Chất liệu polyurethane là gì? Các thành phần hóa học của chúng

Chất liệu polyurethane là gì?

Ứng dụng của chất liệu polyurethane trong ngành công nghiệp

Chất liệu polyurethane là gì? Các thành phần hóa học của chúng

Chất liệu polyurethane là gì? Chất liệu polyurethane ứng dụng như thế nào trong ngành công nghiệp? Bài viết sau đây sẽ giúp quý độc giả trả lời câu hỏi: chất polyurethane là gì? và ứng dụng của chất polyurethane trong các ngành công nghiệp.

Chất liệu polyurethane là gì?

Polyurethane hay còn gọi tắt là PU, là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp với độ bền cao và khả năng kháng các tác nhân từ môi trường như: thời tiết, sự oxi hóa,… và các hóa chất vô cơ và hữu cơ cùng với khả năng chống chịu được mài mòn tốt hơn hẳn các loại cao su thông thường.

Công thức hóa học của chất liệu Polyurethane newtec

Polyurethane với cấu tạo phân tử gồm các đoạn cứng và các đoạn mềm trong đó đoạn cứng được hình thành từ thành phần disocyanate và các đoạn mềm được hình thành từ thành phần polyol, chúng được kết nối với nhau nhờ liên kết hydro nên đặc biệt bền vững và có tính đàn hồi cao.

Đặc điểm của chất polyurethane là gì?

 • Khả năng chịu mài mòn tốt nên thường được dùng để làm vật liệu sơn bên ngoài các bề mặt để bảo vệ các vật liệu. Đặc biệt khả năng chịu mài mòn của polyurethane còn tốt hơn hẳn một số loại cao su nhựa và ngay cả kim loại.

 • Không bám dính dầu, mỡ, chất béo và các dung môi hữu cơ.

 • Chịu được áp lực tốt hơn hẳn các loại cao su thông thường nên polyurethane là một trong những chất liệu lý tưởng dùng để sản xuất các loại bánh xe tải nặng, khớp nối, tấm chống sốc…

 • Không bị kéo xé khi sử dụng: Lực xé rách của chất liệu polyurethane ở khoảng từ 500-100lbs/inch cao hơn rất nhiều so với các loại cao su khác.

 • Chịu được các tác động của thời tiết như: không bị oxy hóa, chịu được ánh sáng mặt trời, ozone, và các điều kiện thời tiết thông thường.

 • Có khả năng cách điện cao, nên được sử dụng làm lớp bọc dây điện, dây cáp.

 • Chống co giãn và va đập tốt.

Ứng dụng của polyurethane trong các ngành công nghiệp:

 • Tính kháng hóa chất và dung môi tốt, vật liệu polyurethane thường được dùng để bọc các trục trong các ngành in, thép, dệt nhuộm và sản xuất giấy.

 • Với tính cơ học tốt nó còn được ứng dụng làm đệm, làm kín các ứng dụng động lực.

 • Khả năng đàn hồi cũng giúp cho vật liệu này ứng dụng rộng rãi trong ngành dầu khí khi được dùng để làm pig làm sạch đuòng ống, lớp lót ống,…

 • Sự kết dính kỳ diệu và khả năng chống thấm tốt mà vật liệu này mang lại cũng giúp cho PU có mặt trong ngành khai khoáng, làm khuôn đổ bê tông, nhựa, sáp hay các hoa văn tinh xảo trên các đồ gỗ, gốm sứ.

 • Ngoài ra, sản phẩm này với khả năng cách âm tốt thường được sử dụng để làm các tấm kính cách âm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

Với công dụng tuyệt vời mà chất liệu này mang lại, chất liệu cao su nhân tạo này sẽ là một trong những sản phẩm được cả thế giới ưa chuộng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại PU với các thành phần hóa học và tính năng khác nhau, nhưng để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, ANY Việt Nam với đội ngũ chăm sóc khách hàng thân thiện với các chuyên gia tư vấn nhiệt tình cùng với loại vật liệu polyurethane chính hãng sẽ giúp bạn có được sản phẩm như ý muốn.

Ứng dụng cho các tủ nấu cơm như thế nào?

Tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn đã từng biết đến Tủ nấu cơm công nghiệp thương hiệu ANY Việt Nam hay các dòng tủ hấp hải sản công nghiệp này chưa?

Tủ hấp hải sản công nghiệp công suất lớn

Nồi nấu canh, nồi phở hay những nồi ninh hầm xương công nghiệp như thế nào?

Nồi nấu đậu lành công nghệ mới

Nồi nấu cháo công nghiệp

Nồi tráng bánh cuốn

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277.