Lương 9 triệu có nên nghỉ để mở shop quần áo sinh viên?

Shop quần áo sinh viên

Tôi đang làm cho công ty với lương 8-9 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, công việc áp lực, không có thời gian chăm lo gia đình. Với số vốn trong tay 200 triệu đồng và có sẵn mặt bằng, liệu tôi có nên nghỉ việc về mở shop quần áo bán cho sinh viên? (Bùi Thuý)

Nhà tôi gần nhiều trường đại học, gần chợ bán quần áo cho sinh viên. Hiện mặt bằng tầng 1, nhà tôi đang cho một công ty thuê bán hàng 8 triệu đồng mỗi tháng. Công ty này có 7 nhân viên, theo tôi tính thì nếu trả lương cho nhân viên 3-4 triệu đồng thì mỗi tháng công ty ấy cũng mất 21-28 triệu đồng, cộng 8 triệu thuê mặt bằng, tiền điện nước… tổng chi khoảng 36-40 triệu đồng. Như vậy, họ phải lãi ít nhất bằng 1/3 số chi phí đã bỏ ra.

Vậy với số vốn đang có khoảng 200 triệu đồng, tôi có nên bỏ công việc hiện tại để về kinh doanh, mở shop quần áo bán cho sinh viên, vừa có thời gian ở nhà chăm gia đình vừa có thu nhập không? Nếu vậy thì cách thức kinh doanh như thế nào, mong quý độc giả tư vấn giúp.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277 / 0904.938.569.

Tác giả: administrator

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin mang đến bạn những lựa chọn tốt nhất. Đừng ngần ngại hãy gọi điện cho chúng tôi 04.66632233 / 0986.716.498 để được tư vấn và sở hữu sản phẩm với giá cạnh tranh nhất

24 bình luận về “Lương 9 triệu có nên nghỉ để mở shop quần áo sinh viên?”

 1. Mở quần áo thời trang 100 thằng 95 thằng chết. Cửa hàng thấy nó tồn tại rất lâu nhưng thực ra là đổi chủ liên tục, thằng này quy hàng lại có một con vịt thế chân vào … cứ thế cứ thế nối đuôi nhau ngẻo.
  Tiền thuê nhà, nhân viên, điện nước abcxyz lại còn thỉnh thoảng bị quản lý thị trường nó quay tới số. Béo mỗi chủ lấy tiền thuê nhà thôi

 2. Nên làm. Một là tạo thêm việc làm cho người khác (thế vào chỗ mình ở công ty). Hai là tạo thêm thu nhập cho người khác. Tiền mà bạn ấy lỗ nó sẽ vào túi một ai đấy chứ. Và cuối cùng, có cái nhà mà tầng dưới cho thuê được 8 triệu thì mình còn có thể cầm hoặc bán và ăn được mấy năm nữa.

 3. Làm gì không quan trọng quan trọng là mình đam mê và yêu công việc, Tuy nhiên đã có ý định thì mình nghĩ “nên nghỉ đi”. Nếu có vấp ngã là trải nghiệm thú vị đấy, mình hoàn toàn có thể xê dịch được mà. Mình trẻ mình có quyền lựa chọn thế thôi.

  1. Lời khuyên của bạn dành cho các bạn sinh viên lập nghiệp thì phù hợp hơn. Còn với người trong bài (đã có gia đình, vợ con) thì nên cẩn trọng.

 4. Quan trọng có làm ăn được không , làm ăn được thì nghỉ không thì làm tiếp , không đọc cả bài chỉ đọc tiêu đề nên khuyên luôn là đừng làm vì người làm được không hỏi câu đấy .

 5. Kinh doanh thì càng không có thời gian chăm lo gia đình. Đi làm công ăn lương cực 1, tự kinh doanh cực 2. Kinh doanh muốn thành công thì phải toàn tâm toàn ý, đắm đuối vào mới may ra có cơ hội. Chứ kiểu hời hợt thì chắc chắn hỏng.

  2. Vốn có 200trđ mà dùng hết để mở shop quần áo thì hơi mạo hiểm; vì hàng quần áo tồn kho lâu, nhanh lỗi mốt; rủi ro mất vốn cao.
  Với số vốn trên thì tớ khuyên nên mở cửa hiệu tạp hóa: khu vực đông dân nguồn cầu ổn định; vốn quay vòng nhanh; và có thể để cho vợ quản lý; bác ấy vẫn đi làm bình thường.

  Làm được vài năm, tài sản của bác ấy lên 500tr, thì hãn nghĩ đến chuyện bỏ 300tr ra kinh doanh thêm cái khác. Cá nhân kinh doanh cũng giống doanh nghiệp, nên tuân thủ những nguyên tắc sau:
  a. Không bao giờ để hết trứng vào 1 rổ
  b. Gia đình nên có nhiều nguồn thu, trong đó ít nhất một đến hai nguồn thu ổn định – cashcow (ở đây là lương và tạp hóa); và 1, 2 nguồn còn lại để đầu tư mạo hiểm (star) mong kiếm lời nhanh. Cashcows là giải pháp dự phòng trong trường hợp rủi ro; và stars là hi vọng đổi đời.

