tình trạng quá nhiệt. Khi bếp quá nhiệt, chỉ cần để bếp tắt một vài phút để giảm hẳn nhiệt là bếp có thể hoạt động bình thường.

  1. Bếp từ không hoạt động

Mặc dù mặt bếp từ có biểu hiện hoạt động, người sử dụng không làm sai bước điều khiển nào nhưng thức ăn vẫn không được nấu chín, kiểm tra thì nhiệt không vào nồi nấu.

Chị Lan Hương (Hà Đông, Hà Nội II) gặp tình huống này ngay ngày sử dụng thứ 2 mua bếp về. Chị cũng đã dùng đúng loại nồi nấu dành riêng cho bếp từ, chị mua cùng bộ với bếp. Sau khi nhân viên bảo hành bếp đến kiểm tra đã cho chị biết là chị phải sử dụng loại nồi có kích thước lớn hơn. Khi đáy nồi và vòng nấu bếp không tương đồng về kích cỡ cũng xảy ra tình trạng này.

Một khách hàng khác của bep.vn tại TP. Hải Dương (Hải Dương) lại gặp trường hợp nồi và bếp tương đồng về kích cỡ bếp nhưng nhiệt vẫn không vào được nồi. Đến kiểm tra, nhân viên kỹ thuật của bep.vn đã khẳng định nguyên nhân là chủ nhà không tuân thủ theo quy định về sử dụng loại nồi có đáy nồi làm bằng thiết bị dẫn từ. Quá trình thử đáy nồi rất đơn giản, dùng 1 thỏi nam châm rà đáy nồi, nếu thấy đáy nồi và nam châm không hút nhau thì đây là loại nồi không phù hợp. Tốt nhất là các bạn nên sử dụng bộ nồi đi kèm để yên tâm hoàn toàn trong suốt quá trình sử dụng.

  1. Không bật/ tắt được nút điều khiển cảm ứng

Nút điều khiển cảm ứng không có dấu hiệu nhận tác động điều khiển cũng là điều hay gặp trong khi sử dụng bếp từ. Nhiều khách hàng của bep.vn đã gọi điện đến và yêu cầu … đổi bếp ngay lập tức vì nghĩ bếp hỏng.

Tuy nhiên, nguyên nhân của không điều khiển được các nút điều khiển, nếu không là vì tay người sử dụng quá ẩm ướt khi điều khiển, thì cũng là người sử dụng vô tình kích hoạt chức năng khóa mà không biết, hay không chọn đúng bếp nấu.

Cách xử lý với các trường hợp này rất đơn giản, chỉ cần lau khô tay, kiểm tra lại chức năng khóa của bếp và kiểm tra xem đã chọn đúng bếp nấu chưa.

  1. Có tiếng o o khi bật bếp từ

Sự cố tiếng o o khi bật bếp xảy ra không nhiều trong quá trình sử dụng nếu như bạn dùng đúng loại nồi được thiết kế đáy đặc biệt, dành riêng cho bếp từ. Vì nguyên nhân của tiếng kêu này chính là quá trình chuyển hướng năng lượng từ bếp đến đáy nồi gặp trở ngại là đáy nồi quá mỏng so với quy định (gặp phải khi mua nồi rời ngoài thị trường không đảm bảo chất lượng) hoặc nguyên vật liệu làm đáy nồi không đảm bảo chất lượng.

Thông thường, cách xử lý tạm thời là giảm nhiệt bếp từ, nếu thấy vẫn không có tác dụng thì bắt buộc phải thay nồi nấu khác đảm bảo chất lượng hơn.

  1. Khi nấu cứ nghe thấy tiếng quạt gió, sau khi tắt bếp vẫn nghe thấy tiếng quạt gió

Trong đợt đi bảo trì định kỳ sản phẩm của bep.vn vừa qua, rất nhiều khách hàng sử dụng bếp từ của bep.vn đã thắc mắc với nhân viên bảo hành là: Vì sao khi nấu cứ nghe thấy tiếng quạt gió, sau khi tắt bếp vẫn nghe thấy tiếng quạt gió? Điều này có bình thường không?

Xin được khẳng định luôn với các bạn, đây là điều hoàn toàn bình thường, đa số quạt bếp từ hoạt động tự động khi bếp bị nóng. Trong khi nấu và một khoảng thời gian ngắn sau khi nấu, bếp vẫn trong trạng thái nóng nên quạt hoạt động là đúng nguyên tắc và quy trình.

