Có nên mở hệ thống cửa hàng chuyên về hải sản đã qua sơ chế?

Mỗi cửa hàng tôi dự định đầu tư kinh phí khoảng 70 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi băn khoăn không biết mô hình này liệu có khả thi? (Nguyễn Huy Dương).
Năm nay tôi 30 tuổi, đang kinh doanh về lĩnh vực cung cấp thuỷ hải sản dành cho nhà hàng Nhật Bản và Việt Nam tại Hà Nội và TP HCM. Giờ tôi muốn mở thêm một hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch chuyên về thuỷ hải sản đã qua sơ chế, còn tươi (có thêm hàng đông lạnh) để phục vụ nhu cầu của người nội trợ.

Tôi dự tính chi phí đầu tư một cửa hàng diện tích 25m2, mặt tiền đường lớn hoặc gần chợ… tầm 70 triệu đồng. Vậy kế hoạch này của tôi liệu có khả thi? Nếu tôi triển khai thì nên lưu ý những vấn đề gì? Rất mong nhận được tư vấn của độc giả.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277 / 0904.938.569.

Bài viết được đăng tải tại Kinh doanh by administrator. Đánh dấu permalink.

Về administrator

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin mang đến bạn những lựa chọn tốt nhất. Đừng ngần ngại hãy gọi điện cho chúng tôi 04.66632233 / 0986.716.498 để được tư vấn và sở hữu sản phẩm với giá cạnh tranh nhất

24 bình luận trong “Có nên mở hệ thống cửa hàng chuyên về hải sản đã qua sơ chế?

 1. Trước khi nghiên cứu xem vốn có đủ hay không, biện pháp quản lý thế nào, … bạn cần nghiên cứu tính khả thi của mô hình trước. Hãy thử nhìn xem ở các nước phát triển mô hình tương tự có tồn tại và phát triển tốt hay không ? Theo tôi thấy thì ở các nước phát triển có nhiều các hệ thống hay chuỗi các cửa hàng tiện ích: Siêu thị, shop quần áo, giầy dép, café, sách báo, … tuy nhiên lại đặc biệt hiếm thấy có hệ thống các cửa hàng chuyên về thực phẩm mà đặc biệt là hàng thuỷ hải sản.
  Vậy tại sao mô hình này khó tồn tại ở các nước phát triển ?
  Thứ nhất: Hàng không bảo quản được lâu vì là hàng tươi sống, ngay cả hàng đông lạnh thì cũng phải chạy lạnh bảo quản nên tốn chi phí điện lạnh. Khó khăn ở đây là người trực tiếp quản lý cửa hàng phải có khả năng xúc tiến bán nhanh chóng hết số hàng đã nhập về, đồng thời đảm bảo đạt được mức doanh số kỳ vọng. Vậy những ông chủ đầu tư chuỗi cửa hàng này kiếm ở đâu ra đủ số người có đủ tố chất và năng lực để làm việc trên ? Thu nhập từ cửa hàng sau khi trừ đi các chi phí thuê mặt bằng, điện nước, thuế, … có đủ để trả lương cho người như vậy hay không ?
  Thứ hai: Tính đa dạng của nhu cầu. Ngay cả trong cùng một thành phố thì nhu cầu của cư dân từng khu vực cũng đã có sự khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng và đạt doanh số khả quan, danh mục hàng cũng cần phải đa dạng, kết hợp với yếu tố thứ nhất nêu trên, công tác quản lý bán hàng càng thêm phần khó hơn.
  Thứ ba: Khó có đủ nguồn cung ổn định về giá cả, chất lượng, số lượng, thời gian giao hàng. Ngay cả với hàng đông lạnh, bạn cũng khó có thể nhập về lô lớn để bán dần vì chi phí vốn tăng, chi phí bảo quản tăng, rủi ro bảo quản tăng, … nên cần nhập về từng lô nhỏ mà nhiều loại, trong khi đó giá cả đầu vào lại thường xuyên biến động. Điều này gây khó khăn lớn trong việc tìm kiếm đủ các nguồn cung.
  Kết hợp 3 yếu tố trên, cửa hàng tiện ích loại này cho thấy thích hợp với mô hình hộ kinh doanh cá thể hơn là mô hình công ty (hệ thống hay chuỗi các cửa hàng).

