Mô hình bếp á cho nhà hàng và khách sạn

Các nhà hàng Bếp Á như nhà hàng Trung Hoa, nhà hàng khách sạn ANY Việt Nam thường cung cấp những loại bếp riêng biệt để chế biến các món Á như bếp xào, bếp hầm, tủ hấp hải sản, tủ nấu cơm công nghiệpcác thiết bị Inox,…Đều là những thiết bị trong khu bếp Á nhà hàng  nên việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm là điều quan trọng.

Mô hình thiết kế gian bếp Á

Mô hình thiết kế gian bếp Á

Chính vì vậy, hầu hết các thiết bị bếp công nghiệp đều làm từ Inox chất lượng cao 304 chống gỉ sét, ăn mòn, độ bền cao theo thời gian.

  1. Bếp Á(Chủ yếu chia làm 2 loại: Bếp xào và bếp hầm)

    1.1 Bếp Hầm: dùng cho nồi có dung tích lớn để nấu canh hoặc nấu súp.

Bếp hầm đôi

Bếp hầm đôi

* Đặc điểm:

– Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là gas

– Thiết kế bếp bằng Inox 201 hoặc Inox 304 dày 0.8 – 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận và được cắt dập bằng máy chuẩn xác.

– Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và có độ bền lớn.

    1.2 Bếp Xào: dùng để xào nấu các món ăn nhanh hoặc để chiên, rán, om, hấp,…

* Đặc điểm: 

– Vỏ bếp bằng Inox 201 hoặc Inox 304 dày 0.8 – 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận.

– Mặt bếp có vòi cấp nước và có chỗ thoát nước để vệ sinh bếp được thuận tiện, sạch sẽ sau khi sử dụng.

– Quạt thổi có thể điều chỉnh cấp độ gió phù hợp để nướng các món ăn khác nhau.

– Họng bếp làm bằng gang, được đúc bằng công nghệ cao, có tuổi thọ cao.

– Vành đai họng đốt làm bằng gang cường chế. Bếp được thiết kế thêm thanh trượt trên gờ bếp để tạo điểm kê xoong chảo, giúp thuận tiện và tránh mỏi tay khi giữ chảo.

– Chân bếp làm bằng thép hợp kim và có nút điều chỉnh độ cao.

 

  1. Tủ nấu cơm công nghiệpTủ có thể dùng để nấu cơm, hấp xôi, hấp giò chả, hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác.
Sự lựa chọn của đầu bếp

Sự lựa chọn của đầu bếp

* Đặc điểm:

– Cửa được gắn vào lớp đệm silicone chịu được nhiệt độ, lớp đệm vững chắc.

– Tủ nấu bằng gas có hệ thống làm nóng bằng ga.

– Tủ nấu bằng điện có hệ thống làm nóng bằng thanh đốt.

– Ống dẫn nhiệt được làm bằng Inox 304 không rỉ giúp cho ống dẫn nhiệt được đảm bảo và tuyệt đối an toàn, quy trình hoạt động dễ dàng hơn.

– Toàn bộ tủ được làm bằng Inox , đẹp và sạch sẽ

– Nguồn cung cấp nguyên liệu điện, nước tự động, áp suất tự động và có nhiều chức năng bảo vệ. Hệ thống an toàn ngắt gas tự động khi có sự cố xảy ra như bị thiếu nước hoặc bị chập điện.

– Chi phí sử dụng thấp

– Có các loại tủ hấp, nấu  6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay.

  1. Bếp chiên nhúngSử dụng chế biến các món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên… Việc chiên rán trên thiết bị chuyên dụng này giúp cho món ăn vừa giòn, ngập dầu nên vàng đều, tiết kiệm dầu, tránh cho thức ăn giữ lại nhiều dầu, nên dùng ở nhiệt độ thích hợp (195 – 210oC) giúp dầu luôn luôn vàng chứ không bị cháy.
  1. Tủ đông, tủ bảo quản thực phẩm, tủ bảo ôn: Dùng để bảo quản thực phẩm sau khi nhập kho và sau khi chế biến xong. Có thể sử dụng tủ bảo ôn 2 chế độ, hoặc tủ đông riêng tủ mát riêng tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng khu bếp nhà hàng.
  1. Tủ bàn thớt có ngăn trữ đông:Chứa các thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đưa ra nấu. Do thời gian nấu chỉ diễn ra trong vòng chưa tới 1 tiếng đảm bảo món ăn còn nóng và thời gian từ lúc nấu xong đến lúc ăn ngắn đảm bảo vị ngon của đồ ăn.
  1. Máy rửa bát đĩa:Dùng để rử ly, chén và bát đĩa. Đảm bảo độ trong và sạch nhất cho ly uống nước tại quầy bar và bát đĩa phục vụ khách hàng.
  1. Máy sấy bát công nghiệp:Dùng để sấy khô bát đĩa trước khi sử dụng ở bàn ăn.

8. Thiết bị Inox: Trong khu bếp công nghiệp còn sử dụng các thiết bị Inox hỗ trợ như: Xe đẩy Inox, Kệ Inox để ly, cốc, bát đĩa, bàn Inox, chậu rửa bằng Inox, xe đẩy Inox chở hàng,…

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 046.663.2233 / 046.663.2277 / 0904.938.569.

Bình luận của bạn