  1. Có tiếng “bip” trong quá trình nấu nướng

Nguyên nhân phổ biến nhất của tiếng kêu này là chế độ hẹn giờ nấu, khi hết giờ, bếp sẽ tự động phát ra tiếng này. Chỉ cần nhấn vào nút cảm biến thời gian, tiếng “bip” sẽ không còn nữa.

Một trường hợp khác cũng gây ra tiếng kêu bất thường này là mặt bảng điều khiển bếp bị nồi, khăn lau, chất lỏng phủ kín (giống trường hợp thứ nhất). Chỉ cần làm sạch, thông thoáng lại mặt bảng điều khiển là sẽ xử lý được ngay. Lưu ý, khi vệ sinh mặt bảng điều khiển nên tắt bếp.

  1. Khi đặt nhiệt độ 1 ô nấu cao, một hoặc các ô nấu còn lại có xu hướng giảm nhiệt ngay lập tức

Thời gian gần đây, bep.vn thường xuyên nhận được phản ánh của khách hàng về tình trạng khi sử dụng bếp từ vào các mục đích cần nhiều nhiệt như nướng chẳng hạn thì sẽ xảy ra tình trạng: lúc tăng nhiệt cao ở bếp nướng, các ô bếp còn lại sẽ bị giảm nhiệt ngay.

Điều  đầu tiên, xin khẳng định là không phải hỏng hóc gì cả. Đây là chức năng phân phối năng lượng tự động thông minh của bếp từ thôi. Vì khi mức nấu các bếp đồng loạt ở ngưỡng công suất cao sẽ gây tình trạng quá tải vượt công suất thiết kế của bếp. Vì vậy, để tránh xảy ra sự cố, công suất của các ô nấu khác đã phải hạ xuống để tổng công suất nấu không vượt ngưỡng thiết kế của bếp.

 

Làm kẹo bông với ổ đĩa cứng cũ

Vật liệu cần có: ổ đĩa cứng vẫn có khả năng kết nối nguồn điện, một hộp kim loại hình tròn dẹt, 6 nan hoa xe đạp, một vỏ lon nhôm và một chậu nhựa.
Một kỹ sư người Trung Quốc đã phát minh ra máy làm kẹo bông từ ổ đĩa cứng đã qua sử dụng. Bộ phận chính của chiếc máy này là đĩa quay của ổ đĩa cứng. Hầu hết các máy làm kẹo đều quay với tốc độ khoảng 3.450 vòng/ phút, trong khi ổ đĩa cứng hiện đại thường có tốc độ 5.400 vòng/ phút hoặc cao hơn.

Làm kẹo bông với ổ cứng cũ

Làm kẹo bông với ổ cứng cũ

Các bước thực hiện như sau:
Tháo nắp ổ đĩa cứng:
Tháo nắp ổ cứng cũ
Khoan 3 lỗ trên đĩa quay và 3 lỗ tương ứng trên hộp kim loại tròn dẹt:
Khoan 3 lỗ trên nắp kim loại
Cắt một lỗ tròn trên nắp hộp kim loại:
Cắt lỗ trên nắp hộp
Nối các nan hoa xe đạp vào với nhau và gắn chúng vào đĩa của ổ đĩa cứng:
Nối các nan hoa xe đạp
Cắt và uốn vỏ lon thàng một hộp hình vuông sau đó gắn hộp này lên trục chính của ổ đĩa cứng:
Tạo hộp đựng đường từ vỏ lon
Gắn phần thân của hộp kim loại dẹt vào nan hoa xe đạp rồi đậy nắp đã đục lỗ tròn lên trên:
Ráp các bộ phận lại
Cắt đáy chậu nhựa và đặt ổ đĩa cứng vào lỗ tròn ở giữa, đặt trên một mặt phẳng:

Tạo thành ngoài từ chậu nhựa

Tạo thành ngoài từ chậu nhựa


Đặt cồn khô vào hộp nhôm:
Đặt cồn khô vào hộp nhôm
Đổ đường vào hộp tròn dẹt:
Đổ đường vào hộp dẹt
Đốt cồn và cắm dây nguồn cho ổ đĩa cứng, chiếc máy thông minh này sẽ nhanh chóng cho ra đời những chiếc kẹo bông xinh xắn.