  Nếu bác này nghỉ việc để kinh doanh quần áo, thì bác ấy đã đánh đổi tất cả cashcow (lương, tiền cho thuê nhà, lãi tiết kiệm) để chỉ giữ lại 1 star là kinh doanh quần áo. Quá mạo hiểm.

 6. Mấy vấn đề này đem lên hỏi chỉ làm cho đầu óc rối beng lên, sau đó chả quyết định được gì.
  Đẽo cày giữa đường là thực trạng hiện nay.
  Đứng ra làm ăn kinh doanh phải có lập trường vững vàng, lời ăn lỗ chịu.
  Hỏi mấy ông nội trên vnexpress chỉ có cái bàn lùi là giỏi, phân tích lãi lỗ đủ trò cứ như đúng rồi.
  Khởi nghiệp cần nhất là đam mê. Sau đó là thiên thời địa lợi.

 7. Gần mấy trường ĐH có khi mở quán game lại hay.
  Nếu có vỉa hè to kinh doanh thêm mấy cái ăn vặt như ốc luộc, trà tranh, chân gà nướng vào buổi tối. Mấy thứ đó sinh viên hay lê la lắm mà lãi ko ngon.

 8. Đã đọc xong bài viết.
  lời khuyên là không nên, tuyệt đối k nên làm nếu:
  1 – chưa có mỗi hàng ổn định, chất lượng tốt và giá phải chăng.
  2- giá buôn so với giá bán lẻ các cửa hàng xung quanh phải cạnh tranh thì mới nhập vô bán đc – thường thì giá buôn so với giá lẻ chênh nhau 40% thì mới nhập còn k khó bán, khó xả hàng nếu lỗi mốt.
  3 – đã đi buôn thì càng không có thời gian dành cho gia đình, hoặc đi chơi. Đừng nghĩ thuê nhân viên về bán là xong, khởi đầu thì phải đích thân mình bán, năm thứ 2 trụ được, có khách quen rồi thì hãy nghĩ đến việc thuê nhân viên.
  Mình có kn trong chuyện buôn bán đồ thời trang. Bạn có thể chết thẳng cẳng với số hàng bạn nhập nếu không có hóa đơn đỏ. Quản lý thị trường sẽ xẻo từng xu của bạn.
  Với số thu nhập hiện có của bạn thì hãy tích cóp – mở quán nét đi – đang có game LOL sinh viên nó ham lắm. Rồi bán đồ ăn vặt hoặc tạp hóa phục vụ sinh viên thì hơn, nhàn nhã mà không phải đi lại nhiều lấy hàng.

 9. Có mặt bằng ngon là 1 lợi thế khá mạnh, có vốn nữa cũng tạm ổn.
  Tuy nhiên tay ngang qua kinh doanh quần áo thì lúc đầu cũng khá đắm đuối, vì chưa quen hàng dễ bị tồn. Cứ vừa đi làm vừa kinh doanh thử, ổn thì chuyển hẳn kd cũng được.
  mở tạp hóa, phòng net, đồ ăn cũng khá ngon. tuy nhiên tạp hóa và đồ ăn là khá cực.

 10. Tôi thì không ủng hộ bạn. Trên thực tế là : 9 triệu tiền lương+ 8 triệu tiền cho thuê mặt bằng= 17 triệu. Mở cửa hàng bạn nhắm kiếm được số tiền đó không hay lại lỗ. Đừng thấy thiên hạ làm được mà cho rằng mình làm được. Làm công ăn lương cực khổ 1, làm chủ cực khổ 10. Đây là thời điểm vô cùng khó khăn của kinh tế, có 1 công việc
  + với mặt bằng cho thuê tạm gọi là đủ. nghỉ việc ra riêng làm, thành công chỉ ước tầm 2 phần, thất bại đến 8 phần. Rất nhiều người đang nghĩ và làm như bạn. Dịch vụ ăn uống, cà phê cà pháo, các shop nhỏ mọc lên như nấm nhưng số cửa hàng thành công chỉ 2/10 , số còn lại chỉ tạm huề vốn, cuối cùng là lỗ.

 11. mình không nghĩ vậy có thể đây chỉ là ý kiến chủ quan của bạn, lời hay lỗ thì do cách thức mỗi người làm thôi, tại sao không xét vấn đề chủ bài báo này đã chuẩn bị đủ kiến thức cho mình để làm việc này chứ,khi đã chuẩn bị sẳn sàng thì mình có thể làm những gì mình muốn,chứ ko lẽ suốt đời muốn làm công ăn lương chắc.

