Hướng dẫn “bắt bệnh” cho tủ lạnh và cách khắc phục

Cơ chế hoạt động của tủ lạnh tương đối đơn giản, song các bộ phận trên tủ rất dễ gặp trục trặc. Bạn phải làm gì khi nhận thấy tủ lạnh không đạt nhiệt độ đúng mức?

Điều đầu tiên cần hiểu là hầu như tất cả luồng khí lạnh của một tủ lạnh không đóng tuyết thông thường đều nằm ở ngăn đá – chỉ một phần nhỏ hơi lạnh được lưu thông xuống các ngăn khác để giữ lạnh. Thực tế, không khí nóng sẽ được đưa vào tủ lạnh qua bộ phận ngăn đá, sau đó được loại bỏ nhiệt để tạo ra hơi lạnh. Nhìn chung, trong bất cứ trường hợp nào, nếu luồng khí lưu thông trong tủ lạnh bị cản trở theo bất cứ cách nào, quá trình làm lạnh cho tủ lạnh cũng sẽ gặp trục trặc.

Điều thứ hai mà bạn cần biết là máy nén khí ga (khối kim loại đen hình tròn ở phía sau lưng tủ lạnh) là bộ phận tạo ra khả năng làm lạnh cho toàn bộ tủ lạnh. Chỉ khi nào máy nén của tủ lạnh hoạt động tốt, tủ lạnh của bạn mới có thể hoạt động như ý.

Nếu máy nén của bạn vẫn đang chạy, bạn sẽ cần phải kiểm tra toàn bộ các đầu mục được liệt kê dưới đây. Nhưng, nếu máy nén không chạy hoặc liên tiếp cố gắng khởi động nhưng thất bại (tạo ra tiếng động và tắt), bạn sẽ phải chú ý tới bộ phận này đầu tiên. Như đã nói ở trên, máy nén trục trặc có thể là lý do duy nhất khiến tủ lạnh không thể làm mát.

Hoạt động của tủ lạnh

Hoạt động của tủ lạnh


Vị trí dàn bay hơi, máy nén trong tủ lạnh

Vị trí dàn bay hơi, máy nén trong tủ lạnh


Máy nén hoạt động nhưng không thể làm mát

Có rất nhiều lý do khiến cho tủ lạnh không mát. Một trong những lý do phổ biến nhất là bộ xả băng ngừng hoạt động. Trong trường hợp này một hoặc nhiều bộ phận khác có thể giữ cho tủ lạnh chạy bình thường, nhưng nhiệt độ thường sẽ tăng cao chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn có thể nhận biết máy nén còn hoạt động hay không khi các quạt (quạt dàn bay hơi và quạt dàn ngưng) vẫn chạy. Khi tủ lạnh vẫn đang hoạt động tốt, tất cả các quạt này sẽ chạy bình thường.

Phân biệt “băng” và “đá”

Khi kiểm tra tủ lạnh, bạn cần phân biệt rõ giữa “băng” (màu trắng, xốp, giống tuyết) và “đá” (trong suốt, đặc). Khả năng phân biệt rõ ràng giữa băng và đá sẽ giúp người trợ giúp có thể tìm hiểu nguyên nhân chính xác hơn.

Bộ xả băng

Mặt trong ngăn đá

Mặt trong ngăn đá


Kiểm tra mặt trong của ngăn đá để xem có băng hay không là rất cần thiết. Trong trường hợp bạn sử dụng tủ lạnh của General Electrics, bạn sẽ phải kiểm tra mặt dưới. Nếu như phát hiện thấy có băng ở các vị trí này, rất có thể phần dưới của ngăn đá đang bị làm lạnh quá mức. Đôi khi bạn sẽ phải gỡ bỏ tấm che dàn bay hơi để kiểm tra chính xác xem hiện tượng băng ngưng tụ có xuất hiện hay không.

Các cuộn làm lạnh của dàn bay hơi (dàn lạnh) thường được đặt bên trong ngăn đá. Dàn bay hơi thường sẽ đóng băng sau một khoảng thời gian nhất định và do đó cần được xả băng bởi một hệ thống cung cấp nhiệt. Khi hệ thống cung cấp nhiệt xả băng gặp trục trặc, băng sẽ ngưng tụ lại nhiều tới mức gây ảnh hưởng cho luồng khí bay lưu thông trong tủ lạnh. Trong trường hợp này, đôi khi khí lạnh vẫn đạt đủ mức để giữ lạnh cho ngăn đá, song chỉ sau một thời gian ngắn ngăn đá cũng không thể giữ lạnh nữa.

