Bánh cuốn chắc hẳn đã là món ăn quá quen thuộc với người dân Việt Nam rồi đúng không ạ? Vì tính chất dễ làm, dễ ăn mà lại phù hợp với khẩu vị của đa số người. Chính vì nhu cầu tăng cao, nên cơ sở làm bánh cuốn ngày càng nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn nguyên liệu cho chất lượng tốt nhất, để ANYBUY mách bạn nhé.

Chọn gạo nào để làm bánh cuốn
Chọn gạo nào để làm bánh cuốn?

Làm sao để tráng bánh cuốn dai bánh

Nên chọn gạo có đặc tính gì để làm bánh cuốn?

Gạo thường dùng loại gạo cũ (do sử dụng gạo mới, gạo ngon sẽ có nhiều nhựa nên bánh sẽ dính, khó chế biến),xay mịn, hòa với nước.

Gạo nên chọn là loại gạo ít tấm, không quá cứng, không quá mới, gạo khô và nở. Hơn nữa, xét về mặt giá thành, gạo cũ sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những cơ sở kinh doanh món bánh này.

Những loại gạo thường được chọn

Gạo khang dân miền bắc được trồng ở các tỉnh như Hải Dương, Hà Tây, Bắc Ninh… Hạt gạo khang dân nhỏ, trắng, hạt hơi gẫy. Khi nấu cơm nở và hơi khô thích hợp cho những người ai thích ăn chan canh hoặc cơm rang. Ngoài ra, gạo cũng được dùng để làm bún, mỳ, bánh cuốn, bánh phở, gạo quán cơm, gạo nhà hàng, nấu rượu bia…

Loại gạo khô dáo nhựa tức thóc để lâu mới có thể làm bánh được

Tiêu chuẩn gạo khang dân

  • Nguyên chất 100%, không pha trộn.
  • Độ ẩm: < 15%
  • Tỉ Lệ Tấm: 5%
  • Đóng gói: 10kg, 25kg, 50kg

Đặc điểm của gạo khang dân

  1. Ngọn cơm, trắng, xôp, nở, đậm cơm
  2. Hương vị tự nhiên, thơm nhiều

Nhận biết gạo khang dân miền Nam và khang dân miền Bắc

Hai loại gạo khang dân này giống nhau về đặc tính cơ bản là khô nhưng hoàn toàn khác nhau về các điểm khác

  • Khang dân miền Bắc: khô xốp, hạt gạo ngắn, dài khác nhau màu đục
  • Khang dân miền Nam: gạo khô hơn, hạt gạo đều, màu trắng đục đẹp mắt

Gạo khang dân dùng để làm gì?

  • Rang cơm bằng gạo khang dân: với đặc tính khô, rời, dôi cơm gạo khang dân được nhiều cửa hàng cơm rang lựa chọn sử dụng trong cơm rang bên cạnh các loại gạo như gạo sa mơ, gạo Q, gạo 504. Bên cạnh đó giá thành của nó cũng rất rẻ.
  • Trong ngành công nghiệp làm bún, bánh cuốn… gạo khang dân rất ưa chuộng bởi tính dễ làm, cho chất lượng về bún tốt và hiệu quả về kinh tế của nó.

Thành phần dinh dưỡng có trong gạo khang dân

  • Năng lượng (365 kcal / 100g)
  • Chất béo 0.66 g
  • Chất xơ thực phẩm 1.3 g
  • Đường 0.13 g
  • Protein 7.13 g
  • Canxi 28 mg (3%)
  • Cácbon hyđrát :81 g
  • Magiê 25 mg (7%)
  • Nước 11.62 g
  • Sắt 0.80 mg (6%)

Mua gạo khang dân ở đâu?

Gạo khang dân có thể mua ở bất cứ đâu tại Hà Nội. Tuy nhiên, tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà mua những loại gạo khang dân khác nhau. Ví dụ:

  • Đối với gạo khang dân làm bún thì yêu cầu phải là gạo cũ để ít nhất 1 vụ mùa có thời gian từ 6 tháng trở lên như thế hạt gạo mới hết nhựa, không bị dính mới làm được bún.
  • Đối với những người mua về dùng thì gạo khang dân cần mới độ dẻo cao, độ kết dính cao ăn mới ngon.

Như vậy gạo khang dân có ở rất nhiều nơi nhưng để mua được gạo khang dân đúng ý thì cần phải biết cửa hàng và chọn được nơi uy tín cung ứng được đúng loại gạo mong muốn.

Kết luận

Nên chọn gạo Gạo khang dân miền bắc cũ làm bánh cuốn. Vì tính chất của 2 loại gạo này phù hợp với yêu cầu chất lượng mà khách hàng yêu cầu. Hơn nữa, sản lượng của 2 loại gạo này cũng nhiều, do vậy tính ổn định cao. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn nhà cung cấp nguồn gạo có chất lượng ổn định.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277.