Công thức pha bột bánh cuốn đúng chuẩn

CÔNG THỨC PHA BỘT BÁNH CUỐN ĐÚNG CHUẨN
Bạn đã nhiều lần tự làm bánh cuốn tại nhà nhưng chưa thành công bởi bột bánh quá mỏng, dễ vỡ hoặc quá dày, khó ăn? Hãy tham khảo cách pha bột bánh đúng chuẩn dưới đây.

Đĩa bánh cuốn thơm ngon đúng chuẩn

✔ Nguyên liệu pha bột bánh cuốn:
– 250g bột gạo tẻ lọc
– 50g bột năng (Bột năng, còn gọi là bột sắn, bột đao (phương ngữ miền Bắc Việt Nam), bột lọc (phương ngữ miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ khoai mì (sắn). Miền Nam, bột năng là bột được lấy từ củ năng, một loại củ vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,…Còn bột củ mì tinh (củ dong) được gọi là bột mì tinh.)

Bột năng, còn gọi là bột sắn, bột đao (phương ngữ miền Bắc Việt Nam), bột lọc (phương ngữ miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ khoai mì (sắn). Miền Nam, bột năng là bột được lấy từ củ năng, một loại củ vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,…Còn bột củ mì tinh (củ dong) được gọi là bột mì tinh.

✔ Cách pha bột bánh cuốn
Bước 1: Ngâm bột
– Bạn có thể mua bột bánh cuốn tại các cửa hàng đồ khô hoặc trực tiếp xay gạo tẻ với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn, thơm.
– Ngâm bột trước khi sử dụng ít nhất 4 giờ để bột ngấm đủ nước
– Trong quá trình ngâm, bạn cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ vào bát (khoảng 1 giờ sau khi bột đã lắng thì mới chắt bỏ phần nước loãng phía trên)

Bột gạo tẻ ngâm 4 tiếng để ngấm đủ nước

Bột gạo tẻ ngâm 4 tiếng để ngấm đủ nước

Bước 2: Hòa nước
– Thêm bột năng vào hoàn với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 250g bột lọc trộn với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để đảm bảo chất lượng bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục khi tráng
– Lượng bột năng sẽ quyết định độ dẻo của bột bánh vì vậy nếu muốn bánh dẻo dai hơn, bạn có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ để tan đều, không bị vón cục.
Bước 3: Thêm gia vị
– Thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để bột bánh không bị quá nhạt khi ăn
– Thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn vào khuấy đều để đảm bảo độ láng mịn khi tráng
✔ Chúc mừng bạn đã trộn thành công bột bánh cuốn theo công thức đơn giản này để đảm bảo bánh cuốn tự làm tại nhà luôn dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để làm thành công bánh cuốn tại nhà, bạn cần chú ý thêm các khâu tráng bánh và làm nhân.
Nồi điện tráng bánh cuốn hiện đại làm bằng inox mà chúng ta có thể tham khảo: Nồi tráng bánh cuốn được sản xuất và phân phối bởi Công ty cổ phần ANY Việt Nam

Bếp từ dùng nồi gì?

Bếp điện từ gần đây đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình Việt vì những ưu điểm trong thiết kế, đun nấu an toàn, Nike air max pas cher dễ vệ sinh, và tiết kiệm điện. Utah Jazz Ohio State Buckeyes Tuy nhiên, adidas zx 700 damskie nhược điểm lớn nhất của bếp từ chính là không phải nồi nào cũng sử dụng được.

Bếp từ âm bàn nhà hàng

Bếp từ âm bàn nhà hàng

Bếp điện từ có kén nồi không? – Câu trả lời là “có”. nike air max 2017 pas cher Người dùng luôn lo lắng về việc bếp từ không nhận nồi so với các loại bếp thông thường khác, bởi vì chúng khá kén nồi.

  • AIR MAX 2016
  • Nồi nấu bếp điện từ phải có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy từ, Colorado Buffaloes như vậy mới phát huy được hiệu quả đun nấu và kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp. New Balance 993 mujer

    Bếp từ âm bàn YP-X300

    Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi – Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Adidas NMD PK Runner air max femme Do đó, Nike Air Max 2017 Heren nồi đun bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép (gang, New Balance 999 hombre men sắt, thép không gỉ) hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10cm – 26cm. Cleveland Cavaliers Dùng đúng nồi, Ole Miss Rebels bếp sẽ cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt. Adidas Shop van Nederland – Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, Nike Air Max 95 đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hoặc lõm và đường kính nhỏ hơn 10cm cho bếp từ. New Balance 1300 hombre Các loại nồi này không thể làm nóng trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp, new balance 737 damskie nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ có thể làm cuộn dây của bếp nóng lên, có thể gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).