Hệ thống xả băng trên tủ lạnh bao gồm một đồng hồ bấm giờ (thường là đồng hồ cơ học), máy xả băng và một máy đo nhiệt độ để nhận biết thời điểm ngừng xả băng.

Đồng hồ xả băng

Đồng hồ xả băng


Đồng hồ bấm giờ sẽ có nhiệm vụ chuyển tủ lạnh từ chế độ làm lạnh sang chế độ xả băng. Sau một khoảng thời gian nhất định, đồng hồ này sẽ đưa tủ lạnh từ chế độ xả băng chuyển về chế độ làm lạnh. Khi bộ xả băng được bật, tất cả phần băng tích tụ sẽ tan chảy. Khi đạt đến nhiệt độ báo hiệu tất cả băng đã được làm tan, bộ xả băng sẽ được ngắt.

Vấn đề là ở chỗ đồng hồ xả băng hỏng khá thường xuyên. Nếu đồng hồ bị hỏng khi đang trong chế độ làm lạnh, băng sẽ tích tụ quá nhiều trên cuộn ống của dàn bay hơi khiến cho luồng khí lạnh bị cản trở. Dần dần, dòng khí làm mát sẽ bị ngưng hoàn toàn do chế độ xả băng không được kích hoạt sau khi đồng hồ hỏng. Nếu đồng hồ bị hỏng trong chế độ xả băng, tủ lạnh sẽ không chuyển sang chế độ làm mát nữa.

Hệ thống xả băng

Hệ thống xả băng


Phần tiếp xúc giữa đồng hồ và bộ xả băng hoặc thậm chí là chính bộ xả băng cũng có thể bị cháy, khiến cho mạch điện xả băng bị hở. Trong trường hợp này xảy ra, khi đồng hồ chuyển sang chế độ xả băng, bộ sưởi xả băng cũng sẽ không hoạt động. Khi đồng hồ trở lại chế độ làm lạnh, băng sẽ bị tích tụ nhiều hơn và dần dần dàn bay hơi sẽ bị kẹt hoàn toàn.

Máy điều nhiệt (thermostat) chuyên làm nhiệm vụ dừng xả băng cũng sẽ mở mạch điện của bộ xả băng khi nhiệt độ trong tủ lạnh đã đạt đến một mức nhất định, được cài đặt từ trước. Ở thời điểm này, nhiệt độ trong máy đã đủ cao để cuộn ống dàn lạnh được rã băng hoàn toàn. Nếu như thermostat bị hỏng và giữ cho mạch hở liên tục, bộ xả băng sẽ không bao giờ được bật.

Đôi khi, đồng hồ bấm giờ của bộ xả băng có thể gặp trục trặc và bật cả dàn lạnh lẫn bộ xả băng. Điều này sẽ khiến tủ lạnh và ngăn đá không được làm lạnh đúng mức, rõ rệt nhất là ở các ngăn tủ dưới. Nhiệt độ của tủ đá có thể vẫn đạt mức bình thường trong trường hợp này. Cần phải lưu ý rằng khả năng này dù có thể xảy ra nhưng vẫn là rất thấp.

Dàn ngưng

Cục nóng của tủ lạnh được gọi là dàn ngưng. Đây là bộ phận xả khí nóng từ tủ lạnh vào không khí trong phòng. Phần lớn các mẫu tủ lạnh mới đều có quạt gần máy nén để thổi không khí bay qua dàn ngưng. Thiết kế này không phải là để làm mát máy nén, mà là để giúp không khí bay qua dàn ngưng một cách hiệu quả.

Dàn ngưng

Dàn ngưng


Vấn đề là ở chỗ quạt dàn ngưng và/hoặc cánh quạt có thể gặp nhiều vấn đề, ví dụ như có dị vật hoặc kẹt do bụi. Bạn cần kiểm tra xem quạt dàn ngưng có hoạt động ở tốc độ tối đa khi máy nén đang hoạt động hay không.

Dàn ngưng cũng sẽ bị đóng bụi đến mức không tản được nhiệt ra ngoài. Bạn phải làm sạch dàn ngưng một cách kỹ càng, nhiều lần trong một năm nhằm giúp tránh các vấn đề tản nhiệt và giúp cho tủ lạnh hoạt động thực sự hiệu quả. Hãy mua các loại chổi bụi chuyên biệt để làm điều này.

