Hướng dẫn làm nước dùng nấu phở
Hôm nay, Công ty cổ phần ANY Việt Nam chia sẻ bí quyết làm nước dùng nấu phở ” Nước dùng gà – Nước dùng bò – Nước dùng xương lợn” Qua video này chúng tôi mong muốn đem đến cho quý vị một kiết thức cơ bản để có thể làm nước các làm nước dùng trên Nồi điện nấu phở cho những quán ăn nhà hàng hay gia đình
Nguyên Liệu
- 15 lít 30 tô
- 5 kg xương bò
- 2 kg Nạm bò
- Gừng
- Hành tím
- Hành tây
- 15 gr Quế
- 25 gr Hoa hồi
- 25 gr thảo quả
- 1 gr đinh hương
- 1 gr Tiểu hồi
- Nước mắm
- Đường phèn
- Bôt ngọt
Các bước tiến hành làm nước dùng phở:
- Nấu nươc dùng : xương bò và nạm bò trần qua nước sôi, nấu sôi 30 lit nước, cho xương bò vào nấu, 10 phút dầu tiên dùng lửa lớn, vừa nấu vừa hớt sạch bọt. sau đó hạ lửa nhỏ, nấu sôi liu diu, cho vào nồi nươc dùng 100gr gừng và 100 gr hành tím(có thể thay bằng 250gr hành tây) nấu liên tuc như vây trong 10h.
- Luộc nạm bò : sau khi nấu được 3-4 h thì cho nạm bò vào nồi nấu trong 1,5-2 h, lấy đũa xiên qua miếng thịt dễ rang là thit đã đủ mềm. vớt thịt ra, đẻ thật nguôi, sau đó chia thành 3-4 phần nhỏ, dung màng bao thưc phẩm bao kín, bảo quản trong tủ đông, khi sử dụng lấy ra rã đông và thái mỏng.
- Làm mỡ thơm hương phở : Sau khi nấu đủ 10h, dùng vá hớt hết phần mỡ bò nổi trên mặt cùng với khoảng 1 lít nước dùng, cho vào một cái nồi nhỏ có nắp, cho vô 100 gr gừng thái lát, 100gr hành tím đạp dập, 250gr hành tây thái miêng to, 15 gr quể, 20 gr hoa hồi, 20gr thảo quả, 1 gr đinh hương, 1 gr tiểu hồi, 25gr nươc mắm. nấu lửa nhỏ trong 30p. sau đó lược bỏ xác. để nguội thì cho vào tủ lạnh, vài giờ sau mỡ bò đóng cứng lại, bạn tách bỏ phần nươc đi. phần mỡ bò cho vào hộp, bảo quản trong tủ mát.
- Nước dùng bò nấu xong, vớt bỏ xương, lươc sạch, để nguội, sau đó cho vào hộp nhỏ 1-2 lít (hoăc đóng bịch) cho vào tủ đông bảo quản.
- Nấu nước điều vị : Nấu sôi 700 nước, cho vào180gr muối, 80 gr đường phèn nấu tan,tắt lửa, sau đó cho vào 200gr nước mắm, 100gr bột ngọt (có thể thay thế bằng hạt nêm) quậy cho tan hế là được. sử dụng theo tỉ lệ 60gr nước điều vị / 1lit nước dùng là được. bạn thích vị phở sài gòn thì tăng lượng đường phèn lên 100 -110 gr nhé. khi nước nguôi thì cho vào hộp, bảo quản trong tủ mát(cả năm không hư)
- Nấu nước dùng: Mồi lần nuốn ăn phở, chỉ cần lấy nước dùng trong tủ đông ra nấu sôi, nêm nươc điều vị vô (tỉ lệ 60gr/1L) cho vô nươc dùng 1 cục mỡ thơm (100gr/10L) như vậy là bạn đã có nước dùng thơm mùi phở việt. phần còn lại là quá đơn giản vói các bạn rồi.
Chúc các bạn thành công với những chiến lược kinh doanh của mình!
Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277.
Cách pha nướng dùng rất chuẩn