    Giới thiệu bếp từ lẩu nhà hàng đặt âm bàn YP-X288

    Bếp từ nhà hàng là loại bếp thiết kế đặt âm dưới bàn hoặc để nổi trên mặt bàn chuyên dùng cho nhà hàng nẩu, nướng… Đặc điểm của loại bếp này là rất tiện dụng, an toàn và sạch sẽ, giúp cho không gian nhà hàng trở nên sang trọng hơn. Để đáp ừng nhu cầu tìm hiểu thực tế về sản phẩm này, hôm nay ANYBUY giới thiệu tới quý vị và các bạn mẫu bếp từ  chuyên dụng cho nhà hàng model  YP-X288 đường kính 288mm với hình thức khá bắt mắt, bền đẹp công suất cao, điều khiển rời rất tiện lợi và dễ sử dụng.

    Bếp từ nhà hàng YP-X310
    Bếp từ nhà hàng YP-X288
    Bếp từ nhà hàng YP-X310
    Bếp từ nhà hàng YP-X288

    Bề mặt của bếp được thiết kế mặt kính chịu nhiệt cao, rất dễ dàng vệ sinh lau chùi vì vậy trông bề mặt bếp lúc nào cũng rất sáng bóng và sạch sẽ. Phần mặt phía sau và thân bếp nhà máy thiết kế hệ thống quạt làm mát tản nhiệt hiệu quả giúp bếp bớt nóng duy trì hoạt động ổn định tăng tuổi thọ và độ bền cho bếp

    Mặt sau bếp
    Mặt sau bếp
    Thân bếp
    Thân bếp

    Thông số kỹ thuật:

    Model: YP-X288
    Hãng sản xuất: Yipai
    Kích thước bề mặt bếp: Ø 288mm
    Phù hợp với bàn: 6-12 người
    Màu sắc: đen Điều khiển: rời
    Chiều cao: 75mm Nguồn: 1800-2000W

     

    Đường kính mặt bếp
    Đường kính mặt bếp
    Chiều cao bếp
    Chiều cao bếp
    Điều khiển rời
    Điều khiển rời

     

     

    Dây điều khiển và dây cấp nguồn
    Dây điều khiển và dây cấp nguồn
    Vòng inox đặt phía ngoài bếp
    Vòng inox đặt phía ngoài bếp

    Những ưu điểm cả tiến so với dòng bếp khác:

    – Bếp sử dụng mặt kính được tôi ở các môi trường nhiệt độ khác nhau, khả năng chịu nhiệt độ cao tốt

    – Công suất cao cho hiệu suất hoạt động tốt với nhiều mức điều chỉnh nhiệt độ

    – Hệ thống quạt làm mát tản nhiệt ở cả mặt đáy và phần thân bớt làm giảm độ nóng của bếp khi hoạt đông tăng thời gian sử dụng của bếp so với các dòng bếp khác, độ ồn thấp

    Mời quý vị cùng xem qua video về dòng sản phẩm này:

    Bếp từ nhà hàng

    Tay trắng thành ông chủ 5 cửa hàng phở

    Từ một người tay trắng xin đi làm công cho quán phở, anh Nguyễn Linh đã xin học bí quyết gia truyền của chủ và vay mượn tiền đứng ra mở cửa hàng. Thứ tư, 14/1/2015 | 11:31 GMT+7Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên twitterChia sẻ bài viết lên google+|PrintEmail Tay trắng thành ông chủ 5 cửa hàng phở Từ một người tay trắng xin đi làm công cho quán phở, anh Nguyễn Linh đã xin học bí quyết gia truyền của chủ và vay mượn tiền đứng ra mở cửa hàng. Doanh thu 20 tỷ từ số vốn 50 triệu đồng / Tái khởi nghiệp với 17 triệu đồng Dưới đây là câu chuyện khởi nghiệp do anh Nguyễn Linh – chủ 5 cửa hàng phở ở Hà Nội chia sẻ với bạn đọc VnExpress. Asics Gel Nimbus 17 męskie Air Jordan 14 (XIV) Tôi năm nay 46 tuổi, sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của tỉnh Nam Định. Là em út trong gia đình đông con, mẹ mất sớm, tôi phải bươn chải để kiếm sống nên không được học hành tới nơi tới chốn. Syracuse Orange Ngay từ khi 10 tuổi (năm 1979), tôi đã phải đạp xe đi Ninh Bình, Thanh Hóa… Adrian Peterson để bán, đổi từng chiếc xoong, nồi. Golden State Warriors Năm 1987, tôi lấy vợ và sinh 2 người con. Wichita State Shockers Jerseys Cuộc sống ở vùng quê nghèo lúc đó rất khó khăn, ăn không đủ no, áo không đủ mặc. Và rồi bố mất cũng không để lại được gì cho tôi. Năm 1992, tức sau 13 năm gắn bó với việc đi bán xoong, nồi dạo, tôi quyết định vay một số tiền để nhập lượng lớn xoong kinh doanh, nhưng rồi bị thất bại vì người chủ đại lý vỡ nợ do thua cờ bạc khiến tôi trắng tay. Năm 1995, tôi quyết định lên Hà Nội tìm cơ hội, để gia đình và các con ở lại quê.