Vấn đề thường gặp với dàn ngưng

Vấn đề thường gặp với dàn ngưng


Ngoài ra, vấn đề đối với dàn ngưng cũng có thể khiến các thanh viền cửa tủ trở nên nóng/ấm bất thường. Các thanh này thường chứa các ống dẫn nhiệt được nối liền với dàn ngưng nhằm tản nhiệt hiệu quả hơn. Nếu như dàn ngưng gặp vấn đề tản nhiệt, nhiệt lượng sẽ bị chuyển tới các ống này nhiều hơn khiến cho nhiệt độ tăng bất thường.

Luồng khí lưu thông

Luồng khí lưu thông

Luồng khí lưu thông


Ở tất cả các tủ lạnh bị tình trạng không đông, ngăn đá có quạt để chuyển khí lạnh tới các bộ phận khác của tủ lạnh. Quạt này được gọi là “quạt bay hơi” và thường sẽ chạy nếu như máy nén hoạt động tốt.

Nếu như motor của quạt bay hơi không hoạt động, tủ lạnh sẽ gặp vấn đề về nhiệt độ. Các vấn đề bao gồm cuộn dây trên motor bị hở, bộ trục bị kẹt, cánh quạt bị kẹt do băng tích tụ lại quá nhiều hoặc motor chạy chậm do trục bị bào mòn (gây ra các tiếng động lạ). Trong trường hợp motor của quạt bay hơi bị hỏng, khí lạnh không chỉ lưu thông không tốt mà còn có thể khiến quạt bay hơi bị tích tụ rất nhiều băng.

Một vài mẫu tủ lạnh mới thường cung cấp điện cho quạt bay hơi thông qua bộ xả băng và công tắc tự động ngắt của bộ xả băng. Nếu một trong 2 bộ phận này bị hỏng, quạt bay hơi cũng sẽ gặp vấn đề.

Ngoài ra, một số mẫu tủ lạnh khác cũng sẽ sử dụng nhiều motor điện một chiều được quản lý bởi các bộ phận điện tử.

Vấn đề ống thoát nước

Ống thoát nước tủ lạnh

Ống thoát nước tủ lạnh


Phần nước ngưng tụ khi dàn bay hơi được xả băng sẽ được đưa xuống khay giữ nước ở phía dưới tủ lạnh. Ống dẫn nước ngưng tụ có thể bị tắc bởi cặn thức ăn hoặc đá, khiến cho nước bị tắc lại và đóng đá trong các ống này. Trong trường hợp này, luồng khí từ ngăn đá xuống ngăn dưới sẽ bị cản trở khiến cho ngăn dưới tủ lạnh bị nóng lên.

Lưu ý rằng đây là một vấn đề khá phức tạp và bạn sẽ cần nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Một số vấn đề khác

Đệm tiếp xúc của cửa tủ không tốt sẽ khiến không khí nóng ẩm từ bên ngoài tràn vào nhiều hơn. Dàn bay hơi sẽ bị đóng băng dù cho hệ thống xả băng vẫn hoạt động bình thường và hiệu quả. Trong trường hợp này, hơi nước sẽ ngưng tụ tại nhiều phần bên trong ngăn dưới tủ lạnh, ví dụ như tấm nền phía trên hoặc bên trong cánh tủ.

Đèn tủ có thể vẫn bật sau khi đã đóng cửa. Bạn có thể tự nhấn nút bật/tắt đèn tủ lạnh để kiểm tra xem mạch điện của đèn có vấn đề hay không.

Bạn cũng không nên để quá nhiều thức ăn trong tủ khiến cho không khí không thể lưu thông một cách bình thường. Tránh các ống thoát khí trên các bề mặt bên trong cửa tủ.

Dàn lạnh phủ tuyết không đều

Bạn cần kiểm tra dàn lạnh và nhìn vào bề mặt tuyết ngưng tụ trên dàn lạnh. Khi tủ lạnh hoạt động bình thường, tuyết sẽ phủ toàn bộ dàn lạnh và thậm chí còn được sắp xếp khá đều đặn.

