Những biện pháp giải nhiệt cho bếp công nghiệp mùa hè

Bếp công nghiệp thường là nơi có nhiệt độ rất cao do nhiệt độ tỏa ra từ các thiết bị đun nấu như bếp gas công nghiệp, tủ cơm, nồi hơi,…Ngay cả các thiết bị lạnh như tủ đông, tủ mát, tủ bảo quản cũng đều sinh nhiệt khi sử dụng. Tuy nhiên việc làm lạnh ở đây lại không được khuyến khích do một số ảnh hưởng không tốt đến môi trường nấu nướng cũng như sức khỏe của người dùng vì sự chênh lệch nhiệt độ trong cùng một không gian phòng. Chính vì thế chúng tôi gợi ý cho bạn một số biện pháp giải nhiệt khoa học cho căn bếp công nghiệp của bạn

Sử dụng quạt thông gió
Như đã nói ở trên chúng ta không thể sử dụng biện pháp làm lạnh như điều hòa được do ảnh hưởng đến môi trường nấu nước cũng như sức khỏe người dùng. Môi trường bếp vốn nhiều khói lửa và mùi thức ăn, nấu nướng. Nếu đặt điều hòa bên trong sẽ làm mùi thức ăn khó bay hơi, bí bách, lâu dần sẽ làm căn phòng bị ám mùi nặng. Hơn nữa, phòng điều hòa nếu không vệ sinh thường xuyên cũng sẽ rất dễ phát sinh nhiều vi khuẩn có hại, thật tai hại nữa nếu chúng nhiễm vào các loại thực phẩm, gia vị trong phòng. Không chỉ vậy, việc gió thổi lửa trên bếp còn có thể khiến những đồ vật xung quanh bắt lửa và dễ cháy lan ra hoặc khi gió của điều hòa làm tắt lửa khi bếp gas còn đang bật thì gas vẫn bị tràn ra ngoài, rất nguy hiểm.
Cùng với đó, các luồng gió từ điều hòa còn “góp phần” làm nguội thức ăn đã chế biến. Điều này làm giảm chất lượng cũng như sự ngon miệng mà thức ăn mang lại. Bên cạnh đó, nếu luồng gió từ máy điều hòa mang nhiều bụi bẩn cũng sẽ làm thức ăn bị ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.
Thay vì sử dụng điều hòa chúng ta sử dụng hệ thống quạt thông gió. Thông thường khi thiết kế các tòa nhà đặc biệt các tòa trung tâm thương mại thì hệ thống này đã có sẵn chúng ta chỉ việc sử dụng. Nếu chưa có chúng ta nên đầu tư thêm. Hệ thông này bao gồm các đường ống và các quạt hút công nghiệp. Đôi khi chúng ta cũng chỉ cần sử dụng nguyên quạt hút. Hệ thống này đầu tư không quá lớn

Mô tả hệ thống thông gió cho các tòa nhà

Mô tả hệ thống thông gió cho các tòa nhà


Đôi khi chúng ta chỉ cần các tua bin như thế này vừa đỡ tốn tiền vừa hiệu quả

Đôi khi chúng ta chỉ cần các tua bin như thế này vừa đỡ tốn tiền vừa hiệu quả


Sử dụng tum hút
Khi thiết kế bếp nhà hàng bếp công nghiệp tum hút là yếu tố dường như bắt buộc. Hút mùi trực tiếp đồng thời hút khí nóng lên giảm nhiệt cho đầu bếp. Nếu chưa có bạn nên triển khai lắp đặt
Hệ thống hút mùi nhà bếp công nghiệp

Hệ thống hút mùi nhà bếp công nghiệp


Sử dụng bếp từ
Bếp từ hoạt động theo nguyên tắc cảm ứng từ, vì thế không tỏa ra nhiệt lượng. Dùng bếp từ để nấu ăn thì gian bếp nhà bạn sẽ luôn thoáng mát và các bà nội trợ sẽ không còn cực khi nấu ăn vào mùa hè.

Vì hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ, vì thế khi nấu nướng bếp chỉ sinh nhiệt khi có vật đặt trên bếp có chứa lớp từ tính. Khi sử dụng bếp từ trong đun nấu thì nhiệt lượng sẽ truyền trực tiếp vào trong nồi nấu,vì thế nhiệt sẽ không tỏa ra được ngoài không khí và nó còn hạn chế tối đa lượng nhiệt tăng cao khi nấu ăn.
Ngoài ra hiệu suất nấu nướng của bếp từ còn rất cao. Qua thử nghiệm của nhiều chuyên gia cho thấy, thời gian để nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp điện sẽ là 2 phút 58 giây, còn thời gian để bếp từ đun sôi 1 lít nước chỉ tốn 1 phút 20 giây. Không những thế lượng nhiệt thoát ra ngoài khi nấu chỉ chiếm 10%, trong khi lượng nhiệt thoát ra ngoài của bếp gas là 40% và bếp điện là 70%.

Sử dụng bếp từ công nghiệp hiệu suất cao đun nấu nhanh thất thoát ít giúp giảm nhiệt

Sử dụng bếp từ công nghiệp hiệu suất cao đun nấu nhanh thất thoát ít giúp giảm nhiệt

Trên đây là một số biện pháp giúp giảm nhiệt cho nhà bếp công nghiệp của các bạn. Nếu có biện pháp nào các bạn comment bên dưới để chúng tôi bổ sung để việc vào bếp mùa hè không còn là nỗi sợ của các đầu bếp nữa nhé

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277 / 0904.938.569.

Bình luận của bạn