  • Air Jordan 13 Donna
  • Tại đây, tôi xin đi rửa bát thuê cho một hàng phở. Thật may mắn là tôi được ông bà chủ quý mến vì sự chăm chỉ và trung thành. Tôi không nề hà công việc gì, luôn cặm cụi làm việc và không lúc nào dám ngơi nghỉ. Thời đó, Hà Nội rất ít quán ăn và phở lại là món xa xỉ, nên quán tôi làm rất đông khách. New Balance Pas Cher Tôi phải làm việc quần quật, ngủ ít và khá mệt mỏi. Nhưng bù lại, ông bà chủ rất tốt với tôi. Sau một thời gian làm việc, tôi đã xin phép chủ cho được học bí quyết phở gia truyền và được họ hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều. Chính vì vậy, đến tận bây giờ tôi luôn coi ông bà là những ân nhân và xem họ như cha mẹ thứ hai của mình.

  • AIR MAX TAILWIND 8
  • Tôi làm ở đó được 4 năm. Đến năm 1999, tôi quyết định nghỉ việc và về quê vay mượn một số tiền tương đối, sau đó một mình lên lại Hà Nội quyết tâm khởi nghiệp. nike air max flyknit hombre Ban ngày tôi đạp xe khắp nơi hỏi tìm cửa hàng để mở quán phở, còn buổi tối vẫn bán hàng cùng ông bà chủ cũ. Sau một tháng, tôi tìm được địa điểm và dùng số tiền đã vay mượn để mở cửa hàng. Adidas Zx 500 Homme Tôi đứng chính và bỏ tiền thuê một người thợ phụ. May mắn, việc kinh doanh của tôi khá thuận lợi, khách đến tấp nập và tôi bắt đầu ăn nên làm ra. Stephen Piscotty Authentic Jersey

    Từ tay trắng, anh Linh đã xây dựng thành công 5 cửa hàng phở với doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

    Từ tay trắng, anh Linh đã xây dựng thành công 5 cửa hàng phở với doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

    Tôi quyết định đón vợ lên Hà Nội để cùng phụ giúp việc buôn bán. Mỗi lần khách đến ăn, tấm tắc khen ngon, lòng tôi lại thấy rất vui. Nike Air Max 2016 męskie Cửa hàng vì vậy cứ ngày càng đông khách. Chúng tôi lần lượt cho ra đời nhiều cửa hàng khác. Sau đó, tôi đã trả được hết khoản nợ trước đây và đến năm 2006, tôi mua được mảnh đất mặt đường ở ngoại thành Hà Nội để cất nhà. Đến bây giờ, vợ chồng tôi đã có một số vốn kha khá cùng một ngôi nhà lầu khang trang với vài mảnh đất. Nike Air Max 2016 Heren blauw Hiện tại, quán phở của tôi đã có thương hiệu riêng và phát triển thành 5 cửa hàng với doanh thu lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng. Nike Air Max 90 Heren Canotte Minnesota Timberwolves Tuy những điều này chưa là gì và có thể không bằng ai, nhưng với vợ chồng tôi đó là một thành quả lớn, trải qua một quá trình dài và gian khổ. Hiện tại, tôi thấy mình và gia đình đang rất hạnh phúc. Qua đây, tôi chỉ muốn nói rằng các bạn trẻ hãy cố gắng lên, dù cuộc sống có nhiều điều khó khăn nhưng hãy nghĩ đó chính là thử thách. Vấp ngã một lần không sao, miễn là bạn đừng đánh mất đi chính mình. asics onitsuka tiger mujer nike air jordan 4 mujer Tôi rất tâm huyết câu nói mà đến giờ tôi luôn khắc ghi trong lòng: “Chỉ có những kẻ đủ nghị lực dùng đầu gối lết qua được mùa đông lạnh giá mới có thể hưởng được những tia nắng ấm áp đầu tiên của mùa xuân”.

    Có nên kinh doanh thực phẩm online?

    Tôi đã thiết kế xong website bán hàng thực phẩm, cái khó là thiếu vốn. Vậy tôi nên làm thế nào để tìm được đối tác phù hợp và liệu mô hình kinh doanh này có khả thi? (Phan Chuyên,

  • NIKE LUNARGLIDE 8
  • TP HCM). Tôi đang thực hiện một dự án thương mại điện tử về mảng ẩm thực giống như kiểu chợ online. Javier Baez Authentic Jersey Tôi đã làm xong website khá tiện ích với các mục rau, củ, UCF Knights Jerseys quả, Nike Roshe Run Homme Pas Cher
    cá, thịt… cheap nike air max Khác biệt hơn, tôi dự định bán luôn một số đồ nhập khẩu như thịt trâu Ấn Độ, đùi cừu, thịt bò tơ Củ Chi… với số lượng lẻ 0,3kg hay 0,5kg. Nguồn hàng tôi cũng đã liên hệ xong. West Virginia Mountaineers Tuy nhiên, Maglie Golden State Warriors cái khó ở đây là tôi không có nhiều vốn nên sẽ phải tìm người cùng hợp tác, nhưng chưa biết làm thế nào để kêu gọi đối tác phù hợp. new balance 574 pop damskie Ngoài ra, điều tôi băn khoăn nữa là mô hình kinh doanh này có khả thi trong thời điểm hiện nay? Người dân đã thoáng hơn trong vấn đề mua đồ trên mạng, Air Foamposite One cụ thể là thực phẩm dùng cho bữa ăn hàng ngày hay chưa?…

    Có nên mở hệ thống cửa hàng chuyên về hải sản đã qua sơ chế?

