Nhân viên kinh doanh online

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH
👉 Công ty cổ phần Any Việt Nam
👉 Địa chỉ VPGD: Số 44 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
👉 Xưởng SX: Số 25 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
👉 Chuyên sản xuất và kinh doanh: Thiết bị Inox – Thiết Bị Nhà Bếp – Điện tử – Điện Lạnh – Gia Dụng – Đồ Công Nghiệp
👉 Website: https://anybuy.vn
Tel: 04.6663.2233 * 04.6663.2277

Liên hệ: Mr.Hiếu * 0917.930.388
Liên hệ: Mr.Hiếu * 0917.930.388

Thông báo tuyển dụng thợ điện

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

+ Lắp đặt các hệ thống cơ điện lạnh theo hướng dẫn của cấp trên
+ Sửa chữa các thiết bị cơ điện lạnh dân dụng và công nghiệp
+ Chi tiết công việc được trao đổi khi phỏng vấn.
+ Được đào tạo nếu chưa có kinh nghiệm khi được nhận vào làm việc
+ Lắp đặt tại xưởng và đi bảo hành

QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG

– Lương từ 5-6 triệu
– Làm: 8 tiếng, 26 ngày
– Công việc ổn định, lâu dài, cơ hội phát triển nghề nghiệp.
– Có thêm các khoản thưởng công trình, phụ cấp.
– Được nghỉ các ngày chủ nhật, ngày lễ đầy đủ.
– Có chỗ ở gần xưởng.

YÊU CẦU KHÁC
– Lao động nam, tuổi từ 18 đến 35, sức khỏe tốt
– Cẩn thận, trung thực, nhiệt tình, chịu khó.
– Có tinh thần trách nhiệm trong công việc

PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN
– Cách 1: Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại: 44 Ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.
– Cách 2: Nộp hồ sơ ứng tuyển qua email: phamvanhieu0210@gmail.com * Tel: 0917.930.388

Nồi tráng bánh cuốn 2 lớp inox 304

 Những ưu điểm của nồi tráng bánh cuốn Inox 304:
– Nồi tráng bánh cuốn + Phở cuốn + Bánh đa … tùy theo mục đích yêu cầu của người sử dụng.
– Công suất: 2 mâm nhiệt 2,8KW sử dụng điện áp 220V
– Sử dụng mâm nhiệt an toàn hơn so với việc dùng còng mai xo sinh nhiệt.
– Sử dụng điện 1F/220V và 3F/380V
– Có thể điều chỉnh nhiệt độ của nồi theo yêu cầu sử dụng.
– Có thể thăm mực nước trong nồi và tiếp nước từ bên ngoài nên ta có thể tráng liên tục; không lo cháy mâm nhiệt như nồi thông thường.
– Nồi được làm bởi 2 lớp Inox 304 và 1 lớp bảo ôn giữ nhiệt nên trong nồi luôn được giữ nhiệt tốt; bên ngoài vỏ nồi không bị nóng.

noi-trang-banh-cuon

 Thông số kỹ thuật
– Nồi sử dụng 2 mâm nhiệt đường kính 18cm
– Công suất nồi: 2,8-5.6KW
– Đường kính ngoài: 46cm
– Đường kính trong: 40cm
– Sâu lòng: 21cm
– Chiều cao nồi(không tính chân): 25cm
– Chiều cao chân: 28cm
– Phụ kiện: 01 vòng inox
– 3 lớp: inox 2 lớp ở giữa có lớp xốp cách nhiệt
– Chất liệu: Inox 304
– Có ống tiếp nước và xem mực nước trong nồi

