Hướng dẫn tính toán chọn tiết diện dây dẫn phù hợp công suất sử dụng

Hướng dẫn tính toán chọn tiết diện dây dẫn phù hợp công suất sử dụng.
 Đất nước ta đang phát triển rất nhanh theo xu hướng thời đại, nhu cầu về nhà ở tăng ngày càng cao cùng với sự phát triển và đô thị hóa. Hiện nay, đầu tư xây dựng mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng nhà ở ngày càng tăng cao. Việc phát triển và cải tạo nâng cấp hệ thống điện trong các tòa nhà, hệ thống lớn, dân dụng là việc cần thiết tăng theo nhu cầu thực tiễn.

Hướng dẫn tính toán chọn tiết diện dây dẫn phù hợp công suất sử dụng

✔️ Tuy nhiên, để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn cho sử dụng điện và tiết kiệm chi phí đầu tư lại là vấn đề nhiều người quan tâm.
✔️ Trong hệ thống điện, việc dẫn cấp là rất quan trọng. Tính toán chọn tiết diện dây dẫn phù hợp được rất nhiều người quan tâm, không chỉ tính an toàn, tiết kiệm chi phí đầu tư mà còn giảm tổn hao điện năng truyền dẫn, tiết kiệm điện năng cho người sử dụng cũng như ngành điện.
✔️Tính toán tiết diện dây dẫn là yêu cầu tất yếu, nếu dùng dây dẫn tiết diện nhỏ hơn cho phép sẽ dẫn đến hiện tượng dây dẫn luôn trong tình trạng quá tải, dây nóng, dùng kéo dài sẽ dẫn đến dây giòn, cách điện nóng chảy gây đứt, chập cháy hệ thống dây dẫn, tổn thất trên đường dây lớn.
✔️ Nếu tiết diện dây dẫn lớn quá sẽ gây lãng phí tiền đầu tư, quá trình thi công sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến kỹ mỹ thuật ngôi nhà.
✔️ Chúng tôi xin đưa ra một vài hướng dẫn tính chọn tiết diện dây điện như sau:
– Chọn tiết diện dây dẫn theo tính toán (theo công thức tính toán)
– Chọn tiết diện dây dẫn theo tiêu chuẩn quy định
– Chọn tiết diện dây dẫn theo kinh nghiệm sử dụng
✔️ Đối với điện sinh hoạt dân dụng, có thể áp dụng cách chọn đơn giản như sau:
– Tiết diện dây dẫn tính chọn 6A/1mm2
– Tính toán tổng công suất sử dụng (cả dụng phòng cho mở rộng sau này) trước khi chọn đối với dây cấp nguồn tổng.
– Nên sử dụng 70% công suất định mức cho phép (ví dụ: 1mm2 chịu được dòng 6A, ta chỉ sử dụng thiết bị có công suất tương đương 4A).
✔️ Đối với điện sinh hoạt 220V, tính chọn như sau: Tổng công suất các thiết bị sử dụng trong gia đình là 5kW (lý thuyết theo nhà sản xuất công bố) ta tính như sau:
– Dòng điện tổng It=P/U=5000/220=22.7A
– Vậy chọn tiết diện dây S=22.7/6=3.78mm2
– Ta nên chọn tiết diện dây dẫn là 4mm2
– Để đảm bảo dự phòng (theo từng yêu cầu sẻ dụng) ta chọn S=1.75×3.78=6.615mm2. vậy ta nên chọn dây dẫn có tiết diện 6mm2 để dự phòng khả năng thêm tải (ở mức độ cho phép đối với từng nhà) làm dây cấp nguồn chính.
– Đối với dây cấp nguồn nhánh đi từng tầng, phòng trong nhà tùy theo mức độ bố trí đồ dùng sử dụng điện mà ta chọn như sau: chia tải theo tầng chọn tiết diện 4mm2, cấp nguồn cho các ổ cắm chọn dây 2,5mm2, dây chiếu sáng chọn 1-1,5mm2.
✔️ Để được tính chọn chính xác, nên tính toán chi tiết công suất trước khi chọn đảm bảo tính tối ưu nhất.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ công nghiệp

ANY Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Quý khách hàng đã quan tâm và sử dụng dòng sản phẩm Bếp từ Công nghiệp đa năng do nhà máy của chúng tôi sản xuất. Để có thể phát huy tối đa công năng ưu việt của dòng sản phẩm này, Quý khách vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
GIỚI THIỆU

Bếp từ Công nghiệp là một bước đột phá trọng điểm của Tập đoàn Công nghệ Việt Hàn. Sản phẩm là một trong những chuỗi dụng cụ nhà bếp tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường mới nhất và ưu việt nhất. Những bộ phận bên trong: công suất IGBT, CPU, chip, IC,…được áp dụng công nghệ cao của Hàn Quốc, công năng chủ yếu hiển thị tính ưu việt mang tiêu chuẩn quốc gia. Bếp từ phù hợp với mọi thói quen nấu nướng của người nội trợ. Từ lúc khởi động đến khi sôi chỉ mất một thời gian ngắn, hiệu suất cao nhất tới 93% trở lên. Bếp từ Công nghiệp là sản phẩm nhà bếp có những bước đột phá tiện lợi vô cùng ưu việt giúp người nội trợ nấu nướng mà không gây ra khói, lửa, bụi, khí ga độc hại gây ô nhiễm môi trường. Đây là sản phẩm tốt cho sức khỏe cộng đồng.