    Mỗi cửa hàng tôi dự định đầu tư kinh phí khoảng 70 triệu đồng. Alabama Crimson Tide Hollister Soldes Tuy nhiên, Nike Air Jordan 6
    NCAA tôi băn khoăn không biết mô hình này liệu có khả thi? (Nguyễn Huy Dương).
    Năm nay tôi 30 tuổi, New Balance 009 mujer Mens Air Max Shoes
    đang kinh doanh về lĩnh vực cung cấp thuỷ hải sản dành cho nhà hàng Nhật Bản và Việt Nam tại Hà Nội và TP HCM. nike tanjun bambini Yeezy Boost 750 Giờ tôi muốn mở thêm một hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch chuyên về thuỷ hải sản đã qua sơ chế, New Balance 420 damskie nike free run swarovski còn tươi (có thêm hàng đông lạnh) để phục vụ nhu cầu của người nội trợ. Jordan Jumpman sac kanken pas cher Tôi dự tính chi phí đầu tư một cửa hàng diện tích 25m2, Scarpe Air Jordan 5 Womens Jordan Retro 3.5 mặt tiền đường lớn hoặc gần chợ… Buty Adidas Damskie Robert Griffin III Baylor Jerseys tầm 70 triệu đồng.

    Có nên thuê nhà 5 triệu đồng để kinh doanh vịt quay?

    Với giá tiền thuê mặt bằng này liệu có quá cao so với quy mô quán mà tôi dự định kinh doanh không? (Duy Tú, March Madness David Wilson Jersey TP HCM). Tôi mới lập gia đình và đang có con nhỏ. nike tn 2017 femme Nebraska Cornhuskers Jerseys Hai vợ chồng có ít vốn nên muốn mở một cửa hàng vịt quay Bắc Kinh, nike air max 2016 goedkoop Joe Flacco Ravens Jerseys chuyên bán nguyên con cho khách mang về. mochilas fjallraven kanken oferta Air Jordan 8 Retro Hiện nay tôi đã chọn được một địa điểm tại một ngã 5 ở TP HCM có đông người qua lại.

  • FREE RN
  • adidas ace rose Giá thuê nhà mỗi tháng là 5 triệu đồng. St. Johns Air Max 2015
    Tuy nhiên,

    Kinh doanh vịt nướng Lạng Sơn kiếm tiền triệu mỗi ngày

    Với nguyên liệu đặc trưng là lá mắc mật, vịt nướng Lạng Sơn vốn nổi danh phía Bắc và mới du nhập vào Nam. Với mặt bằng nhỏ 7-8m2, người bán có thể kiếm cả triệu đồng trong vài tiếng buổi chiều. Xuất hiện 2 năm trở lại đây, xe vịt nướng Lạng Sơn trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp, TP HCM) luôn đông khách đứng chờ mua từ 4 giờ chiều mỗi ngày. Anh Hùng, chủ tiệm kiêm luôn nhiệm vụ nướng vịt cho hay, chỉ cần có khoảng 30-50 triệu đồng là có thể mở được quán với diện tích chừng 7-8m2. Trong đó, người bán trích khoảng 3-5 triệu đồng thuê mặt bằng hằng tháng. nike tn femme 15 triệu đồng dùng để đầu tư một lò nướng than có gắn mô tơ quay tự động. Số tiền còn lại để trả tiền nguyên liệu và xoay vòng dòng tiền. “Quán của tôi diện tích ngang chỉ 2,5m, sâu 3m nhưng đủ kê một lò nướng đơn giản. adidas uk store Với mặt bằng này tôi chỉ trả mỗi tháng 3 triệu đồng vì chỉ bán từ 4h chiều đến 8h tối”, anh Hùng nói. Đặc thù của quán vịt nướng là dòng tiền xoay vòng nhanh, chỉ sau một đêm chủ quán có thể thu lại được một phần vốn để bù đắp vào việc trả tiền nguyên liệu. Nếu lượng khách đến mua đông và đều đặn chỉ trong vòng 2-3 tháng là có thể lấy lại vốn. Zapatillas ROSHE TWO

    Vịt nướng lá móc mật Lạng Sơn

    Vịt nướng lá móc mật Lạng Sơn

    Trong khoảng 4 tiếng đồng hồ buổi chiều, anh Hùng thường nướng và bán được 30-40 con, với giá 180.000 đồng cho một con cân nặng trên 1,5kg.