🌺 Nồi tráng bánh cuốn điện là sản phẩm đang dần trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay bởi sự tiện dụng mà nó đem lại cho người dùng. Khác với kiểu tráng bánh truyền thống xa xưa, chúng ta thường tráng bằng than củi rất bụi bặm, độc hại bởi hít phải khí than củi trong quá trình đốt,… thì hiện nay với chiếc nồi tráng bánh cuốn điện bạn không phải lo về vấn đề sức khỏe cũng như vệ sinh khi làm bánh, hơn nữa những mẻ bánh nóng hổi bạn có thể làm bất cứ lúc nào cho khách ăn rất nhanh chóng và sạch sẽ mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon của loại bánh truyền thống làm từ bột gạo nước này. Và để tiếp tục những bài viết đánh giá về những sản phẩm hữu ích đem lại sự tiện dụng cho người tiêu dùng hàng ngày. Tuần này, ANYBUY giới thiệu tới quý vị và các bạn sản phẩm nồi tráng bánh cuốn dùng điện rất hữu ích được làm từ chất liệu inox 2 lớp với khả năng bảo ôn giữ nhiệt rất tốt và những tính năng công dụng đã được cải tiến. Trước hết mời quí vị cùng xem qua những hình ảnh tổng quát:

Tổng quan nồi tráng bánh cuốn Inox 2 lớp
Tổng quan nồi tráng bánh cuốn Inox 2 lớp

– Nồi được thiết kế từ chất liệu inox 2 lớp chống nóng ra lớp ngoài khá dày dặn, độ dày thành nồi lên đến 3cm cùng với kiểu nắp vung nồi được thiết kế rất kín đáo do đó khả năng giữ nhiệt của nồi rất tốt, bánh chín rất nhanh và hiệu quả trong quá trình tráng

– Phía trong lòng nồi được sử dụng 2 mâm nhiệt dùng đun nước với công suất là 2.8kw/1 mâm nhiệt. Mục đích thiết kế ra 2 mâm nhiệt là để giúp bạn tiết kiệm điện hơn trong quá trình tráng bánh. Chẳng hạn khi tráng bánh nếu không có khách bạn có thể giảm bớt nhiệt độ hoặc tắt bớt 1 thanh nhiệt, khi đó bạn sẽ tiết kiệm được 1 lượng điện đáng kể trong quá trình sử dụng.

– Mặt phía trước nồi là các núm vặn điều khiển. Bạn có thể dễ dàng bật tắt điều chỉnh công suất các thanh nhiệt 1 cách dễ dàng thông qua các núm điều khiền này

Tại sao nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp ?

Tại sao nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp ?
🌺 Thay vì phải nấu nhiều lần và tốn nhiều công sức thì nay tủ cơm công nghiệp đã giúp con người hoàn thiện việc bếp nhanh hơn như tại các bếp nhà hàng, khách sạn,..Tủ cơm công nghiệp loại 18-96 Kg gạo cho mỗi lần thổi được sử dụng nhiều trong các nhà hàng nhất hiện nay. Vậy tại sao tử cơm công nghiệp 18-96 Kg lại được nhiều người lựa chọn như vậy.

Sự lựa chọn của đầu bếp
Sự lựa chọn của đầu bếp

🌺 Tủ nấu cơm công nghiệp được ANY Việt Nam sản xuất từ chất liệu inox Inox 304 và 201 chất lượng cao siêu bền, không bị ảnh hưởng hoen gỉ hoặc mối mọt vì điều kiện thời tiết, mặt cắt gấp bằng máy thủy lực và hàn bằng công nghệ hàn TIG khí Argon giúp tủ luôn sáng bóng và bền đẹp, các cạnh được mài mòn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
🌺 Tủ nấu cơm công nghiệp có thể nấu được nhiều suất ăn hơn, nếu dùng nồi nấu thì mất khoảng 2-3 nồi nấu cơm công nghiệp.
🌺 Sủ dụng tủ nấu cơm sẽ chín đều cơm và không bị nhã so với dùng nồi.

Cơm nấu bằng tủ sẽ chín đều
Cơm nấu bằng tủ sẽ chín đều

🌺 Ngoài chức năng nấu cơm thông thường thì tủ nấu cơm có thể dùng để hấp giò chả, bánh bao, gà, vịt, hải sản…
🌺  Website: https://anybuy.vn/tu-com-cong-nghiep.htm

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm
Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm

======================
👉 Công ty cổ phần ANY Việt Nam
👉 Địa chỉ VPGD: Số 44 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
👉 Xưởng SX: Số 25 ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
👉 Chuyên sản xuất và kinh doanh: Thiết bị Inox – Thiết Bị Nhà Bếp – Điện tử – Điện Lạnh – Gia Dụng – Đồ Công Nghiệp
👉 Website: https://anybuy.vn
Tel: ☎04.6663.2233 * ☎04.6663.2277