Dàn lạnh phủ tuyết không đều

Dàn lạnh phủ tuyết không đều


Nếu dàn lạnh chỉ bị tuyết bao phủ một phần (nhìn hình phía trên) hoặc chỉ có các hột tuyết nhỏ nằm trên một phần dàn lạnh, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Lưu ý rằng trong trường hợp cụ thể này, bạn không nên tự tìm cách sửa một mình.

[Cnet] Bạn đã sử dụng tủ lạnh đúng cách chưa?

Nếu rau quả của bạn cất trong tủ lạnh nhanh bị héo và thối, đừng vội vàng đổ lỗi cho tủ lạnh mà nguyên nhân có thể do bạn sử dụng tủ không đúng cách.
Giữ mát

Ai cũng biết rằng tủ lạnh là để giữ mát cho thực phẩm nhưng mát như thế nào là đủ? Theo hướng dẫn của cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ (FDA), chúng ta nên giữ thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4 độ C hoặc thấp hơn một chút. Tuy vậy, nhiệt độ thực tế giữa các tủ lạnh có thể sẽ khác nhau. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ thực tế bên trong tủ bằng cách đặt nhiệt kế bên trong.

Nhiệt độ giữa các vùng bên trong tủ lạnh

Nhiệt độ giữa các vùng bên trong tủ lạnh là khác nhau

Nhiệt độ giữa các vùng bên trong tủ lạnh là khác nhau


Chúng ta cũng nên biết rằng nhiệt độ hoạt động của tủ lạnh là nhiệt độ trung bình của các khu vực trong tủ. Nếu bạn đặt nhiệt độ tủ lạnh về mức 3 độ C, điều đó không có nghĩa là toàn bộ tủ lạnh sẽ có mức nhiệt độ đó. Các khu vực khác nhau sẽ có độ mát khác nhau, vì vậy bạn cần biết nhiệt độ của từng khu vực để đặt các thực phẩm phù hợp.

Khu vực lạnh nhất thường là dưới đáy tủ và đó là lý do vì sao chúng ta thường đặt các khay đựng rau, hoa quả, thịt và pho mát ở đó. Trong khi đó, cánh tủ thường có nhiệt độ ấm hơn.

Trong cánh tủ

Nhiệt độ trong cánh tủ lạnh thường ấm hơn

Nhiệt độ trong cánh tủ lạnh thường ấm hơn


Do cánh tủ thường ấm hơn, bạn nên tránh đặt những thứ như sữa và trứng ở khu vực đó. Thay vào đó, bạn nên đặt các thực phẩm không dễ hỏng như nước soda hoặc các thực phẩm có lượng muối cao và chất bảo quản như đồ gia vị.

Nước cam để ở đâu?

Nếu là nước cam ép đóng chai đã được thanh trùng thì có thể đặt ở cánh tủ. Nếu là nước cam tươi chưa được thanh trùng thì nên đặt bên trong tủ cùng với sữa và pho mát.

Hãy để pho mát thở

Đừng bọc phomát kín khi cho vào tủ lạnh

Đừng bọc phomát kín khi cho vào tủ lạnh


Đặt pho mát vào túi bóng kín có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Vì vậy, cách tốt hơn để cất trữ pho mát là gói chúng vào giấy nến rồi mới cho vào trong tủ lạnh. Nếu sợ pho mát bị khô, bạn có thể đặt pho mát được bọc giấy nến vào túi bóng nhưng không đóng kín.

Sử dụng ngăn giữ ẩm đúng cách

Nhiều tủ lạnh hiện nay có ngăn giữ ẩm có thể điều chỉnh được mức độ ẩm cao hay thấp. Điều này rất hữu ích bởi mỗi loại rau quả cần được bảo quản ở các mức độ ẩm khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần biết rau quả nào cần đặt ở độ ẩm cao và rau quả nào cần đặt ở độ ẩm thấp.

Quy tắc chung là những loại rau quả dễ thối thì cần đặt trong các ngăn có độ ẩm thấp (mở lỗ thông khí của ngăn rau). Các loại rau quả dễ thối như táo và lê thường phóng ra khí ethylene, như vậy việc mở các lỗ thông của ngăn rau giúp khí này thoát ra, hạn chế hiện tượng thối của rau quả. Trong khi đó, các loại rau quả dễ héo thì lại cần được cất giữ ở độ ẩm cao, đóng kín ngăn rau quả.

