Em năm nay 24 tuổi, vừa mới tốt nghiệp đại học ngành Điện nhưng lại có niềm đam mê kinh doanh hải sản từ thời sinh viên. Liệu bây giờ em có nên gác lại tấm bằng kỹ sư ấy để bắt tay vào kinh doanh ngành hải sản tươi sống sạch? (Phan Văn An).
Em ở Cam Ranh, Khánh Hoà và nhận thấy lợi thế ở quê có rất nhiều hải sản tươi ngon, cộng với việc nhu cầu về thực phẩm sạch ngày càng cao của người dân trong Sài Gòn nên dự định mở đại lý hải sản để cung ứng các mặt hàng hải sản tươi chưa qua chế biến đến các hộ gia đình tại đây.

Ban đầu em sẽ tập trung vào bán hàng online. Vì ít vốn nên em không có khả năng xây hồ cũng như thuê xe đông lạnh nên em sẽ nhờ người thân chuyển hàng từ quê lên và giao hàng tận nơi mà chất lượng vẫn đảm bảo. Tuy nhiên em vẫn băn khoăn không biết cách vận chuyển như vậy có hợp lý không?

Hải sản sạch

Hải sản sạch


Về số vốn, hiện em chỉ có khoảng 20 triệu cho việc kinh doanh này, liệu có đủ để thực hiện mở đại lý không? Nếu mở rộng thì số tiền đầu tư khoảng bao nhiêu, thuê mặt bằng, mở rộng nguồn hàng…? Có nên tìm người hợp tác làm chung hay vay ngân hàng? Những điều này rất mới mẻ đối với sinh viên kĩ thuật như em.

Đó là những suy nghĩ và ý tưởng của em. Lần đầu thực hiện việc kinh doanh với số vốn ít ỏi này em nghĩ sẽ gặp rất nhiều khó khăn tuy nhiên niềm đam mê, khao khát kinh doanh thôi thúc em phải làm, phải thử và phải hy vọng.

Em mong nhận được sự góp ý cũng như chia sẽ của các độc giả đã và đang kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực hải sản để em cũng như các bạn trẻ yêu thích kinh doanh học hỏi kinh nghiệm và không phải từ bỏ niềm đam mê, khát vọng của mình. Em xin chân thành cảm ơn.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277 / 0904.938.569/ 0903.228.661.