Mô hình bếp á cho nhà hàng và khách sạn

Các nhà hàng Bếp Á như nhà hàng Trung Hoa, nhà hàng khách sạn ANY Việt Nam thường cung cấp những loại bếp riêng biệt để chế biến các món Á như bếp xào, bếp hầm, tủ hấp hải sản, tủ nấu cơm công nghiệpcác thiết bị Inox,…Đều là những thiết bị trong khu bếp Á nhà hàng  nên việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm là điều quan trọng.

Mô hình thiết kế gian bếp Á
Mô hình thiết kế gian bếp Á

Chính vì vậy, hầu hết các thiết bị bếp công nghiệp đều làm từ Inox chất lượng cao 304 chống gỉ sét, ăn mòn, độ bền cao theo thời gian.

  1. Bếp Á(Chủ yếu chia làm 2 loại: Bếp xào và bếp hầm)

    1.1 Bếp Hầm: dùng cho nồi có dung tích lớn để nấu canh hoặc nấu súp.

Bếp hầm đôi
Bếp hầm đôi

* Đặc điểm:

– Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là gas

– Thiết kế bếp bằng Inox 201 hoặc Inox 304 dày 0.8 – 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận và được cắt dập bằng máy chuẩn xác.

– Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và có độ bền lớn.

    1.2 Bếp Xào: dùng để xào nấu các món ăn nhanh hoặc để chiên, rán, om, hấp,…

* Đặc điểm: 

– Vỏ bếp bằng Inox 201 hoặc Inox 304 dày 0.8 – 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận.

– Mặt bếp có vòi cấp nước và có chỗ thoát nước để vệ sinh bếp được thuận tiện, sạch sẽ sau khi sử dụng.

– Quạt thổi có thể điều chỉnh cấp độ gió phù hợp để nướng các món ăn khác nhau.

– Họng bếp làm bằng gang, được đúc bằng công nghệ cao, có tuổi thọ cao.

– Vành đai họng đốt làm bằng gang cường chế. Bếp được thiết kế thêm thanh trượt trên gờ bếp để tạo điểm kê xoong chảo, giúp thuận tiện và tránh mỏi tay khi giữ chảo.

– Chân bếp làm bằng thép hợp kim và có nút điều chỉnh độ cao.

 

  1. Tủ nấu cơm công nghiệpTủ có thể dùng để nấu cơm, hấp xôi, hấp giò chả, hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác.
Sự lựa chọn của đầu bếp
Sự lựa chọn của đầu bếp

* Đặc điểm:

– Cửa được gắn vào lớp đệm silicone chịu được nhiệt độ, lớp đệm vững chắc.

– Tủ nấu bằng gas có hệ thống làm nóng bằng ga.

– Tủ nấu bằng điện có hệ thống làm nóng bằng thanh đốt.

– Ống dẫn nhiệt được làm bằng Inox 304 không rỉ giúp cho ống dẫn nhiệt được đảm bảo và tuyệt đối an toàn, quy trình hoạt động dễ dàng hơn.

– Toàn bộ tủ được làm bằng Inox , đẹp và sạch sẽ

– Nguồn cung cấp nguyên liệu điện, nước tự động, áp suất tự động và có nhiều chức năng bảo vệ. Hệ thống an toàn ngắt gas tự động khi có sự cố xảy ra như bị thiếu nước hoặc bị chập điện.

– Chi phí sử dụng thấp

– Có các loại tủ hấp, nấu  6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay.