ĐẶC ĐIỂM CỦA BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP

Các bộ phận của bếp từ công nghiệp

Các bộ phận của bếp từ công nghiệp

Áp dụng công nghệ từ tăng nhiệt tiên tiến trên thế giới, thiết kế sang trọng, tính năng ưu việt

Không có chất gây độc hại như khói, lửa, không tiếng ồn, an toàn, vệ sinh, cải thiện đáng kể môi trường.

Kỹ thuật tăng nhiệt từ, truyền trực tiếp đến nồi và nồi trực tiếp phát nhiệt nhanh, hiệu suất tăng nhiệt cao, lên đến trên 90%, nhanh hơn bếp ga, bếp than chỉ đạt hiệu suất tăng nhiệt khoảng 50%

Sử dụng hệ thống điều khiển vi mạch điện tử tiên tiến, thiết kế bảo vệ quá nhiệt, tự động kiểm nghiệm sự cố, điện áp quá cao…

An toàn, có triết áp điều chỉnh công suất, đèn LED hiển thị công suất, thao tác đơn giản, sử dụng thuận tiện, kết cấu bếp bền, chắc bằng Inox 304, đẹp, sang trọng, tuổi thọ cao.

Phạm vi sử dụng rộng rãi: Nhà hàng, Khách sạn, Trường học, Bếp ăn quân đội, Làng nghề, Cơ sở sản xuất bánh kẹo, Tàu thủy…..

Tạo cho không gian bếp một môi trường thoáng mát, sạch sẽ an toàn, không tiếng ồn…

GIỚI THIỆU KẾT CẤU BẾP

  1. Triết áp điều chỉnh công suất ở mức: 1,2,3,4,5
  2. Chân bếp chịu lực
  3. Chảo lõm bằng thép không gỉ/ chảo kính kèm chảo sắt
  4. Đèn hiển thị
  5. Vòi cấp nước
  6. Rãnh thoát nước

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN THAO TÁC

  1. Bếp đang trong trạng thái chờ , bảng điều khiển sẽ hiển thị số”0”, nút điều chỉnh chiết áp ở vị trí “OFF”,bất kì khi nào trước khi khởi động bếp thì nút điều chỉnh này đều phải nằm ở vị trí “OFF”
  2. Khi bếp trong trạng thái hoạt động, người sử dụng có thể điều chỉnh chiết áp ở vị trí từ số 1 đến số 5 tùy theo yêu cầu về công suất lớn hay nhỏ
  3. Khi ngừng sử dụng, phải gạt nút điều chỉnh chiết áp về vị trí “OFF”, bảng điều khiển hiển thị số”0”, bếp rơi vào trạng thái chờ
  4. Dùng bếp xong nên rút dây nguồn ra.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

  1. Người sử dụng nhất định phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
  2. Khi đang sử dụng bếp , không dùng tay chạm vào những bộ phận bề mặt nóng, đặc biệt là bếp rán
  3. Vui lòng không để dây điện chạm vào nước hoặc các dung dịch lỏng để tránh bị dò điện
  4. Vui lòng không cho trẻ em sử dụng bếp
  5. Vui lòng không dịch chuyển vị trí của bếp khi đang sử dụng
  6. Nếu dây điện bị hỏng hoặc bếp có vấn đề, vui lòng gọi điện thoại cho nhà sản xuất để cử kỹ sư đến xử lý, hoặc làm theo hướng dẫn của kỹ sư, tuyệt đối không tự ý sửa chữa
  7. Không được dùng vật rắn đập mạnh vào bếp
  8. Vui lòng không đặt các vật kim loại sắc nhọn như: dao, miếng sắt, nhôm….lên mặt bếp đang nóng, để tránh hiện tượng nhiệt độ cao dẫn tới nguy hiểm.
  9. Không đặt vật liệu nhựa hoặc chất lỏng lên trên mặt bếp
  10. Khi không sử dụng bếp thì tắt nguồn rút dây điện