 12. Bán quần áo cần nhất là thẩm mỹ và kỹ năng chọn nhập mặt hàng, chứ ko phải bỏ tiền ra là bán đc đâu bạn ạh.
  Hơn nữa, một tháng bạn có 17tr (9tr lương + 8tr mặt bằng) mà bạn chỉ cần đi làm 8 tiếng. Còn nếu buôn bán, bạn phải bỏ ra ít nhất 12 tiếng mỗi ngày để trông coi shop mình, ko đi đâu đc, ko có mối quan hệ, đó là chưa kể thời gian phải đi tìm kiếm lựa chọn nguồn hàng, mà chưa biết trong vài tháng đầu lợi nhuận có đc 10tr hay ko.
  Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Chúc bạn thành công

 13. Với kinh nghiệm nhiều năm làm thời trang mình nghĩ với khoản tiền đó bạn khó có thể đầu tư ra 1 shop tốt ( nhận diện, nội thất, hình ảnh, giá kệ và sản phẩm tốt…) mà đã không tốt thì rất khó bán, tốn kho lỗi mốt nhiều -> xả hàng nhiều -> lỗ, theo mình nên chuyển hướng sang kinh doanh đồ ăn vặt: chè, kem,… đồ ăn nhanh, chi phí đầu tư ko nhiều ? hiệu quả tốt

 14. Tôi ủng hộ bạn chuyển qua kinh doanh. Khoan hả nghỉ làm, giờ chuẩn bị xong các thứ rồi hả nghỉ bạn nhé.
  – Thứ nhất sửa mặt bằng;
  – Thứ hai tìm ngồn mua quần áo bạn nhé, bên khu vực chợ Tân Bình trong các con hẻm chuyên may quần áo rất nhiều;
  – Thứ ba là khai trương.

  1. Lương tháng thì tương đối an toàn (vì không bỏ vốn). Nhưng bạn chỉ thu nhập >100tr/năm và sau 5 năm nữa vẫn thế thôi.
   Cách đây 7 năm tôi và người đồng nghiệp đều làm cho cty nước ngoài (2 cty khác nhau) thu nhập >40tr/tháng. Một ngày đẹp trời bạn tôi quyết nghĩ việc để tự quyết định số phận mình, tôi vẫn tiếp tục làm thuê. Hai năm đầu tôi phải giúp bạn mình để có hợp đồng làm ăn, bạn tôi vất vả vô cùng. Và giờ đây tôi vừa nghĩ việc (mức lương cuối cùng là 80tr/tháng) còn bạn tôi đang là chủ doanh nghiệp; trong tay 1 biệt thự, 1 căn hộ cao cấp, 2 oto cao cấp cho 2 vợ chồng, con học trường quốc tế và một công ty đang ăn nên làm ra.
   7 năm qua tôi cũng chỉ mua cho mình được một căn hộ khiêm tốn mà thôi. Tôi giờ vẫn đang tìm việc, già rồi..

 15. Bạn phải đưa ra bài toán kinh tế là khi bỏ việc về kinh doanh thì thu nhập phải bằng hoặc hơn hiện tại. Vậy Muốn kinh doanh quần áo sinh viên có lãi thì ngoài chi phí 40 triệu +9 triệu lương hiện tại+ 2 triệu tiền lãi vốn( 10% của 200 triệu) vị chi mỗi tháng phải lãi 51 triệu trở lên. Việc bán quần áo sinh viên là đồ rẻ tiền nên lãi không cao 30-50 nghìn/cái. Vậy mỗ ngày phải bán 50 chiếc áo trở lên mới có ăn bạn nhé.

  1. Không đơn giản đâu em.họ làm được em không đâu vì họ thất bại nhiều rồi ,nguồn hàng của họ có khi là chốn thuế,lậu…tồn kho ít vì cân đối tốt…em em mua về một đồng hết đát em bán cho ai?mà bị mang tai tiếng cho thuê cửa hàng rồi để đề mô ,tét thử…chịu khó đi làm đi 17tr quá ổn rồi

  2. không phải tư duy không tốt đâu nhé! nếu trong Kinh tế vi mô thì mỗi phương án đều mang đến cho bạn chi phí đánh đổi thôi. Nếu vừa mở shop vừa đi làm thì bạn sẽ phải gánh năng công việc nhiều hơn, thời gian quản lý nhiều hơn và con ng ta cũng cần “phân thân” ra cho phù hợp

  3. Theo mình thì bạn nên tính toán và nên tự chọn cho mình: một là AN TOÀN làm công ty hoặc hai là mạnh dạn MẠO HIỂM tìm bước đi mới. Và trên thế giới nhưng người giàu có thường theo hướng mạo hiểm nên cũng không cần băn khoan lắm. Nếu muốn sống một cuộc sống bình thường thì hãy là người bình thường, còn nếu muốn sống một cuộc sống khác người bình thường thì bạn biết rồi nhé!

Bình luận của bạn