  • Air Jordan 4 Donna
  • Doanh thu kiếm được trên 5 triệu đồng, sau khi trừ chi phí mỗi ngày anh cũng lãi 1-1,5 triệu đồng. Anh Hùng lý giải, sở dĩ vịt nướng Lạng Sơn đông khách vì các sản phẩm truyền thống tương tự ở Sài Gòn đã quá quen thuộc. Mặc dù vẫn dùng vịt thông thường, nhưng với cách sử dụng lá mắc mật cùng một số nguyên liệu khác ướp cùng, hương vị này hoàn toàn lạ lẫm với thực khách. “Lâu nay người Sài Gòn chỉ quen với việc mua vịt quay sẵn, thì giờ họ được nhìn thấy con vịt béo tròn được nướng trực tiếp trên bếp than, sẽ hấp dẫn hơn nhiều”, anh Hùng chia sẻ. Fjallraven Kanken No.2 Cũng nhận thấy sức hút từ món vịt nướng miền Bắc, chị Thảo – chủ tiệm ăn trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9 đã chuyển đổi từ bán gỏi vịt sang kinh doanh vịt nướng gần một năm nay. Tiệm của chị còn nhỏ hơn tiệm anh Hùng, chỉ khoảng 6m2 và cũng bán từ 4h chiều. Mỗi ngày chị bán được 12-15 con, giá 180.000 đồng một con.

    Chị Thảo cho biết, bí quyết để hút khách là phải biết cách chọn vịt, đặc biệt là loại vịt cỏ. Giống vịt này tuy không lớn, nhưng thịt chắc, thớ thịt dày, ít béo…

    Thông thường, chị Thảo phải xuống tận Bình Dương lấy hàng. Vịt cỏ có cân nặng trung bình 1,2-1,5kg, giá 70.000-75.000 đồng một kg. Riêng lá mắc mật, dù hàng chuyển từ Gia Lai về Sài Gòn khá nhiều, nhưng chị vẫn nhờ mối hàng chuyển từ Lạng Sơn vào với giá 80.000 đồng một kg. Theo chủ một tiệm vịt nướng Lạng Sơn khá lớn ở quận 2, vịt nướng có ở nhiều nơi với nhiều hương vị và cách chế biến khác nhau, nhưng để vịt ngon và lạ, yếu tố quan trọng không thể thiếu khi nướng vịt phải kèm với lá mắc mật. Los Angeles Lakers Đây là loại lá gia vị thường dùng để chế biến trong các món ăn của đồng bào các dân tộc Nùng, Tày. Chủ tiệm này hướng dẫn, trước tiên vịt được làm sạch, sau đó để ráo, rồi cho lá mắc mật đã được rửa sạch vào bụng vịt, ướp hành, tỏi, tiêu, mật ong…dùng chỉ khâu kín lại và được cố định bằng thanh cây xiên qua. Vịt được quay đều trên than hồng khoảng 1-2 giờ thì chín và vàng đều. Lúc ấy, hương vị của lá mắc mật thấm đều từ trong ra ngoài, tạo mùi hương hấp dẫn. Vì nướng với số lượng khá lớn, anh Hùng rất lưu ý về mối lấy vịt. Anh thường chuộng loại vịt bầu có cân nặng trung bình 1,5-2kg ở Tiền Giang, giá mua 60.000-65.000 đồng một kg. asics buty meskie gel sonoma “Không phải cứ canh cân nặng của vịt để lựa mua, mà phải biết vịt đó nuôi ở vùng nào, trại nào, người nuôi cho ăn thức ăn gì. chaussures de foot Nike Điều này quyết định đến chất lượng thịt của vịt khi nướng”, anh Hùng cho biết. Ngoài ra, anh khuyên người muốn kinh doanh nên mở tiệm ở gần chợ, hoặc khu vực đông dân cư. Nếu khu vực đó có nhiều người dân gốc Bắc thì càng tốt, vì họ đã quen với hương vị nướng này. Còn chị Thảo cho biết, do chọn vịt cỏ nên nguồn hàng chị lấy thường khó, vì ngày càng ít người nuôi loại vịt này do lợi nhuận không bằng với vịt thường. Do đó, chị phải đặt hàng từ sớm, thậm chí đặt trước tiền cọc. Ngoài ra, để tăng thu nhập, chị Thảo còn mở thêm dịch vụ nướng vịt thuê. Theo đó, khách đem vịt sống đã qua sơ chế đến, chị sẽ sử dụng nguyên liệu của mình để ướp rồi nướng. Nike Internationalist Giá nướng thuê là 25.000 đồng một con.

    Bài học đắt giá của đôi vợ chồng trẻ kinh doanh đồ ăn vặt

    Tuổi trẻ, công việc tốt, tổng thu nhập lên tới 60 triệu đồng mỗi tháng, vợ chồng Lê Quốc Kiên vẫn quyết định mở ra mô hình kinh doanh đồ ăn vặt và cố gắng duy trì dù liên tiếp thua lỗ suốt 2 năm.
    Trước khi mở ra mô hình phục vụ ăn vặt, tôi làm tư vấn chiến lược về truyền thông với mức lương trên 20 triệu đồng mỗi tháng, còn vợ tôi làm kế toán tổng hợp. Từ năm 2013 vợ chồng tôi đầu tư được 16 phòng trọ cho thuê với thu nhập trên 30 triệu. Một nửa trong khoản đầu tư này được vay mượn từ gia đình 2 bên, bạn bè và ngân hàng, sẽ hoàn vốn sau 6 năm.
    Lương khá, cơ hội thăng tiến trong công việc được xem là tốt, ngoài công việc tư vấn ở các công ty nước ngoài, tôi còn được tiếp xúc với nhiều đối tác giỏi, thậm chí là với CEO của các công ty, tập đoàn. Ngoài ra, tôi còn được đích thân giám đốc công ty dạy dỗ, dìu dắt và đào tạo trong tất cả các dự án lớn nhỏ do mình phụ trách. Thậm chí, mỗi lần anh đi tư vấn ở đâu cũng đưa tôi theo để quan sát học hỏi và trực tiếp truyền dạy những kiến thức, kinh nghiệm. Nếu vẫn duy trì công việc cũ, tôi tin là sau 2-3 năm tôi hoàn toàn có thể hoàn thiện các kỹ năng để đủ sức phát triển thành cấp quản lý, giám đốc với mức lương không dưới 2.500USD