  1. Bếp chiên nhúngSử dụng chế biến các món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên… Việc chiên rán trên thiết bị chuyên dụng này giúp cho món ăn vừa giòn, ngập dầu nên vàng đều, tiết kiệm dầu, tránh cho thức ăn giữ lại nhiều dầu, nên dùng ở nhiệt độ thích hợp (195 – 210oC) giúp dầu luôn luôn vàng chứ không bị cháy.
  1. Tủ đông, tủ bảo quản thực phẩm, tủ bảo ôn: Dùng để bảo quản thực phẩm sau khi nhập kho và sau khi chế biến xong. Có thể sử dụng tủ bảo ôn 2 chế độ, hoặc tủ đông riêng tủ mát riêng tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng khu bếp nhà hàng.
  1. Tủ bàn thớt có ngăn trữ đông:Chứa các thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đưa ra nấu. Do thời gian nấu chỉ diễn ra trong vòng chưa tới 1 tiếng đảm bảo món ăn còn nóng và thời gian từ lúc nấu xong đến lúc ăn ngắn đảm bảo vị ngon của đồ ăn.
  1. Máy rửa bát đĩa:Dùng để rử ly, chén và bát đĩa. Đảm bảo độ trong và sạch nhất cho ly uống nước tại quầy bar và bát đĩa phục vụ khách hàng.
  1. Máy sấy bát công nghiệp:Dùng để sấy khô bát đĩa trước khi sử dụng ở bàn ăn.

8. Thiết bị Inox: Trong khu bếp công nghiệp còn sử dụng các thiết bị Inox hỗ trợ như: Xe đẩy Inox, Kệ Inox để ly, cốc, bát đĩa, bàn Inox, chậu rửa bằng Inox, xe đẩy Inox chở hàng,…

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP

Công dụng của tủ nấu cơm khác với các phương pháp nấu truyền thống, nấu cơm bằng tủ cơm sẽ cho chúng ta hiệu quả rất cao và đặc biệt là tích kiệm thời gian và chi phí. Sau đây, ANY Việt Nam xin hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm tới quý khách hàng.

 – Trước hết tủ nấu cơm có hai loại 1 lại dùng gas và 1 loại dùng điện. Ở Việt Nam khi nói đến công suất của tủ cơm thì người ta thường nhắc đến số lượng khay hoặc số KG gạo mà tủ có thể nấu.Thông thường tủ cơm sẽ có các loại 6 khay, 8 khay, 10 khay,12 khay,20 khay,và 24 khay mỗi khay tương ứng với 3,5 Kg gạo. Tùy vào nhu cầu và số lượng công nhân của các đơn vị mà chúng ta có thể tính được chúng ta cần lựa chọn loại nào cho nhà ăn của công ty. Thông thường các khách hàng sẽ lựa chọn mua tủ cơm công suất theo việc cân đối theo số lượng suất ăn của 1 bữa theo định mức 1 người công nhân là 2 lạng gạo,1 nhân viên văn phòng là 1,5 lạng gạo 1 người.

Cơm nấu bằng tủ sẽ chín đều
Cơm nấu bằng tủ sẽ chín đều

– Về công dụng của tủ nấu cơm khác với các phương pháp nấu truyền thống nấu cơm bằng tủ cơm sẽ cho chúng ta hiệu quả rất cao và đặc biệt là tích kiệm thời gian và chi phí.

– Tủ nấu cơm công nghiệp được dùng để nấu cơm từ gạo tẻ hoặc có thể đồ sôi, hấp thịt, cá, gà, tuỳ theo những loại sản phẩm thì có thời gian hoàn thành khác nhau. Nó được dùng phổ biến trong các khu công nghiệp, các phân xưởng nhà máy, các doanh trại quân đội, các cửa hàng ăn ….điều quan trọng của nó là tiết kiệm được diện tích , cũng như tránh lãng phí gạo do khi thổi bằng phương pháp truyền thống thì tạo cháy nhiều gây lãng phí và độ chín của cơm không được đều (do nhiệt từ dưới lên)khác với tủ nấu là hơi nóng được bao phủ xung quanh hạt gạo nên nó chín đều hơn, thời gian để tạo thành phẩm nhanh hơn.

– Về vận hành sau khi vệ sinh các khay nhôm của tủ nấu thì gạo đã được đãi sạch và cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất ta có lượng gạo ở mỗi khay , sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ ta bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ nấu cơm công nghiệp đã được định vị sẵn , sau đó ta đóng tủ bằng các chốt cài , trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ càng tủ , đã được khoa kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa , sau đó ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ , trước khi mở tủ nấu cơm ra lấy cơm thì ta tắt nguồn cấp nhiệt , điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp , những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ .Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ quét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ .

So sánh ưu nhược điểm của bếp điện từ

Bếp điện từ hiện đang là mặt hàng bán khá chạy tại các siêu thị điện máy. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn đang tự hỏi: Liệu có nên mua sản phẩm này không? Trên thị trường hiện nay mặt hàng bếp điện từ hiện rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã với rất nhiều thương hiệu như Midea, Magic, Komasu, Fushibo….Chỉ với một khoản chi phí từ 700 đến hơn 900 ngàn đồng, người sử dụng sẽ được sở hữu một sản phẩm bếp từ dân dụng được bảo hành hơn 1 năm từ nhà sản xuất.

lap-dat-bep-tu-lau-am-ban

  1. Bếp điện từ hoạt động như thế nào?
  • Về cơ bản, bếp điện từ (hay bếp từ) là sản phẩm sử dụng dòng điện cảm ứng để nấu nướng, bằng cách đặt tấm sắt mỏng dưới đáy nồi hoặc sử dụng nồi bằng hợp kim sắt, không làm việc nếu nó không có miếng sắt từ này. Bếp từ họat động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Đồ nồi niêu xoong chảo nhất thiết phải là loại “dính nam châm” mới đun nấu được.

 2. Ưu điểm của bếp điện từ?

  • Theo anh Đức, nhân viên kỹ thuật của Công ty cổ phần ANY Việt Nam, thì nguồn năng lượng được tạo ra từ bếp từ sẽ không tác động trực tiếp lên mặt bếp nên sản phẩm này khá an toàn. Mặt bếp và nồi không quá nóng khi đang nấu, vì thế loại bếp này sẽ không khiếp bạn bị bỏng nếu “quên” không mang lót nồi. Hơn nữa, với nguyên lý hoạt động đó việc nấu chín thức ăn sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas. Ngoài ra, theo nhiều bà nội trợ thì sử dụng bếp từ khá sạch sẽ. Người sử dụng hoàn toàn có thể lau chùi thường xuyên vì mặt tiếp xúc là kính chịu lực nên hầu như không gây ra mùi khó chịu như ở bếp gas.
  • Trong khi giá gas tăng từng ngày và những vụ nổ bình gas thực sự là một nỗi bận tâm không nhỏ của các gia đình thì việc lựa chọn bếp điện từ sẽ giúp bạn loại bỏ những vấn đề này. Tính gọn nhẹ giúp bếp từ không chỉ nấu nướng thông thường mà còn có thể sử dụng làm bếp lẩu rất thuận tiện – một điểm cộng không nhỏ cho bếp điện từ.
  • Thêm một ưu điểm khác là đa số các loại bếp hiện nay đều thiết kế nhiều chức năng nấu tương đương với các mức nhiệt độ định sẵn nhằm giúp cho việc sử dụng trở lên dễ dàng. Nhiều loại bếp còn có chức năng hẹn giờ.

 3. Nhược điểm của bếp điện từ?

  • Đầu tiên phải kể đến là giá thành của sản phẩm. Thông thường một bếp điện từ có giá thành đắt gấp 3 – 4 lần bếp gas. Do đó người tiêu dùng nên căn cứ vào tình hình tài chính của gia đình để chọn cho mình một thiết bị hợp lý. Bếp điện từ chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn điện do đó các loại nồi bằng đất, sành sứ đều không thể sử dụng được với thiết bị này.
  • Hơn nữa người dùng tuyệt đối tránh dùng nồi bằng các chất liệu nhôm hoặc đồng…. Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp. Công suất bếp từ thường tương đối lớn từ 1800 đến 2200 W nên để đảm an toàn , người sử dụng phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Người dùng không nên cắm chung ổ điện có bếp từ sử dụng với các loại thiết bị khác để đề phòng sự cố gây cháy nổ.
  • Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc bếp phù hợp nhu cầu sử dụng và an toàn tiết kiệm cho gia đình.

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Công ty cổ phần ANY Việt Nam xin chia sẻ cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, xí nghiệp, trường học, cửa hàng ăn,…..