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG VÀ VỆ SINH BẾP HẰNG NGÀY

  1. Trước khi vệ sinh bếp, phải chờ cho bếp và bề mặt bếp khô ráo
  2. Sau mỗi lần sử dụng bếp vui lòng lau chùi sạch sẽ
  3. Sử dụng khăn lau mềm để vệ sinh bếp và bề mặt bếp
  4. Không được đổ nước vào bếp để lau chùi

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN CHÚ Ý VÀ LẮP ĐẶT

  1. Khi lắp đặt bếp, dây điện phải tiếp xúc với những chỗ không bị dò điện
  2. Bếp phải được đặt ở nơi bằng phẳng, không chông chênh, để cách xa bếp ga hay những chỗ có nhiệt độ cao
  3. Vận chuyển bếp nhẹ nhàng, không đặt mạnh bếp xuống đất
  4. Bếp phải do kỹ sư nhà máy hoặc đội ngũ bảo hành lắp đặt
  5. Bếp 8KW trở lên dùng dòng điện 3 pha 380V, tần số 50Hz
  6. Cần phải chắc chắn rằng nơi tiếp đất của nguồn đã tiếp đất
  7. Để đảm bảo bếp tản nhiệt tốt, khoảng cách lắp đặt của bếp và mặt tường phải cách nhau ít nhất là 20 cm.
  8. Các vật liệu bằng nhôm hay chất lỏng, nhựa không được đặt lên bếp đang ở nhiệt độ cao
  9. Cẩn thận khi sử dụng, thao tác nhẹ nhàng
  10. Không đặt nồi không lên bếp đang hoạt động.

BẢO HÀNH

  1. Tính từ ngày Quí khách mua Bếp từ Công nghiệp của ANY Việt Nam, nếu theo đúng qui cách và chỉ dẫn của sách hướng dẫn sử dụng này mà bếp có vấn đề hoặc bị hỏng thì Công ty cam kết cung cấp dịch vụ bảo hành và sửa chữa miễn phí trong vòng 1 năm
  2. Trong các trường hợp dưới đây không thuộc về chính sách bảo hành miễn phí:
    • Do khách hàng tự ý lắp đặt và sử dụng mà không theo sự hướng dẫn của kỹ sư Công ty cổ phần ANY Việt Nam dẫn đến sự cố và hỏng hóc
    • Trong quá trình vận chuyển bếp bếp bị ẩm ướt dẫn tới sự cố hay hỏng hóc
    • Tự ý tháo bếp để sửa chữa dẫn tới sự cố hay hỏng hóc
    • Không có phiếu bảo hành
    • Kính của nhà sản xuất không bao giờ tự vỡ, do Quí khách sử dụng không cẩn thận làm vỡ kính

Đối với những trường hợp nói trên không thuộc về chính sách bảo hành miễn phí hoặc bếp đã hết thời gian bảo hành, Công ty vẫn nhận bảo hành nhưng chi phí do khách hàng trả

Trân trọng cảm ơn!

Bếp chiên nhúng đơn và chiên đôi

✔️ Đặc điểm nổi bật của bếp chiên nhúng điệnbếp chiên nhúng gas:
– Bếp chiên nhúng điện dùng dầu để chiên, rán thức ăn như tôm, cua, các đồ hải sản, các loại củ như khoai tây bằng Điện
– Bếp chiên rán nhúng điện này tuyệt đối an toàn, dễ sử dụng, nhanh chóng, bếp chiên nhúng giúp bạn tiết kiệm cực nhiều thời gian và công sức. Không những thế, đồ chiên đảm bảo sẽ giòn ngon và chín vàng đều, không lo bị cháy.
– Bếp chiên nhúng điện có cả bếp chiên nhúng đơn và bếp chiên nhúng đôi phù hợp với quy mô kinh doanh của hầu hết các quán ăn hay nhà hàng, khách sạn. Bếp chiên nhúng điện làm hoàn toàn bằng inox nên rất sạch sẽ, vệ sinh mà vẫn đảm bảo tính bền chắc.
– Với bếp chiên nhúng đơn sử dụng nhiên liệu điện tiện lợi cho người sử dụng và tiết kiệm không gian hơn so với bếp chiên nhúng đôi. Bếp chiên nhúng đơn thích hợp để chiên nhúng những sản phẩm ngập trong dầu như: khoai tây lốc xoáy hay khoai tây chiên giòn, cánh gà, đùi gà hay những viên bò viên, thịt viên…
– Bếp chiên nhúng đôi có nhiều ưu điểm vì được ghép bởi 2 bếp đơn: Giúp chúng ta chiên nhanh nhiều món ăn hơn, phục vụ món chiên không thể chiên lẫn dầu ăn giúp món ăn ngon mà không mất mùi vị. Đặc điểm nổi bật hơn cả là khi đông khách thì ta bật 2 bếp và khi ít khách thì ta bật 1 bếp giúp chúng ta có thể đáp ứng nhanh. 