    Nhưng mọi thứ hoàn toàn xoay chuyển, bắt đầu từ ý tưởng của vợ tôi. Trong quá trình làm ở văn phòng, cứ tầm khoảng 14h-17h cô ấy và các đồng nghiệp lại hay “buồn miệng” thèm ăn linh tinh, nhưng lại ko biết phải mua ở đâu, vì nếu mua ở các quán vỉa hè, xe đẩy thì cũng rất bất an về vệ sinh, chưa kể đi lại khó khăn… Từ đây, vợ tôi nảy ra ý định nghỉ làm để ở nhà bán đồ ăn vặt online cho dân văn phòng.

    Khi vợ chia sẻ với tôi điều này, tôi thấy cũng rất đúng với văn phòng làm việc của mình. Và tôi còn nhận ra một nhu cầu mới là vừa ăn nhẹ vừa “tám chuyện” 5-10 phút của dân văn phòng vào giờ chiều để xả stress. Do đó, tôi nhanh chóng ủng hộ và xác định chỉ bán trong thời gian ngắn từ 13h đến 17h mỗi ngày để phục vụ bữa xế cho dân văn phòng, đồng thời chỉ giao hàng online chứ không bán tại chỗ để đỡ bận rộn và vợ sẽ có nhiều thời gian cho gia đình.

    Khi vợ đã nghỉ việc ở nhà để chuẩn bị triển khai kế hoạch thì tôi cũng tự tiến hành khảo sát về “nhu cầu ăn vặt của dân văn phòng trong khoảng thời gian 13h – 17h” và kết quả nhận được vượt ngoài mong đợi, đó là nhu cầu rất lớn mà chưa ai làm, hoặc có làm thì cũng chưa tới nơi tới chốn và đã thất bại.

    Từ phát hiện trên, tôi quyết định đây không còn là dự án kinh doanh nhỏ của vợ nữa mà chúng tôi sẽ cùng nhau dốc toàn lực để thực hiện ý tưởng này với kỳ vọng sẽ là người tiên phong thành công trong việc cung cấp các bữa ăn vặt, các bữa ăn team building cho dân văn phòng vào khoảng thời gian xế. Do đó, tôi cũng nộp đơn xin nghỉ việc. Cả 2 vợ chồng cùng bắt đầu thực hiện ý tưởng này, lấy thương hiệu là Teabreak Express.

    Lần làm lại thứ ba này vẫn chưa thành công như mong muốn, nhưng vợ chồng Lê Quốc Kiên vẫn không dừng lại.

    Lần làm lại thứ ba này vẫn chưa thành công như mong muốn, nhưng vợ chồng Lê Quốc Kiên vẫn không dừng lại.


    Tuy nhiên, khi bắt tay vào triển khai dự án, cả hai vợ chồng đối mặt không ít khó khăn. Chúng tôi không được gia đình, bạn bè… ủng hộ. Mọi người nghĩ cả hai bị điên khi bỏ công việc đang rất tốt ở môi trường chuyên nghiệp để đi làm công việc tẹp nhẹp lượm bạc cắc. Ngay cả giám đốc công ty, người mà tôi coi như thầy, rất hiểu tôi cũng đặt câu hỏi vì sao không biết gì về ẩm thực mà lại dám làm quán ăn? Mà bản thân tôi cũng nhận thấy điều này. Tôi không sành ăn, thậm chí không ăn được nhiều món ăn vặt, dẫn đến không biết công thức món ăn nào.

    Nhưng khi đó tôi cũng có lý lẽ riêng cho mình. Chúng ta có thể làm thuê cả đời, trong khi cơ hội làm kinh doanh riêng không dễ “thấy”. Và khi đã “thấy” cơ hội rồi không phải ai cũng “dám nghĩ”, “nghĩ” tới rồi không phải ai cũng “dám làm”, mà đã “dám làm” rồi không phải ai cũng “dám thất bại” để đi tới cùng. Tôi còn trẻ, tôi cần phải làm những gì tôi thích để sau này không phải hối tiếc. Nếu thất bại, tôi sẽ đi làm thuê lại để tích lũy thêm kinh nghiệm và chờ thời tiếp.

    Xuất phát điểm môi trường kinh doanh của tôi bình dân, nhưng tham vọng của tôi là phát triển thành một chuỗi quán ăn vặt với mô hình quản lý chuyên nghiệp. Nếu chỉ làm một quán ăn thì không đáng để tôi phải đánh đổi nhiều như vậy.