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm
Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm

– Khi nối dây điện phải xác nhận điện áp ghi trên nhãn phù hợp, và bắt buộc lắp cầu dao chống rò điện, máy phải nối chắc với dây tiếp địa phù hợp yêu cầu an toàn (Nghiêm cấm nối lên ống nước máy hoặc ống gas)

– Đặt thiết bị vững chãi ở chỗ khô ráo thông gió, trước và sau khi sử dụng làm sạch khoang bên trong.

– Khi sử dụng tủ nấu cơm lần đầu, nối ống cấp nước máy (phần dưới cạnh thân tủ có cổng nước vào, cổng gas vào và van giảm áp), sau khi kiểm tra van nước nổi cấp nước bình thường, van nước hoạt động bình thường, đưa khay vào trong giá để, cấp nước đến khi van nước tự động mở, sau khi gia nhiệt 30 phút tiến hành khử trùng hơi nước nhiệt độ cao thì chuẩn bị hấp thực phẩm.

– Khi sử dụng điện để gia nhiệt hấp thực phẩm: Tủ nấu cơm công nghiệp hấp thực phẩm: nối nguồn nước nguồn điện, sau khi cho đầy nước vào thùng nước , đầu tiên tiến hành chuẩn bị nhiệt, chờ sau khi nước trong thùng nước sôi sinh ra hơi nước, ngắt cầu dao điện nguồn sau đó từ từ mở khóa cửa, để hơi nước nhiệt độ cao trong tủ giảm áp, sau khi giảm áp thì mở cửa đưa thực phẩm cần hấp vào, đóng cửa và khóa chặt, tiếp tục cấp điện gia nhiệt.

– Giảm áp lấy thực phẩm ra: chờ sau khi thực phẩm được hấp chín tắt nguồn điện hoặc đóng van hơi nước,(xem thực phẩm cần hấp có cần hầm hay không để quyết định có lấy thực phẩm ra ngay hay không), khi lấy thực phẩm ra phải chú ý người tuyệt đối không được đứng chính diện tủ nấu cơm hoặc khe cửa, phải đứng về một phía tủ nấu cơm càng xa càng tốt, từ từ mở khóa tủ, chờ sau khi hơi nước nhiệt độ cao trong tủ giảm áp thì mở cửa lấy thực phẩm ra, khi lấy thực phẩm ra phải tránh bị bỏng, đề nghị đeo găng tay hoặc sử dụng kẹp gắp thực phẩm.

– Khi sử dụng hơi nước từ bên ngoài để hấp thực phẩm (đầu tiên ngắt cầu dao nguồn điện, đóng tất cả các van cấp nước, van xả nước).

– Nối nguồn hơi nước vào “cổng hơi nước vào”, mở van hơi nước từ từ, quan sát áp lực trên đồng hồ áp lực có phù hợp yêu cầu hay không, đảm bảo áp lực hơi nước vào không vượt quá 0.02MPA, đầu tiên tiến hành chuẩn bị nhiệt, chờ sau khi xả hơi nước, chuẩn bị hấp thực phẩm, trước khi mở cửa cho thực phẩm vào tủ, phải đóng van hơi nước vào, từ từ mở khóa cửa, để hơi nước nhiệt độ cao trong tủ giảm áp, sau khi giảm áp thì mở cửa đưa thực phẩm cần hấp vào, đóng cửa và khóa chặt, từ từ mở van hơi nước, tiếp tục hấp.

Lưu ý: Tủ cơm công nghiệp không phải là loại dụng cụ chứa kín cao áp, cho phép có lượng ít hơi nước thoát ra từ khe cửa.

 

Tại sao bạn nên chọn mua tủ nấu cơm cho công việc nấu nướng

Vì sao nên chọn tủ nấu cơm? Tủ nấu cơm có tác dụng gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều cửa hàng, trường học, bất cứ nơi nào đang có nhu cầu sắm cho mình 1 vật dụng giúp giảm thiểu thời gian nấu ăn, tăng năng suất làm việc.

