300 triệu đồng có kinh doanh được hải sản sạch?

Tôi muốn mở một cửa hàng chuyên cung cấp hải sản tại Quảng Bình để bán cho khách du lịch, rồi mở rộng thị trường ra các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM… Việc vận chuyển bằng máy bay liệu có khả thi? (Trọng Hiếu).
Tôi sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình. Sống và làm việc ở sát biển nên tôi có rất nhiều mối cung cấp hải sản mới đánh bắt. Theo nhiều bạn bè tôi nhận xét thì hải sản Quảng Bình ngon hơn nhiều chỗ khác do có độ mặn cao và gió Lào.

Hiện khách du lịch đến Quảng Bình rất đông, tôi biết nhu cầu mua hải sản tươi sống và mực khô, mực một nắng của khách rất lớn. Tuy nhiên nếu mua tại các nhà hàng giá cả lại không hề rẻ, nếu mua ở ngoài lại không an tâm về chất lượng và độ tươi ngon.

Ý tưởng của tôi muốn mở một cửa hàng chuyên cung cấp đồ hải sản tại địa phương. Khách hàng chủ yếu là khách du lịch và tôi muốn cung cấp cho các khách hàng tại địa bàn khác nếu họ có nhu cầu. Tôi sẽ bảo quản lạnh (bằng đá, khá an toàn, có thể giữ độ tươi ngon trong một ngày) và vận chuyển bằng máy bay, sau đó nhờ xe ôm đưa hàng cho khách tại Hà Nội và Sài Gòn.

Tuy nhiên vấn đề tôi thấy khó khăn nhất là làm sao quảng bá được cửa hàng của mình tới khách hàng (mối quan hệ của tôi không nhiều lắm). Tôi chỉ đảm bảo về chất lượng hải sản, giá cả sẽ rẻ hơn các cửa hàng khác trên địa bàn nhưng đầu ra sợ sẽ không thường xuyến. Hơn nữa, với số vốn ban đầu khoảng 300 triệu đồng liệu tôi có cầm cự được không? Mong các anh chị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277 / 0904.938.569.

Bài viết được đăng tải tại Kinh doanh by administrator. Đánh dấu permalink.

Về administrator

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin mang đến bạn những lựa chọn tốt nhất. Đừng ngần ngại hãy gọi điện cho chúng tôi 04.66632233 / 0986.716.498 để được tư vấn và sở hữu sản phẩm với giá cạnh tranh nhất

13 bình luận trong “300 triệu đồng có kinh doanh được hải sản sạch?

  1. Bạn nên tính toán kỹ lưỡng chi phí vận chuyển, nếu tính cả chi phí vận chuyển vào giá vốn hàng bán mà giá thành sản phẩm của bạn vẫn cạnh tranh được thì mình nghĩ có thể sẽ làm ăn được. Việc xây dựng thương hiệu cần phải mất nhiều thời gian không thể một sớm một chiều mà mọi người đã biết đến bạn ngay được. Mình cũng có 1 cửa hàng kinh doanh hải sản cấp đông.

  2. 300tr thì a kinh doanh thoải mái với điều kiện : 1 biết chăm sóc hải sản sống như cua ghẹ tôm ( những thứ này tỷ lệ chết cao), 2 địa điểm nơi bạn mở cửa hàng. Nếu chỉ kinh doanh mực 1 nắng và khô mực thì chỉ cần 50tr là đủ

  3. Ý tưởng của bạn rất khả thi. 5 năm trước khi tôi vừa tốt nghiệp ĐH tôi cũng có suy nghĩ giống bạn. Bây giờ có thể nói tôi đã thành công bước đầu và tạo dựng được tên tuổi của mình ở thị trường Hà Nội. Làm cái nghề này rất vất vả, cả tay chân lẫn đầu óc, lúc nào cũng trong tình trạng tanh hôi, nhếch nhác, bẩn thỉu..(Nói chân thành đấy) nhưng nếu cố gắng vượt qua những khó khăn ban đầu thì sẽ thấy rất yêu nghề và thành quả rất tuyệt vời. Chúc Bạn Thành Công !
    Bao giờ ra Hà Nội hay cần tìm hiểu thông tin gì về thị trường HN thì cứ liên lạc với mình!

  4. Rất nên làm. tuy nhiên đừng đầu tư quá lớn, ban đầu làm nhỏ để thí nghiệm và học hỏi. Từ từ phát triển lớn dần. Bạn chắc chắn sẽ thành công nếu bạn LÀM. ( vì không bước đi mà chỉ ngồi đó nói thì sẽ không bao giờ tới được đích!

  5. với vốn ít thì tiếp thị truyền miệng là hiệu quả nhất. lúc đầu có thể liên kết với các tour để họ dẫn khách cho mình, sau đó nếu uy tín khách hàng sẽ tự động tìm đến mình. Còn về vận chuyển hải sản tươi việc này nên cân nhác kỹ nếu muốn làm

Bình luận của bạn