Cần bao nhiêu vốn để mở quán cơm sinh viên

Tôi muốn mở một quán cơm sinh viên ở quận Thủ Đức, với diện tích khoảng 50-70m2, dự định bán cơm với giá khoảng 15.000-20.000 đồng một đĩa. (Lê Ngọc Lan, TP HCM)
Chị Lan đang là nhân viên văn phòng một công ty truyền thông ở TP HCM, vì đam mê ẩm thực và muốn kiếm thêm thu nhập nên muốn làm chủ một quán cơm sinh viên nhưng không biết phải có bao nhiêu vốn mới có thể mở được.

Hiện nguồn vốn chị dành dụm được cũng không nhiều nên định thiết kế quán đơn giản và kiêm luôn đầu bếp chính. Ngoài ra chị Lan cũng muốn được hướng dẫn nguồn mua thực phẩm rẻ và an toàn.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277 / 0904.938.569.

Bài viết được đăng tải tại Kinh doanh by administrator. Đánh dấu permalink.

Về administrator

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin mang đến bạn những lựa chọn tốt nhất. Đừng ngần ngại hãy gọi điện cho chúng tôi 04.66632233 / 0986.716.498 để được tư vấn và sở hữu sản phẩm với giá cạnh tranh nhất

6 bình luận trong “Cần bao nhiêu vốn để mở quán cơm sinh viên

 1. mở quán cơm sinh viên là thuộc dạng vốn làm lời, bán sức kiếm tiền, chị nên xem kỹ sức khỏe mình có phù hợp ko vì khá vất vả mà lời ko nhiều, còn về vốn thì em cũng xin nói, 1 ngày chị chỉ cần bỏ ra 2tr để nấu cơm cho sinh viên ăn là ổn rồi chị ạ, còn về giá cả mặt bằng, nếu chị kinh doanh quán cơm sinh viên mà thuê mặt bằng thì em khuyên chị đừng làm, vì chị sẽ ko có 1 xu trong túi

 2. Chào chị, có câu cửa miệng mà em thường hay nói với những bạn bè mới lập nghiệp là: “Trước nhu cầu, sau đam mê, cùng sở thích”, như trường hợp của chị chắc hẳn là 1 người đam mê kinh doanh, nhưng cũng là một người mong muốn chia sẻ với giới sinh viên trong thời buổi bão giá hiện nay. Thật ra vấn đề để làm được như chị nói không có khó, nhưng vấn đề là làm thế nào? Ra sao?
  Như lời 1 bạn ở trên nói rằng nếu thuê mặt bằng thì mình quả thật cũng khuyên chị nên suy nghĩ kỹ càng trước khi làm. Bởi vì ngoài mục đích là kinh doanh, thì còn rất nhiều chi phí phát sinh. Chẳng hạn như tiền thuê mặt bằng, nhân công, vận chuyển,… Thông thường chi phí mặt bằng chiếm khoảng 40 % lợi nhuận của 1 đơn vị kinh doanh. DO đó bài toán chi phí mặt bằng quả thật rất khó với những người mới bước ra kinh doanh.

  Bước đầu tiên chị cần khảo sát kỹ càng nơi mình định kinh doanh, coi có phù hợp với quy mô mình cần có hay không? Sau đó nên tìm hiểu thị hiếu của đối tượng mình muốn phục vụ để tìm hiểu xem: Họ cần gì? HỌ muốn cái gì?
  Ở đây, đối tượng chị muốn phục vụ là sinh viên, nếu nói đến sinh viên, thì thông thường mọi người nghĩ đến ngay là sinh viên xa nhà, sinh viên tự túc chi phí,…. Nên vấn đề đặt ra là, nguồn thu nhập như thế nào mới phù hợp, mới ổn thỏa cho hoạt động của riêng lĩnh vực mình kinh doanh và của chung là giá thành phù hợp với các bạn sinh viên này.

  Dù sao cũng chúc chị luôn thành công. CHỉ cần không sợ khó khăn, không ngại gian khổ, có đam mê. Em tin chị sẽ thành công.

 3. Có 1 góp ý nhỏ là bạn phải tìm hiểu kỹ thị trường, đối thủ cạnh tranh, cung cách phục vụ, nguyên liệu tốt giá rẻ, cuối cùng và rất quan trọng là bạn định giá cho dĩa cơm thật hợp lý vừa mang lại lợi nhuận mà vừa có tính cạnh tranh với các quán cơm khác. Làm bằng tất cả đam mê, nhiệt huyết nếu bạn quyết định dấn thân vào mảng kinh doanh này, bạn nhé!

 4. Chi la nv vp.gio buoc vao kinh doanh .ban suc lay tien.rat kho de thay doi.kho khan nhat khi chi di vao thuc te.con nguoi ta muon an ngon gia ca hop ly.neu la sv thi an it nhung phai ngon.nguoi lao dong an nhieu nhung nhon it cug duoc.ma thi truong tiem nang lai la sv.e gop y cho chi la dem cach phuc vu len hang dau.gia ca chi moi khoi nghiep nen nhe nhe.co cau muon kinh doanh dung duoc tren thi truong it nhat 6th bu lo.nghia la tu 6th tro di moi tinh chuyen co loi.(phuc vu-gia ca-mon an da dang,ngon).

 5. em dang mở quan cơm, tiên mặt bằng, bàn chén xô ghế nồi cơm.v.v.v cũng khoản 20tr đó chị, em mở quán cơm tiền mặt bằng 2tr5 mà tính sơ sơ thôi mà 15tr rồi đấy

  • Bạn cho mình hỏi với tư cách là người đang tìm hiểu cũng định mở quán cơm . Bạn bán ở địa điểm nào ( quận mấy ) và bán với giá bao nhiêu ? Mặt bằng của bạn rộng bao nhiêu m2 ! Cảm ơn bạn rất nhiều !!!

Bình luận của bạn