✔️ Chức năng của Bếp Chiên nhúng:
– Bếp chiên đơn cung cấp năng lượng nhiệt lớn, nhiệt độ lên nhanh và có thể kiểm soát được nhiệt độ tuỳ biến để nấu ăn các sản phẩm thức ăn nhanh.
– Bếp được thiết kế rất linh hoạt: có thể tháo rời các yếu tố làm nóng.
– Bếp chiên sử dụng vật liệu không rỉ, bền bỉ với thời gian.
– Khi nhiệt độ dầu đạt đến mức yêu cầu sẽ được hiện thị bằng đèn báo.
– Máy có chế độ điều chỉnh nhiệt và tự ngắt điện khi đạt đến nhiệt độ đã được chỉnh trước
– Thùng chứa dầu có thể tháo rời nên việc lao chùi không còn là vấn đề nữa.
– Thiết kế kiểu dáng đẹp hoà lẫn giữa nội thất hiện đại nhất và cổ điển
– Ngoài ra còn có nấp đậy giúp cho dầu luôn được sạch sẽ.
– Thùng chứa dầu được bảo vệ thêm bởi 1 lớp ở bên ngoài nên khi chạp vào bếp hoàn toàn mát và an toàn.
✔️ Website: https://anybuy.vn/bep-chien-nhung.htm
============================
CÔNG TY CỔ PHẦN ANY VIỆT NAM
???? Địa chỉ VPGD: Số 44 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
???? Xưởng SX: Số 25 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
???? Chuyên sản xuất và kinh doanh: Thiết bị Inox – Thiết Bị Nhà Bếp – Điện tử – Điện Lạnh – Gia Dụng – Đồ Công Nghiệp
???? Website: https://anybuy.vn * Email: info@anybuy.vn
???? Tel: 024.6663.2233 *  024.6663.2277 *  0868.843.815 * 0868.843.825

Bếp chiên nhúng dùng gas đơn YF-71

Bếp chiên nhúng dùng gas đơn YF-71

Bếp chiên nhúng gas đôi YF-72

Bếp chiên nhúng gas đôi YF-72

Bếp chiên điện đơn 5.5L YF-81

Bếp chiên điện đơn 5.5L YF-81

Bếp chiên điện đôi YF-82

Bếp chiên điện đôi YF-82

Mừng sinh nhật – Tháng tri ân

???????????? MỪNG SINH NHẬT – ANY VIỆT NAM ????????????
✔️ Giảm 8% trừ trực tiếp vào sản phẩm cho khách hàng khi mua máy làm đá. Được áp dụng đến hết ngày 25/07/2017.
✔️ Các sản phẩm bao gồm: 
– Máy làm đá viên #Coldraft CD-31A sản lượng đá 30Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-41A sản lượng 40Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-51A sản lượng 50Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-81Asản lượng 80Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-91A sản lượng 90Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-101A sản lượng 100Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-60P sản lượng 26Kg/24h
Máy làm đá viên Coldraft CD-80P sản lượng 36Kg/24h
Máy làm đá viên Coldraft CD-210P sản lượng 55Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-350P sản lượng 159Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-420P sản lượng 191Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-500P sản lượng 227Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-700P sản lượng 318Kg/24h
Máy làm đá viên Coldraft CD-1000P sản lượng 455Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-1500P sản lượng 682Kg/24h
– Máy làm đá viên Coldraft CD-2000P sản lượng 909Kg/24h
✔️ Mẫu máy tham khảo tại: http://www.coldraft.vn/c/may-lam-da-vien/
Máy làm đá viên công suất lớn