    Vì mới kinh doanh lần đầu, nên tôi triển khai khá cẩn trọng. Từ tháng 6/2014 đến tháng 9/2014, tôi chỉ làm nhỏ tại nhà nhằm thử nghiệm các công thức món ăn; cách vận hành doanh nghiệp, chế biến, giao hàng. Chúng tôi dự tính, bước đầu mỗi ngày nhận được 10-15 đơn hàng, doanh thu trung bình 1,5 triệu đồng.

    Nhưng kết quả mà hai vợ chồng thu được quá thất vọng, doanh thu trung bình chỉ được 500.000 đồng cho 4-5 đơn hàng, trong khi tiền thuê 6 nhân viên (3 nấu bếp, 3 giao hàng) làm từ 13h đến 17h cũng đã 11 triệu đồng. Thức ăn ế bị hủy liên tục làm đội chi phí lên cao. Đáng buồn là 90% khách hàng một ăn không trở lại, trong khi nhân viên thay đổi liên tục, hiệu quả làm việc cực kỳ kém. Đã vậy, gia đình tôi càng gây áp lực, nhưng quan trọng hơn là thiệt hại về tinh thần vì mọi thứ diễn ra trong thực tế khác xa dự tính ban đầu.

    Ngồi lại phân tích nguyên nhân, hai vợ chồng mới thấy rằng mình đã phân tích sai nhu cầu và thói quen của khách hàng mục tiêu, cộng với món ăn quá dở, hay bị lỗi như quá mặn, quá ngọt, bảo quản kém,…, thêm nữa là thực đơn ít món, giao hàng lâu…

    Rút kinh nghiệm và quyết tâm làm lại, chúng tôi quyết định ra ngoài làm để tránh bị gia đình tác động về tinh thần bằng việc thuê một mặt bằng ở quận 1, tuyển 4 bếp, 4 giao hàng và một quản lý. Tổng tiền lương là 22 triệu đồng mỗi tháng.

    Mục tiêu lần này của tiệm là tiếp cận tất cả khách hàng mục tiêu bán kính xung quanh quán 1km, phải có được đặt hàng từ 1.000 công ty, giữ được 75% lượng khách hàng có được và bắt đầu có lợi nhuận, hoặc chí ít doanh thu đảm bảo hòa vốn.

    Sau một thời gian, sơ kết lại, hoạt động kinh doanh lần này có tốt hơn, doanh thu trung bình mỗi ngày 2,5 triệu đồng cho 15-20 đơn hàng, giảm 70% tỷ lệ thức ăn hủy so với giai đoạn một. Đáng mừng là 70% đơn hàng được giao trong 30 phút, 20% trong 30-45 phút, 10% giao trên 45 phút và có được đặt hàng từ 700 công ty… Tuy nhiên gia đình tôi lại ngày càng gây áp lực vì kết quả vẫn là lỗ (thiệt hại 45 triệu trên tổng số 120 triệu đồng đầu tư), và thời gian dành cho quán nhiều, từ 8h đến 19h mỗi ngày.

    Lần này chúng tôi thật sự bắt đầu nghi ngờ bản thân vì mọi thứ tính toán vẫn còn cách quá xa so với thực tế. Tiếp tục ngồi lại mổ xẻ, hai vợ chồng mới thấy đồ ăn vẫn chưa ngon, chưa có gì đặc sắc, thực đơn không đủ phong phú, chưa tối đa hóa được năng suất của nhân viên nên 30% số lượng đơn hàng vẫn giao trễ hơn 30 phút… Ngoài ra, tôi còn phát hiện một số lý do khách quan từ việc đặt hàng theo nhóm. Ví dụ, 10 người ăn, chỉ một người không hài lòng là cả nhóm bị ảnh hưởng theo và người đại diện đứng ra gọi đặt món sẽ không gọi lại nữa.

    Từ đây, tôi tiếp tục rút ra kinh nghiệm rằng dân văn phòng cực kỳ khó tính trong vấn đề ăn uống, nên món ăn phải thật ngon và thực đơn phải đa dạng để họ đổi món. Bên cạnh đó phải chú ý tới từng chi tiết để hạn chế những lỗi rủi ro thường gặp phải khi giao. Cần tập trung vào các món ăn ít bị ảnh hưởng do thời gian ăn và khoảng cách giao hàng. Cải thiện cách bảo quản món ăn khi giao hàng nhằm hạn chế việc giảm chất lượng hàng…

    Bên cạnh giao hàng, cần tăng năng suất sử dụng mặt bằng để tận dụng khách hàng tại chỗ, đồng thời phát triển thêm chi nhánh mới nhằm rút ngắn khoảng cách giao hàng và có không gian bếp tốt hơn…

    Quyết bung hết sức cho lần làm lại thứ ba này, bắt đầu từ tháng 1/2015 tôi mở thêm chi nhánh lớn hơn ở quận 3, phát triển nhân sự lên thành 22 người, trong đó tập trung nhiều hơn cho đội ngũ bếp. Riêng tiền thuê mặt bằng và trả lương nhân viên mỗi tháng lên tới 93 triệu đồng.