Sự lựa chọn của đầu bếp
Sự lựa chọn của đầu bếp

Ngày nay với cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa, những vật dụng, thiết bị hỗ trỡ trong cuộc sống này ngày càng đa dạng và đa năng. Đối với mỗi nhà hàng, bếp ăn, các khu công nghiệp, doanh trại, trường học… không thể thiếu đi chiếc tủ nấu cơm. Một chiếc tủ nấu cơm giúp việc nấu ăn với số lượng lớn trở nên nhanh chóng và dễ dàng sử dụng và không mất nhiều thời gian.

Công dụng của những chiếc tủ nấu cơm  đó là có thể dùng để nấu cơm, hấp giò, hấp hải sản thịt cá… Với thiết kế nhỏ gọn, hợp lý, dễ dàng dàng bảo trì và có gắn bánh xe dưới than tủ nên có thể di chuyển 1 cách dễ dàng.

Ngoài ra, khi sử dụng tủ nấu cơm bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thực phẩm luôn được chín đều bởi phương thức nấu,hấp là tạo hơi nóng xung quanh tủ với chế độ điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng và hợp lý giúp quá trình nấu, hấp trở nên nhanh chóng và đồng đều. Không như một số phương pháp nấu thông thường cơm thường tạo 1 lớp cháy, hạt gạo không chín đều.

Dim Sum là gì?

Dim sum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong  nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và các loại rau

Dim sum có nghĩa là “chạm vào trái tim của bạn” và với khoảng 150 món trong thực đơn nhà hàng, và 2.000 món trong toàn bộ phạm vi, đây thực sự là một thách thức cho bạn để tìm được món mà bạn yêu thích. Trong khi người Quảng Đông có xu hướng tránh các thức ăn chiên xào vào buổi sáng sớm trong ngày, thì các món ăn hấp thống trị hầu hết các thực đơn của món dim sum. Ngoài ra còn có khẩu phần như món chiên sâu, rán, và nướng để trong trong các thùng chứa tre, được thiết kế để ăn theo cộng đồng và rửa sạch với trà. Do đó, đi ăn món dim sum được gọi là yum cha, có nghĩa đen là “uống trà”. Thông thường, một vụ hoặc hoặc ăn trưa, là một hình thức phổ biến của gia đình, đồng nghiệp và các nhóm gặp mặt khác. Ngày nay, nhà hàng dim sum có trong tất cả các hình dạng và kích cỡ, từ chụp những cửa hàng trực tiếp tới những cửa hàng không quan trọng . Bắt đầu với một cửa hàng trong số những quán ăn lớn có mức giá trung bình là nơi mà ở giữa các cuộc hội thoại náo nhiệt, bạn sẽ thấy nhiều thế hệ tụ tập quanh bàn ăn gia đình có ý nghĩa và nhân viên văn phòng tận hưởng một kì nghỉ ngắn nhưng hiệu hàng ngày. Khi bạn bước vào, hãy cho người phục vụ biết nhóm của bạn có bao nhiêu người, ngồi xuống, quyết định loại trà mà bạn muốn, đặt món dim sum, và tận hưởng trải nghiệm tinh túy tại Hồng Kông!

Có đến hàng trăm loại Dim sum khác nhau đấy các bạn ạ.

Cầu kì, lâu đời, đa dạng là ba tính chất nổi bật của ẩm thực Trung Hoa, và Dim sum được coi như một món ăn có đầy đủ ba tính chất ấy. Sự tinh tế của hương vị và sự cầu kì trong cách làm món ăn này khiến cho Dim sum là một trong những món được người Trung Hoa yêu thích nhất. Cho dù vào thời điểm nào trong ngày, tại bất cứ đâu và bất kỳ cơ hội nào, họ đều có thể thưởng thức món ăn này.

“Thiên biến vạn hóa” cùng Dim Sum.
“Thiên biến vạn hóa” cùng Dim Sum.

Dim sum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và các loại rau.

Bọc bên ngoài một lớp bột mỏng, Dim sum được hấp chín hoặc rán, sau đó đặt trong những chiếc giỏ tre nhỏ nhắn và đậy nắp.
Bọc bên ngoài một lớp bột mỏng, Dim sum được hấp chín hoặc rán, sau đó đặt trong những chiếc giỏ tre nhỏ nhắn và đậy nắp.