Máy làm đá viên công suất lớn

Máy làm đá viên tinh khiết Coldraft CD-80P 36Kg/24h

Máy làm đá viên Coldraf CD-80P

Máy làm đá viên tinh khiết Coldraft CD-210P 95Kg/24h

Máy làm đá viên tinh khiết Coldraft CD-210P 95Kg/24h

Máy làm đã viên mẫu mới năm 2017

Máy làm đá viên tinh khiết Coldraft CD-31A 30Kg/24h

Hiệu suất máy làm đá viên trên thị trường hiện nay mà bạn cần biết khi chọn mua máy làm đá phù hợp.
???? Hiệu suất máy làm đá mà chúng tôi đưa đến quý khách là hiệu suất trong phòng thử nghiệm với điều kiện
– Nhiệt độ môi trường: 21 độ C
– Nhiệt độ nước: 10 độ C
???? Hiệu suất của máy trong các môi trường khác nhau là khác nhau được tính theo các công thức sau đây:
– 0 độ C đến 10 độ C đạt hiệu suất 100%
– 10 độ C đến 24 độ C hiệu suất đạt 80%
– 25 độ C đến 35 độ C đạt hiệu suất 70%
– 36 độ C đến 40 độ C đạt hiệu suất 65%
???? Ship hàng toàn quốc: ☎️ 0904.938.569 ???? info@coldraft.vn
============================
CÔNG TY CỔ PHẦN ANY VIỆT NAM
???? Địa chỉ VPGD: Số 44 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
???? Xưởng SX: Số 25 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
???? Chuyên sản xuất và kinh doanh: Thiết bị Inox – Thiết Bị Nhà Bếp – Điện tử – Điện Lạnh – Gia Dụng – Đồ Công Nghiệp
???? Website: http://www.coldraft.vn/ * ???? info@coldraft.vn
Tel: 0868.843.815 * 0868.843.825 * 0246.663.2233 * 0246.663.2277

Những biện pháp giải nhiệt cho bếp công nghiệp mùa hè

Bếp công nghiệp thường là nơi có nhiệt độ rất cao do nhiệt độ tỏa ra từ các thiết bị đun nấu như bếp gas công nghiệp, tủ cơm, nồi hơi,…Ngay cả các thiết bị lạnh như tủ đông, tủ mát, tủ bảo quản cũng đều sinh nhiệt khi sử dụng. Tuy nhiên việc làm lạnh ở đây lại không được khuyến khích do một số ảnh hưởng không tốt đến môi trường nấu nướng cũng như sức khỏe của người dùng vì sự chênh lệch nhiệt độ trong cùng một không gian phòng. Chính vì thế chúng tôi gợi ý cho bạn một số biện pháp giải nhiệt khoa học cho căn bếp công nghiệp của bạn

Sử dụng quạt thông gió
Như đã nói ở trên chúng ta không thể sử dụng biện pháp làm lạnh như điều hòa được do ảnh hưởng đến môi trường nấu nước cũng như sức khỏe người dùng. Môi trường bếp vốn nhiều khói lửa và mùi thức ăn, nấu nướng. Nếu đặt điều hòa bên trong sẽ làm mùi thức ăn khó bay hơi, bí bách, lâu dần sẽ làm căn phòng bị ám mùi nặng. Hơn nữa, phòng điều hòa nếu không vệ sinh thường xuyên cũng sẽ rất dễ phát sinh nhiều vi khuẩn có hại, thật tai hại nữa nếu chúng nhiễm vào các loại thực phẩm, gia vị trong phòng. Không chỉ vậy, việc gió thổi lửa trên bếp còn có thể khiến những đồ vật xung quanh bắt lửa và dễ cháy lan ra hoặc khi gió của điều hòa làm tắt lửa khi bếp gas còn đang bật thì gas vẫn bị tràn ra ngoài, rất nguy hiểm.
Cùng với đó, các luồng gió từ điều hòa còn “góp phần” làm nguội thức ăn đã chế biến. Điều này làm giảm chất lượng cũng như sự ngon miệng mà thức ăn mang lại. Bên cạnh đó, nếu luồng gió từ máy điều hòa mang nhiều bụi bẩn cũng sẽ làm thức ăn bị ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.
Thay vì sử dụng điều hòa chúng ta sử dụng hệ thống quạt thông gió. Thông thường khi thiết kế các tòa nhà đặc biệt các tòa trung tâm thương mại thì hệ thống này đã có sẵn chúng ta chỉ việc sử dụng. Nếu chưa có chúng ta nên đầu tư thêm. Hệ thông này bao gồm các đường ống và các quạt hút công nghiệp. Đôi khi chúng ta cũng chỉ cần sử dụng nguyên quạt hút. Hệ thống này đầu tư không quá lớn

Mô tả hệ thống thông gió cho các tòa nhà

Mô tả hệ thống thông gió cho các tòa nhà


Đôi khi chúng ta chỉ cần các tua bin như thế này vừa đỡ tốn tiền vừa hiệu quả

Đôi khi chúng ta chỉ cần các tua bin như thế này vừa đỡ tốn tiền vừa hiệu quả


Sử dụng tum hút
Khi thiết kế bếp nhà hàng bếp công nghiệp tum hút là yếu tố dường như bắt buộc. Hút mùi trực tiếp đồng thời hút khí nóng lên giảm nhiệt cho đầu bếp. Nếu chưa có bạn nên triển khai lắp đặt
Hệ thống hút mùi nhà bếp công nghiệp

Hệ thống hút mùi nhà bếp công nghiệp


Sử dụng bếp từ
Bếp từ hoạt động theo nguyên tắc cảm ứng từ, vì thế không tỏa ra nhiệt lượng. Dùng bếp từ để nấu ăn thì gian bếp nhà bạn sẽ luôn thoáng mát và các bà nội trợ sẽ không còn cực khi nấu ăn vào mùa hè.