Sử dụng ngăn giữ ẩm đúng cách

Sử dụng ngăn giữ ẩm đúng cách


Với các tủ lạnh ngăn rau quả không có điều chỉnh độ ẩm thì bạn nên mở hé ngăn này khi cất trữ các loại rau quả dễ thối để khí ethylene có cơ hội thoát ra ngoài.

Không để khoai tây trong tủ lạnh

Không nên để khoai tây trong tủ lạnh bởi nếu giữ lạnh thì tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Điều này sẽ mất đi vị khoai tây quen thuộc và rất khó ăn.

Đảm bảo thoáng khí

Ngoài ngăn rau quả thì khu vực còn lại trong tủ lạnh cần đảm bảo không khí có thể lưu tốt, tránh cất trữ quá nhiều thứ trong tủ đến mức chật chội. Cất trữ quá nhiều có thể khiến tủ lạnh sẽ có khu vực thiếu khí mát, dễ làm hỏng thực phẩm.

Hạn chế rửa thực phẩm rồi lại cất vào tủ lạnh

Hạn chế rửa thực phẩm khi cho vào tủ lạnh

Hạn chế rửa thực phẩm khi cho vào tủ lạnh


Đừng rửa thực phẩm cất trữ trong tủ lạnh nếu như bạn không chắc chắn có chế biến luôn hay không. Nếu bạn rửa thực phẩm trong tủ lạnh, sau đó lại cất vào tủ lạnh thì độ ẩm mới có thể làm thực phẩm nhanh hỏng hơn.

Mẹo đơn giản giúp tiết kiệm điện trong gia đình

Chỉ với vài lưu ý đơn giản trong việc sử dụng các thiết bị điện, bạn có thể tiết kiệm đến 10% lượng điện tiêu thụ mỗi tháng của gia đình mình.

 • Cheap Nike Air Max 90
 • Đèn Với việc tắt đèn khi ra khỏi phòng, mỗi tuần bạn có thể tiết kiệm được đến 0.95kWh. nike air max 90 oreo damskie Thay thế 1 bóng đèn hallogen bằng bóng Led cũng giúp bạn tiết kiệm 0.59 kWh/tuần. Scarpe Air Jordan 6 Điều đó có nghĩa là nếu bạn thay thế 10 bóng đèn hallogen, bạn đã tiết kiệm được 5,9 kWh điện. Canotte New Jersey Nets bong den led Thay bóng hallogen bằng bóng đèn led giúp tiết kiệm điện Máy giặt và máy sấy Cài đặt chế độ giặt quần áo ở 30oC thay vì 40oC sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 0,15- 0,2 kWh/lần. Nếu bạn sử dụng máy giặt 5 lần mỗi tuần, bạn có thể tiết kiệm được 1kWh. Hãy tìm nơi nắng ráo hoặc thoáng gió để phơi quần áo thay vì sấy quần áo. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm 1,5 kWh cho mỗi lần không sử dụng máy sấy. Ấm điện am sieu toc sanaky Chúng ta thường có thói quen đun sôi nhiều nước hơn nhu cầu sử dụng thực tế. nike air max 1 ultra moire femme Hãy đổ đúng lượng nước mình cần vào ấm điện thay vì đổ đầy bình, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 30% lượng điện tiêu thụ, khoảng 0.93 kWh trong 1 tuần. new balance store buenos aires Ấm điện là thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng, nên nếu bạn cần hâm nóng đồ uống, bạn có thể sử dụng lò vi sóng vì cách này tiết kiệm điện hơn. Marcus Mariota – Oregon Ducks Tivi Tivi màn hình càng lớn càng tiêu thụ nhiều điện. Nếu không xem tivi nữa, tốt hơn hết là bạn nên tắt hẳn tivi và rút nguồn, thay vì để ở chế độ chờ. Nếu không xem tivi màn hình LCD trong 1 tuần, sẽ tiết kiệm được 1.8 kWh và 6kWh cho tivi màn hình plasma. tivi_samsung_led_32 Nên tắt hẳn tivi thay vì để chế độ chờ Điều hòa Đây có lẽ là thiết bị tiêu tốn nhiều điện nhất trong gia đình. Khó có thể dự đoán chính xác lượng điện mà bạn tiết kiệm được mỗi tuần, bởi việc sử dụng điều hòa phụ thuộc nhiều vào thời tiết. cheap adidas uk Nếu trời không quá nóng hoặc quá lạnh, hãy tắt điều hòa. Canotte Selección de USA Tăng nhiệt độ điều hòa lên 1oC sẽ giúp bạn tiết kiệm 26kWh điện mỗi tuần. Bình nóng lạnh binh-nong-lanh-sanaky-01 Lượng điện tiêu thụ cho bình nóng lạnh chiếm khoảng 16% tổng lượng điện tiêu thụ trong một gia đình. UCF Knights Bạn có thể tiết kiệm điện bằng cách tiết kiệm nước.