Được xem là những món ăn tuyệt kỹ trong các món Trung Hoa, nghệ thuật làm Dim sum thể hiện ở công đoạn làm vỏ bánh. Để có thể nhìn thấy được màu cam hồng của nhân tôm hay màu xanh của nhân rau bên trong, vỏ bánh phải thật mỏng, nhưng không được rách. Không bở nhưng cũng không được quá dai, miếng bánh phải thật mềm mượt, bột ít, nhân nhiều.

Công đoạn làm vỏ bánh vô cùng quan trọng.
Công đoạn làm vỏ bánh vô cùng quan trọng.

Lớp bột mềm, trong hoặc đục tùy từng món, nhưng vỏ bánh phải không bở cũng không được quá dai, vừa đủ để không làm chảy nhân bên trong, nhưng khi nguội đi thì không được cứng, khi nằm quá lâu trong xửng cũng không được nát.

Những chiếc Dim sum được tạo hình đa dạng.
Những chiếc Dim sum được tạo hình đa dạng.

Sự đa dạng của Dim sum không chỉ được làm nên từ các loại nhân khác nhau, các cách chế biến khác nhau, mà ngay cả hình dáng bên ngoài của Dim sum cũng không cố định. Dim sum có thể được tạo hình khéo léo bởi những nghệ nhân làm Dim sum, những diềm xếp xếp, những chiếc bánh thon ngọn, những nụ hoa chúm chím hay những con cá, chú nhím tinh nghịch…

Ngày nay, Dim sum càng ngày càng đa dạng hơn, được cải biến nhiều, ngon và phong phú hơn. Một chút thịt, một chút rau các loại, một miếng cá hay đậu phụ… cũng có thể làm thành nhân của Dim sum. Nhiều nguyên liệu và cách làm trước đây được xem là xa lạ với nền ẩm thực phương Đông, nay cũng được dùng để chế biến Dim sum, như trứng cá hồi hay bánh tart trái cây…

Trước kia, nhân bánh thường được băm nhuyễn nhưng hiện tại cũng có không ít những chiếc Dim sum với nhân tôm nguyên con giòn sần sật hay những miếng sò điệp ngọt lừ bên trong.

Dim sum há cảo tôm
Dim sum há cảo tôm

Thưởng thức rồi thì thấy đúng là hương vị Dim sum “thiên biến vạn hóa”. Chẳng hạn như chiếc cảo bách hoa thì thơm mùi tôm và nấm, hay cảo điệp cơ lại có vẻ rất “chất” bởi đậm vị thịt bò xay kết hợp sò điệp, hoặc bánh rau thì thanh đạm hơn nhờ vị cải xanh băm nhuyễn…

Mỗi một chiếc Dim sum đều mang đến cho chúng ta cảm giác được khám phá và tận hưởng thú vui ẩm thực tuyệt vời. Thưởng thức Dim sum có lẽ người ta phải nhâm nhi một cách từ từ nhất để cảm nhận hết sự thơm ngon đến mức tinh tế.

Dim sum bánh bao.
Dim sum bánh bao.

Các món Dim sum được ăn với một loại sốt chua ngọt gọi là “seafood sauce” và tương ớt. Những đĩa Dim sum vừa dùng để ăn, vừa thưởng thức cùng trà sẽ rất tuyệt bởi khi đó vị béo, thanh, ngọt và vị chát của trà hòa quyện với nhau.

Ngày nay, các món Dim sum có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nơi nào có người Hoa sinh sống là nơi đó có Dim sum. Có nhiều người thích thú với hương vị Dim sum hiện đại, như những món có nhân hải sản được phát triển thêm sau này với cá hồi và trứng cá. Nhưng lại có những người chỉ thích ăn những hương vị truyền thống như bánh bao xá xíu, bánh củ cải, há cảo, hoặc tàu hủ ky cuốn tôm chiên.

Cho dù Dim sum hiện đại hay Dim sum truyền thống thì món ăn truyền thống của người Hoa này đều mang lại những hương vị vô cùng hấp dẫn đối với thực khách đến từ khắp mọi nơi.