Vì hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ, vì thế khi nấu nướng bếp chỉ sinh nhiệt khi có vật đặt trên bếp có chứa lớp từ tính. Khi sử dụng bếp từ trong đun nấu thì nhiệt lượng sẽ truyền trực tiếp vào trong nồi nấu,vì thế nhiệt sẽ không tỏa ra được ngoài không khí và nó còn hạn chế tối đa lượng nhiệt tăng cao khi nấu ăn.
Ngoài ra hiệu suất nấu nướng của bếp từ còn rất cao. Qua thử nghiệm của nhiều chuyên gia cho thấy, thời gian để nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp điện sẽ là 2 phút 58 giây, còn thời gian để bếp từ đun sôi 1 lít nước chỉ tốn 1 phút 20 giây. Không những thế lượng nhiệt thoát ra ngoài khi nấu chỉ chiếm 10%, trong khi lượng nhiệt thoát ra ngoài của bếp gas là 40% và bếp điện là 70%.

Sử dụng bếp từ công nghiệp hiệu suất cao đun nấu nhanh thất thoát ít giúp giảm nhiệt

Sử dụng bếp từ công nghiệp hiệu suất cao đun nấu nhanh thất thoát ít giúp giảm nhiệt

Trên đây là một số biện pháp giúp giảm nhiệt cho nhà bếp công nghiệp của các bạn. Nếu có biện pháp nào các bạn comment bên dưới để chúng tôi bổ sung để việc vào bếp mùa hè không còn là nỗi sợ của các đầu bếp nữa nhé

Máy làm đá viên mini

Tủ lạnh không cung cấp đủ đá viên, cộng với nhu cầu dùng đá khá nhiều, bạn cân nhắc mua máy làm đá mini, chọn sao cho bền, dùng sao đúng cách.

Máy làm đá viên mini

Máy làm đá viên mini

Máy làm đá mini siêu tốc: Mát lạnh cùng đá sạch tinh khiết. Nhằm đáp ứng nhu cầu giải nhiệt ngày hè của người tiêu dùng, có đá sạch để sử dụng, Công ty ANY Việt Nam đã tung ra khá nhiều loại máy làm đá gia đình và văn phòng với thiết kế nhỏ gọn, nhiều kiểu dáng bắt mắt . Máy với công suất đa dạng rất thích hợp cho gia đình, cơ quan, quán bar, Club, cửa hàng đồ uống…

Sản phẩm này có tốc độ làm đá nhanh (chỉ mất khoảng 10-12 phút), chạy êm và dễ dàng thao tác. Bạn chủ động dùng nước sạch hoặc đấu đừng nước sạch vào máy khi đó máy sẽ làm đá tự động

Máy làm đá viên công suất lớn

Máy làm đá viên công suất lớn

Những lợi ích khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp dùng điện

Sự ra đời của các thiết bị sử dụng năng lượng điện là phát minh vĩ đại của nhân loại. Nhờ có các thiết bị bếp công nghiệp dùng điện mang đến tiện lợi, bảo vệ môi trường, an toàn và tiết kiệm năng lượng… Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp dùng điện

Bếp nhà hàng hiện đại ngày nay trong các trung tâm thương mại tiêu chuẩn bắt buộc phải dùng điện

Bếp nhà hàng hiện đại ngày nay trong các trung tâm thương mại tiêu chuẩn bắt buộc phải dùng điện

An toàn
Đây được coi là yếu tố quan trọng mà bất cứ người dùng nào khi sử dụng các thiết bị công nghệ, máy móc đều quan tâm. Các thiết bị công nghiệp dùng điện hoạt động theo nguyên lý chính là: chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt nên hoàn toàn loại bỏ mối nguy hiểm về cháy nổ.
Giá thành rẻ hơn
So sánh hầu hết các dòng sản phẩm dễ thấy cùng 1 loại sản phẩm để sản xuất 1 thiết bị dùng điện sẽ đơn giản và đỡ tốn công, vật liệu hơn so với 1 thiết bị dùng gas vì thế giá thành thiết bị dùng điện rẻ hơn.
Thông minh
Tích hợp các cảm biến điều khiển, hẹn giờ giúp tự động hóa hầu hết các hoạt động như tự động điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với món ăn, tự động ngắt khi không sử dụng, tự động ngắt khi có sự cố hết nước, hết dầu…
Vệ sinh
Do không sản sinh ra khói, bui nên bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ sạch sẽ với các thiết bị, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc làm sạch thiết bị mà vẫn giữ được vẻ ngoài sáng bóng
Tiện lợi
Có thể di chuyển dễ dàng, không đi kèm nhiều thiết bị phụ trợ nên giảm tối đa chi phí đầu tư thay thế thiết bị so với bếp truyền thống.
Hạn chế tiếng ồn
Vì các thiết bị bếp công nghiệp dùng điện không cần các thiết bị hỗ trợ nên giảm thiểu tối đa tiếng ồn trong khi sử dụng.
Thân thiện với môi trường
Qúa trình hoạt động không sản sinh ra lửa nên không tạo ra khí carbonmonoxide, sulfur dioxide và các khí độc hại khác gây ô nhiễm môi trường.