 2. Tôi thấy ý tưởng này tốt nhưng để thành công thì cần thêm nhiều yếu tố:
  -Vốn cho một cửa hàng ở những như địa điểm như dự tính chắc là không đủ.
  -Phải tạo được nguồn hàng ổn định,tốt nhất là những mặt hàng có tiếng ngon của các địa phương (Cá Thu,cá Ngừ Đại dương của Nha trang,Mực ống Phan thiết,mực Lá Phú quốc…) vì vây nên tạo các mối liên kết với các nhà cung cấp Tận Gốc.
  -Xây dựng chương trình quản lý thật tốt,chặt chẽ.
  -Đào tạo nhân viên sao cho có văn hóa ứng xử tốt.
  -Ngay từ đầu phải thực hiên maketing thật tốt.
  Chúc bạn thành công.

 3. Theo mình thấy thì bạn có kinh nghiệm về lựa chọn thủy hải sản cũng như về bán hàng rồi. Đang bỏ mối cho các nhà hàng mà 🙂 ( 2 yếu tố này quá quan trọng, bạn có rồi). Theo mình nhu cầu lúc nào cũng có bạn đừng quá bận tâm về điều này nhất là tại 2 thành phố lớn.
  Có 1 điều mình nghĩ chất lượng có luôn đảm bảo được tươi sống vì đã qua sơ chế thì để lâu chất lượng sẽ giảm đi nhanh chóng.
  Để tạo ra được thương hiệu so với chợ theo thói quen tiêu dùng của nội trợ  nước ta và cạnh tranh luôn với các siêu thị lớn thì bạn càng uy tín càng tốt.
  Bạn có thể nhận đơn đặt hàng trước để ước lượng được nhu cầu khách quen trong ngày, tiềm năng là bán cho phân khúc thu nhập khá, hay sẵn sang chi tiêu….
  Theo mình thì bạn hoàn toàn đủ khả năng rồi: đầu vào có, đầu ra số lượng lớn cũng có. Phần bạn muốn bán lẻ mà sợ tồn dọng thì trong thời gian đầu thôi vì chưa có khách hàng.
  Nếu có một nhà mổ heo thì bán được ngay hết lập tức từ những người thân quen. Hehe
  Kinh doanh nhỏ không khó, ban dám mạo hiểm la ok thôi.
  Good luck

  • Cám ơn bạn rất nhiều đó cũng là những điều mình suy nghĩ,m đã có kinh nghiệm 10 năm làm đầu bếp nhật,4 năm bên qtri kinh doanh du lịch,đi làm bếp từ hồi sv,hiện nay ae trong nhà đang kinh doanh 3 nhà hàng nhật tại hn.còn riêng m mở cty cung ứng hàng cho bên nhà hàng m và các nhà hàng khác,mình đã tìm hiểu và nhận biết về nhu cầu của tầng lớp có chi tiêu khá và đc bt họ có xu hướng mua đồ ở nơi vệ sinh ,sạch sẽ , an toàn,thuận tiện đi lại,đôi khi đi xe đẹp phải gửi xe,đi bộ,…. Làm họ mất time , mô hình của m ra đáp ứng được những điều chị e nội chợ cần,
   Cám ơn bạn rất nhiều đã cho m những lời khuyên vàng.

  • @baongoclien.sakana: Mình chưa có kinh nghiệm gì chỉ là lý thuyết suông ^__*
   Nhưng mình có 1 nguyện vọng thế này: cái gì mà k bắt buộc phải nhập khẩu từ Nhật thì đừng nhập khẩu nhé bạn, phát triển sản xuất trong nước… hihi

 4. Hi anh, quê em Quảng Ninh, em cũng đang định bán hải sản online. Bán cho ng quen chủ yếu. Mọi ng đặt hàng rồi cuối tuần em làm 1 chuyến ship hàng lên. A có thâm niên trong vc kinh doanh hải sản, có thể chia sẻ cho em ít kinh nghiệm đc k

 5. nhà mình cũng kinh doanh hải sản tươi sống đó, hiện tại đang có nguồn ở hà tĩnh, không biết bạn có quan tâm giá cả và chất lượng không?nhà mình đã có uy tín ở thị trường trong huyện,

Bình luận của bạn