  Mua máy xay sinh tố loại nào tốt, ở đâu?

  Tớ đang có nhu cầu mua máy xay sinh tố (loại xay cả hoa quả và thịt) nhưng loại bé bé, adidas donna nhỏ gọn thôi, California Golden Bears nhu cầu dùng cho 1 em bé ti ti sắp ra đời, adidas zx flux zalando và 1 ông bố muốn có đồ uống nhanh gọn nhẹ…Tớ tham khảo rất nhiều loại máy xay nên giờ bị tẩu hoả rồi, Canotte Boston Celtics đang xem trên hotdeal có bán loại máy cầm tay nhưng cuả trung quốc nên lăn tăn quá, Nike air max 90 pas cher ko biết có bền hay ko hay chỉ dùng 2-3 hôm là hỏng. South Florida Bulls Nhờ các bạn tư vấn thêm cho với ạ!! Với lại mỗi loại thì mỗi chỗ họ bán với giá khác nhau không biết nên chọn ra sao nữa. NIKE AIR MAX Goedkoop Tớ liệt kê ra đây mấy loại mọi người chọn giúp nên lấy cái nào + Braun: nếu mua dòng này thì nên chọn cái nào ah,

  Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện?

  Nhà em có 4 người,

 • O.J. Howard Alabama Jersey
 • sac à dos kanken fjallraven pas cher ở nhà ông bà nội bọn nhóc có 2 ông bà thôi nhưng thi thoảng con cháu về khoảng 6 đến 12 người. Mens Air Jordan 6 Authentic Air Jordan Shoes Em muốn mua một cái nồi về cho ông bà và 1 cái nhà em dùng . nike air max 2017 heren fjällräven kånken big Xin tư vấn giúp + Chọn dung tích thế nào cho phù hợp? + Nên dùng loại cơ hay điện tử? + Em nghe nói nồi cơm điện cao tần nó có gì khác ạ? + Cuối cùng là tiêu chí cơm nấu ngon, Nike Air Max 90 Pas Cher Pour Femme Rutgers Scarlet Knights hàng thương hiệu 1 chút,

  Mua quạt sạc (quạt tích điện) loại nào tốt?

  Mới vào hè mà nóng quá. New Balance Heren Canotte Brooklyn Nets Khu nhà em mất điện đêm 1 lần rồi mà nhà lại có con nhỏ. Philadelphia 76ers nike sklep Em định mua quạt tích điện loại tốt một chút tầm 2 triệu đổ lại. Marcus Mariota Oregon Football Jerseys White Blue Jordan Shoes Tốt nhất là hàng thương hiệu như Pana, National…

 • ADIDAS Yeezy Boost 350 V2
 • Nike Air Max 95
 • Không thì hàng không thương hiệu nhưng cũng phải tốt thời gian chạy được 3-4 tiếng em sẽ mua 2 chiếc lấy số lượng bù lại thời gian. Dallas Mavericks

 • Air Jordan 1 Homme
 • Ai đã dùng rồi cho em ý kiến, chỗ mua, giá cả. asics gel kinsei 5 mujer Nike Air Jordan 9
  Thêm nữa là em không cần đèn, radio linh tinh gì, chỉ cần quạt.

 • FLYKNIT LUNAR3
 • Air Huarache Donna
 • Có đèn báo – có chức năng chuyển AC/DC càng tốt. Fjallraven Kanken Mini Nick Chubb – Georgia Bulldogs Jerseys Thêm nữa là ắc qui bền, dễ thay thì càng tốt.

  Giới thiệu nồi nấu nước phở bằng điện

  Phở là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt. Ezekiel Elliott OSU Jersey Ngày nay, hầu hết trên các con phố đều không khó để tìm một quán bán phở.