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn chả ngon đúng cách

Nguyên liệu làm bánh cuốn chả Phủ Lý:
– Bột bánh cuốn (hoặc bột gạo + bột năng đều được): 400g
– Thịt ba chỉ (hoặc chả quế: 300g)
– Hành khô
– Gia vị, nước mắm, hạt nêm, ớt, chanh, dầu ăn Rau mùi, rau thơm…
– Sung muối (sung muối thường ăn kèm với bánh cuốn chả Phủ Lý mới đúng điệu, hoặc không có cũng được)

Các công đoạn tráng bánh cuốn

Các công đoạn tráng bánh cuốn

 Cách làm bánh cuốn chả Phủ Lý:
???? Bước 1: Đầu tiên bạn cho 400g bột bánh cuốn pha với khoảng 1,4 lít nước cho bột tan hoàn toàn vào nước. (Nếu sử dụng bột gạo và bột năng thì pha theo tỉ lệ: 1 bát bột gạo + 2 thìa bột năng + 3 bát nước). Sau đó bạn cho 1 thìa dầu ăn và 1 ít muối vào hỗn hợp bột, sau đó khuấy đều và ngâm trong khoảng 3-4 tiếng.
???? Bước 2: Nếu bạn có sẵn chả quế thì cắt thành từng miếng nhỏ đẹp mắt, nếu không bạn cũng có thể tự làm chả như sau:
– Thịt heo ba chỉ cắt mỏng, ướp nước mắm, hạt tiêu và các gia vị khác cho vừa khoảng 15-20 phút.
– Sau đó xiên vào từng chiếc que tre đem chiên hoặc nướng.
???? Bước 3: Cho 1 lớp dầu mỏng lên chảo chống dính đun cho nóng để chống dính cho bánh. Múc 1 thìa canh bột vào chảo rồi tráng đều ra sao cho càng mỏng càng ngon. Đậy vung cho bánh chín rồi cho nhân vào giữa rồi cuộn lại.
???? Bước 4: Bánh chín cho ra đĩa cắt miếng vừa ăn, rắc thêm hành phi tím đã phi vàng lên bề mặt, rau thơm các loại (nếu thích ăn dưa leo hoặc giá thì cho thêm vào)
???? Bước 5: Tiếp đến bạn làm nước chấm theo công thức 1 thìa giấm gạo + 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 6 – 7 thìa nước.

Món bánh cuốn ngon đúng cách

Món bánh cuốn ngon đúng cách

 

7 sai lầm khi vệ sinh máy làm đá cần tránh

Để cho ra đời những viên đá sạch, tinh khiết phục vụ nhu cầu tiêu dùng với số lượng lớn, máy làm đá tinh khiết cần được vệ sinh đúng cách và thường xuyên để giữ máy bền vững sau thời gian dài hoạt động.

Máy làm đá vảy công nghiệp ANY Việt Nam

Máy làm đá vảy công nghiệp ANY Việt Nam

Tưởng chừng việc làm sạch máy làm đá là dễ dàng, tuy nhiên, hiệu quả của việc làm này sẽ giảm đáng kể khi bạn vô tình mắc phải 7 lỗi sau.