    Tôi tiếp tục đặt ra mục tiêu phải rút ngắn khoảng cách đến tất cả văn phòng ở quận 1, quận 3 trong phạm vi tối đa 1,5km. Có được đặt hàng từ 1.500 đến 2.000 công ty. Tôi cũng chủ động tiếp cận thêm đối tượng khách hàng mới là sinh viên để phát triển thêm mảng bán tại chỗ, trong đó tận dụng lợi thế mặt bằng đối diện trường học để có lượng khách hàng sẵn có.

    Với đầu tư bài bản như thế này, tôi tự tin hướng tới mục tiêu có doanh thu 10 triệu đồng mỗi ngày, trong đó 4 triệu là giao hàng, 6 triệu bán tại chỗ.

    Rất may, sau 4 tháng hoạt động, đến nay doanh thu trung bình một ngày của tôi đã đạt mức 6-6,5 triệu đồng, tiệm cận mức hòa vốn mà tôi tính toán là 7-8 triệu đồng. Nhưng từ đây cũng phát sinh thêm một số vấn đề là khó quản trị tốt cùng lúc 2 điểm kinh doanh. Sau khi cân nhắc, tôi quyết định đóng cửa tiệm ở quận 1. Bên cạnh đó, tôi thấy việc bán tại chỗ khác quá xa với giao hàng; khách hàng sinh viên cũng khác với khách văn phòng, dẫn đến khủng hoảng việc quản trị để phục vụ được cả 2 nhóm khách hàng và chạy song song 2 hình thức bán hàng. Ngoài ra, thực đơn quá dàn trải nên phát sinh nhiều lỗi mới, trong khi lỗi cũ chưa xử lý kịp…

    Tổng kết lại, hai vợ chồng vẫn thiệt hại 150 triệu trên tổng số 300 triệu đồng đầu tư lần này. Từ đây, chúng tôi bắt đầu đuối vốn do cả 2 vợ chồng đã thất nghiệp hơn 10 tháng mà vẫn phải vay nợ bù lỗ để đầu tư ban đầu và duy trì quán. Chưa kể áp lực vì lượng công việc tăng đột ngột gấp 3-4 lần khiến chúng tôi phải ra khỏi nhà làm việc từ 5h đến 23h mỗi ngày. Lúc này vợ tôi đang mang bầu 7 tháng vẫn không được nghỉ ngơi, ngay cả việc khám thai cũng phải đặt lịch 22h đêm mới đi được…

    Giờ đây, tôi mới thấy mình cần có đối tác cùng làm để san sẻ công việc, tài chính và ủng hộ tinh thần. Ngoài đội ngũ bếp, phục vụ, giao hàng, cần phát triển thêmbộ phận văn phòng để quản trị tốt hệ thống và có thời gian đầu tư cho truyền thông và phát triển chiến lược.

    Nhưng trước khó khăn đè nặng này, tôi thấy tinh thần và bản lĩnh của mình ngày càng cao, dần vượt qua được các áp lực, thử thách. Hơn nữa, phân tích kỹ, tôi thấy tốc độ phát triển, phản hồi của khách hàng và chất lượng của công ty mình so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường dần tích cực. Điều này làm tăng thêm ý chí và niềm tin “Đích của con đường đang đi có vẻ đúng. Vấn đề là cách vượt qua ổ gà, xe cộ và các vật cản khác để đến đích”.

    Lê Quốc Kiên

    Mở quán ốc 100 triệu đồng liệu kiếm được tiền tỷ?

    Vợ chồng tôi thiếu nợ 1 tỷ đồng nên muốn dùng số vốn 100 triệu đồng đang có để kinh doanh gì đó nhằm kiếm tiền trả nợ. Cleveland Cavaliers Chúng tôi dự định mở quán ốc nhưng không biết mô hình này khả năng sinh lời ra sao? (Thu Hương, Andrew Luck – Stanford Cardinal TP HCM). fjällräven kånken Laptop 15 Ông xã tôi đi làm công ty với mức thu nhập chỉ đủ trang trải cho sinh hoạt gia đình, sac a dos kanken fjallraven trong khi tôi thì đã nghỉ việc. Nike Foamposite One
    Hiện nay, Marqise Lee College Jerseys tôi thấy loại hình kinh doanh quán ốc phát triển khá nhanh vì nhu cầu rất lớn.

  • asics gel lyte 3 verde uomo
  • Với số vốn hiện có 100 triệu đồng, Wake Forest Demon Deacons Jerseys tôi dự tính mở quán ốc (mặt bằng có sẵn tại đường Tỉnh lộ 10, College Football Jerseys quận Bình Tân) để kiếm tiền trả nợ. NIKE AIR ZOOM STRUCTURE 20 Nhưng tôi băn khoăn không biết với quy mô quán như thế thì khả năng sinh lợi có cao không? Khoảng bao nhiêu năm tôi có thể kiếm được một tỷ đồng tiền lời? Rất mong nhận được sự góp ý,