Cung cấp tủ hấp hải sản 3 tầng cho nhà hàng Canaval

Nhà hàng Canaval (Canaval Restaurant – Canaval Beer Club) 145 Trung Hòa là nhà hàng cao cấp sang trọng.
Nhà hàng Carnaval Beer được khai trương ngày 1/11/2014 – một không gian Nhà hàng đậm chất La tinh nhiều màu sắc vừa sang trọng lại rộng rãi, Khách hàng đến với nhà hàng Carnaval có thể được thưởng thức những thương hiệu bia tươi nổi tiếng thế giới: Kozel, Tiger, Heineken… cùng các món ăn đặc trưng từ khắp mọi miền, chắc chắn sẽ giúp các thực khách có những bữa ăn tuyệt với bên bạn bè, người thân và đồng nghiệp.
Thông tin thêm: 23/07 – 30/08 Canaval tổ chức đại tiệc tri ân khách hàng Big Party với nhiều “ưu đãi khủng, quà trao tay, tha hồ vui say”
Canaval ưu đãi đặt tiệc miễn phí bia tươi (Áp dụng cho đòan khách từ 5 mâm trở lên)
Một số hình ảnh sản phẩm tủ hấp hải sản do anybuy cung cấp tại Canaval

Canaval Restaurant
Canaval Restaurant

Nhà hàng Canaval
Nhà hàng Canaval
Nhà hàng Canaval đang có nhiều khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng
Nhà hàng Canaval đang có nhiều khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng
Tủ hấp hải sản 3 tầng dùng gas tại Canaval
Tủ hấp hải sản 3 tầng dùng gas tại Canaval
Nhân viên ANYBUY đang lắp đặt vận hành tủ hấp hải sản cho nhà hàng
Nhân viên ANYBUY đang lắp đặt vận hành tủ hấp hải sản cho nhà hàng
Nhân viên ANYBUY đang lắp đặt vận hành tủ hấp hải sản cho nhà hàng
Nhân viên ANYBUY đang lắp đặt vận hành tủ hấp hải sản cho nhà hàng

Cung cấp lò nướng vịt cho Quán Vịt Trời Phạm Tuấn Tài

Quán Vịt Trời địa chỉ 2A/61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội chuyên vịt trời, chim trời, bún, miến, xôi vịt, đồ nhậu. Quán Vịt Trời nằm tại địa điểm ngã 3 vị trí đẹp, thoáng, tiện lợi. Quán Vịt Trời đã lựa chọn và sử dụng lò nướng vịt do anybuy cung cấp. Vịt do quán cung cấp là vịt trời 4kg than. Với loại vịt trời này thì vịt chín sẽ rất nhanh vì vậy chỉ nên nướng trên tầng 2 để vịt chín vàng và thơm ngon hơn.

Quán Vịt Trời
Quán Vịt Trời

Mời quý vị cùng xem video do chúng tôi thực hiện tại Quán Vịt Trời

Chi tiết sản phẩm:

Lò nướng vịt ngoài trời than hoa 2 tầng 8 con mái vòmLò nướng vịt ngoài trời than hoa 2 tầng 8 con mái vòm
Giá tham khảo: 4.800.000đ
Cấu tạo: Khung sắt chống gỉ, vỏ tôn, mái tôn
Quay tự động
Có xiên quay
Có bánh xe dễ dàng di chuyển
Kích thước lò (R*S*C): 1100*620*1960 mm
Rộng lòng: 55cm loại quay cả đầu và cánh hoặc 40cm loại [..]

Cung cấp tủ trưng bày kem cho nhà sách Tràng An

Nhà sách Tràng An CT1 Ngô Thì Nhậm Hà Đông Hà Nội do công ty cổ phần Sách và Giáo Dục Tràng An quản lý. Nhà sách không chỉ là nơi cung cấp sách, trang thiết bị học tập cho trẻ em mà còn là nơi các em nhỏ có thể đến đọc sách thỏai mái. Trong nhà sách dành 2/3 không gian cho vui chơi giải trí
Để phục vụ các em nhỏ trong dịp hè đến nhà sách tham quan mua sắm vui chơi nhà sách lựa chọn tủ trưng bày kem và tủ đông trưng bày mặt kính do công ty cổ phần ANY Việt Nam cung cấp

Nhà sách Tràng An
Nhà sách Tràng An

Khu vui chơi trong nhà sách
Khu vui chơi trong nhà sách
Bàn giao tủ cho khách hàng
Bàn giao tủ cho khách hàng
Tủ trưng bày bánh kem
Tủ trưng bày bánh kem
Không gian trưng bày
Không gian trưng bày

tu-dong-trung-bay-kem

Hướng dẫn “bắt bệnh” cho tủ lạnh và cách khắc phục

Cơ chế hoạt động của tủ lạnh tương đối đơn giản, song các bộ phận trên tủ rất dễ gặp trục trặc. Bạn phải làm gì khi nhận thấy tủ lạnh không đạt nhiệt độ đúng mức?