  1. Vệ sinh ngay sau khi tắt máy: Máy làm đá bao gồm các mạch điện và hệ thống làm lạnh sau khi hoạt động còn nóng, khi thao tác sẽ dẫn đến rủi ro làm hỏng các mạch điện hoặc các ống dẫn mỗi chất lạnh. Cần để cho máy nghỉ ngơi trước khi vệ sinh.
  2. Không ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước:  Đây là sai lầm vô cùng lớn bởi không ngắt nguồn điện khi làm vệ sinh máy sẽ không đảm bảo an toàn điện, đồng thời dễ gây ra các hiện tượng như chập điện, cháy, điện giật. Nếu bạn quên ngắt nguồn cấp nước thì nước có thể tràn vào thiết bị, linh kiện bên trong khi tháo lắp, làm sạch. Dù dòng máy bạn dùng là máy cao cấp được quảng cáo chống nước nhưng bạn cũng nên lưu ý vấn đề này.
  3. Không đổ hết phần nước và băng đá còn tồn trong nước: Nước và băng đá còn tồn lại trong quá trình sản xuất dù tinh khiết nhưng khi để lâu trong máy hoàn toàn bị suy giảm chất lượng. Vì vậy, các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào nước đá để trong máy cũng có thể khiến các thiết bị gỉ sét. Để đảm bảo máy đúng yêu cầu kỹ thuật, bạn nên đổ hết phần nước dư thừa này đi và chỉ vệ sinh khi máy đã khô ráo.
  4. Không tháo rời máy khi lau chùi, vệ sinh: Sau một thời gian hoạt động, máy móc cần được tháo rời để vệ sinh sạch sẽ bởi vi khuẩn sẽ trú ngụ ở nhiều các góc khuất mà ta không trực tiếp lau tới.
  5. Không vệ sinh định kỳ: Để máy hoạt động tốt nhất, bạn nên kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên. Đồng thời việc vệ sinh máy làm đá cũng cần theo định kỳ để giữ tuổi thọ cho máy cũng như đảm bảo vệ sinh cho đá viên sản xuất ra.
  6. Không sử dụng nước rửa chuyên dụng: Thông thường nhiều người chỉ sử dụng khăn khô để lau chùi vệ sinh cho máy mà không nghĩ rằng lau như vậy không thể diệt được vi khuẩn bám trên bề mặt. Tốt nhất bạn nên dùng nước vệ sinh chuyên dụng hoặc nước cốt chanh để làm sạch từ trong ra ngoài. Sau khi rửa sạch bằng nước nên lau máy và để khô ráo.
  7. Bỏ qua chế độ tự làm sạch của máy: Ngoài việc vệ sinh định kỳ bạn cũng có thể cài đặt chế độ vệ sinh tự động ở những máy làm đá cao cấp.

Nếu như gặp phải vướng mắc hay rắc rối về kỹ thuật mà chưa tìm được biện pháp khắc phục cho máy làm đá của mình thì bạn hay liên lạc với nhà cung cấp để được tư vấn, sửa chữa kịp thời để máy hoạt động hiệu quả, tuổi thọ lâu dài.

Tủ sấy bát công nghiệp hoạt động như thế nào?

Tủ sấy bát đĩa công nghiệp có công dụng làm khô bát đĩa, kết hợp diệt khuẩn giúp bát đĩa an toàn cho người sử dụng. Với công suất lớn, có thể sấy lên tới 400 chiếc bát đĩa rất phù hợp cho nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp…

Để sử dụng tủ sấy bát sao cho hiệu quả nhất trước hết cần phải tìm hiểu cách nó hoạt động thế nào, từ đó bạn mới linh hoạt trong khi dùng, hạn chế và phát hiện sớm ra các lỗi của tủ sấy bát trong quá trình hoạt động.

Các bộ phận của tủ sấy bát

Tủ sấy bát công nghiệp ANY Việt Nam

Tủ sấy bát công nghiệp ANY Việt Nam

Với các tủ sấy bát đĩa công nghiệp thường có các bộ phận:

  1. Quạt đối lưu
  2. Điện trở sấy tăng cường
  3. Bóng đèn hồng ngoại
  4. Đèn ozon
  5. Hẹn giờ
  6. Rơ le nhiệt
  7. Hệ thống công tắc và đèn báo
  8. Công tắc cửa

Nguyên lý hoạt động của tủ sấy bát
Gió được thổi qua hệ thống làm nóng ( giàn sấy- thanh trở nhiệt) đến nhiệt độ cần sấy, quạt gió hút và đẩy khí nóng tuần hoàn trong tủ sấy bát đĩa, khi nhiệt độ đạt đến nhiệt độ sấy, role nhiệt tự ngắt và ngừng cung cấp điện cho thanh trở nhiệt, bóng đèn sấy, giảm xuống – 2 độ C, lúc này role lại cấp lại dòng điện cho thanh trở nhiệt nâng nhiệt độ sấy.

Tủ sấy bát công nghiệp ANY Việt Nam

Tủ sấy bát công nghiệp ANY Việt Nam

Trong suốt quá trình sấy có thể cài đặt thời gian sấy, hết thời gian sấy điện sẽ ngừng cung cấp cho thanh trở và quạt gió tuần hoàn, quạt hút bật hút khí nóng mang hơi nước ra ngoài…

Cách sử dụng tủ sấy bát an toàn đúng quy chuẩn
Cho bát đĩa cần sấy vào tủ sấy bát, kiểm tra lại hệ thống điện, khoá tủ sấy, cài đặt nhiệt độ sấy, cài đặt thời gian sấy, nhấn công tắc khởi động tủ sấy.

Khi sản phẩm được sấy khô, giảm nhiệt độ tủ đến nhiệt độ môi trường, chạy không tải khoảng 10phút, sau đó lấy sản phẩm sấy ra khỏi tủ. Sau mỗi lần sấy bát đĩa, nên vệ sinh sạch buồng sấy.

Mọi thắc mắc về tủ sấy bát cũng như các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp khác gọi ngay cho chúng tôi – ANY Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.