 • Detroit Pistons
 • Để duy trì đem lại lợi nhuận và thu hút khách hàng, các chủ quán phở luôn phải tính toán sao cho mọi mức chi phí như: thực phẩm, gia vị, hoặc nhiên liệu để đốt( than, củi, gas, điện…) đều ở mức tiết kiệm nhất có thể mà vẫn đảm bảo món phở ngon hấp dẫn, đầy đủ hương vị. lunette de soleil ray ban Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, hôm nay anybuy sẽ giới thiệu tới quý vị và các bạn chiếc nồi nấu phở bằng điện rất tiện lợi, sạch sẽ, đặc biệt một điều là tiết kiệm chi phí hơn so với dùng than, củi hoặc dùng gas.

 • Nike Air Max 1 Donna
 • Về tổng thể về chiếc nồi nấu phở bằng điện này được làm bằng chất liệu inox rất bền, chống rỉ sét, mặt inox sáng bóng, là loại inox chuyên dùng chế tạo các mặt hàng công nghiệp dùng cho nhà hàng, quán ăn như: tủ nấu cơm, tủ hấp hải sản, lu quay vịt,bàn mát… Nike Air Max 2017 Heren grijs

  Bộ nồi nấu phở bằng điện công nghệ mới

  Bộ nồi nấu phở bằng điện công nghệ mới

  Nước phở được đun nóng bằng hệ thống thanh nhiệt công suất 8kw. buy wow gold Trong quá trình đun, khi nước sôi đạt đến 100 độ C, thanh nhiệt sẽ giảm công suất từ 8kw xuống mức thấp nhất vừa để ở chế độ ninh hoặc hầm lại vừa tiết kiệm điện. Canotta Bambini Các bạn chú ý trong quá trình đun nấu tránh để nước dưới thanh nhiệt, lúc đó thanh nhiệt sẽ bị cháy. nike air presto donna Trong trường hợp này sản phẩm nếu còn bảo hành sẽ không được bảo hành. scarpe nike bambino estive
  Lòng nồi và phần thanh nhiệt

  Lòng nồi và phần thanh nhiệt

  Bên trong lòng nồi ngoài phần thanh nhiệt ở phía đáy còn có 1 lớp ruột nồi nữa được thiết kế theo kiểu các lỗ lọt quanh nồi  
  Lớp ruốt nồi trong lòng nồi

  Lớp ruốt nồi trong lòng nồi

  Một số đặc điểm thông số kỹ thuật: Công suất: 8/9 kw Điện áp: 220/380v Dung tích: 45 lít Tổng trọng lương: 20 kg
  Đèn báo + núm vặn điều khiển nhiệt độ

  Đèn báo + núm vặn điều khiển nhiệt độ

  Phần nắp nồi

  Phần nắp nồi

  Nồi nấu phở dùng điện hiện có các mức dung tích to nhỏ khác nhau: 45, 50, 60 lít, có đầy đủ các loại dùng điện 1 pha hoặc 3 pha tùy theo nhu cầu khách hàng, sản phẩm bảo hành 01 năm.

  Nên mua quạt KDK hay Panasonic?

  Nhà có 2 cái quạt 1 cái quạt bàn, Air Jordan 1 nike air max 2017 dames Roze 1 cái quạt cây kêu ầm ầm không ngủ được vả lại cái thì bị gẫy cổ cái hỏng túc lăng đang tính mua quạt xịn một tí rút kinh nghiệm mua quạt tạm bợ chả khác gì đi thuê.

 • Adidas Powerlift 2.0 Donna
 • Nike Air Max 90 Homme Thấy thiên hạ mách quạt KDK và Panasonic thấy kiểu dáng khá giống nhau.

  Có nên mua cây nước nóng lạnh không? loại nào tốt?

  Như tiêu đề em đang muốn mua cây nước nóng lạnh (dùng để uống chứ không phải loại bình tắm nóng lạnh đâu) nhưng không biết có nên mua không? có tốn điện không? Nhà em trước giờ dùng ấm nước nóng siêu tốc (của Phillips) đun rồi bỏ vào chai bỏ vô tủ lạnh uống, giờ thấy lười quá, tính mua cái máy này về cho tiện mà không biết có tiện hơn không? Và nếu mua thì nên mua loại nào tốt? ở đâu? Vì có nhiều loại quá, loại nút ấn loại cần gạt không biết loại nào bền hơn? Mong mọi người có kinh nghiệm đã qua sử dụng cho em xin lời góp ý ạ. Em xin chân thành cảm ơn!