Điều đầu tiên cần hiểu là hầu như tất cả luồng khí lạnh của một tủ lạnh không đóng tuyết thông thường đều nằm ở ngăn đá – chỉ một phần nhỏ hơi lạnh được lưu thông xuống các ngăn khác để giữ lạnh. Thực tế, không khí nóng sẽ được đưa vào tủ lạnh qua bộ phận ngăn đá, sau đó được loại bỏ nhiệt để tạo ra hơi lạnh. Nhìn chung, trong bất cứ trường hợp nào, nếu luồng khí lưu thông trong tủ lạnh bị cản trở theo bất cứ cách nào, quá trình làm lạnh cho tủ lạnh cũng sẽ gặp trục trặc.

Điều thứ hai mà bạn cần biết là máy nén khí ga (khối kim loại đen hình tròn ở phía sau lưng tủ lạnh) là bộ phận tạo ra khả năng làm lạnh cho toàn bộ tủ lạnh. Chỉ khi nào máy nén của tủ lạnh hoạt động tốt, tủ lạnh của bạn mới có thể hoạt động như ý.

Nếu máy nén của bạn vẫn đang chạy, bạn sẽ cần phải kiểm tra toàn bộ các đầu mục được liệt kê dưới đây. Nhưng, nếu máy nén không chạy hoặc liên tiếp cố gắng khởi động nhưng thất bại (tạo ra tiếng động và tắt), bạn sẽ phải chú ý tới bộ phận này đầu tiên. Như đã nói ở trên, máy nén trục trặc có thể là lý do duy nhất khiến tủ lạnh không thể làm mát.

Hoạt động của tủ lạnh
Hoạt động của tủ lạnh

Vị trí dàn bay hơi, máy nén trong tủ lạnh
Vị trí dàn bay hơi, máy nén trong tủ lạnh

Máy nén hoạt động nhưng không thể làm mát

Có rất nhiều lý do khiến cho tủ lạnh không mát. Một trong những lý do phổ biến nhất là bộ xả băng ngừng hoạt động. Trong trường hợp này một hoặc nhiều bộ phận khác có thể giữ cho tủ lạnh chạy bình thường, nhưng nhiệt độ thường sẽ tăng cao chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn có thể nhận biết máy nén còn hoạt động hay không khi các quạt (quạt dàn bay hơi và quạt dàn ngưng) vẫn chạy. Khi tủ lạnh vẫn đang hoạt động tốt, tất cả các quạt này sẽ chạy bình thường.

Phân biệt “băng” và “đá”

Khi kiểm tra tủ lạnh, bạn cần phân biệt rõ giữa “băng” (màu trắng, xốp, giống tuyết) và “đá” (trong suốt, đặc). Khả năng phân biệt rõ ràng giữa băng và đá sẽ giúp người trợ giúp có thể tìm hiểu nguyên nhân chính xác hơn.

Bộ xả băng

Mặt trong ngăn đá
Mặt trong ngăn đá

Kiểm tra mặt trong của ngăn đá để xem có băng hay không là rất cần thiết. Trong trường hợp bạn sử dụng tủ lạnh của General Electrics, bạn sẽ phải kiểm tra mặt dưới. Nếu như phát hiện thấy có băng ở các vị trí này, rất có thể phần dưới của ngăn đá đang bị làm lạnh quá mức. Đôi khi bạn sẽ phải gỡ bỏ tấm che dàn bay hơi để kiểm tra chính xác xem hiện tượng băng ngưng tụ có xuất hiện hay không.

Các cuộn làm lạnh của dàn bay hơi (dàn lạnh) thường được đặt bên trong ngăn đá. Dàn bay hơi thường sẽ đóng băng sau một khoảng thời gian nhất định và do đó cần được xả băng bởi một hệ thống cung cấp nhiệt. Khi hệ thống cung cấp nhiệt xả băng gặp trục trặc, băng sẽ ngưng tụ lại nhiều tới mức gây ảnh hưởng cho luồng khí bay lưu thông trong tủ lạnh. Trong trường hợp này, đôi khi khí lạnh vẫn đạt đủ mức để giữ lạnh cho ngăn đá, song chỉ sau một thời gian ngắn ngăn đá cũng không thể giữ lạnh nữa.

Hệ thống xả băng trên tủ lạnh bao gồm một đồng hồ bấm giờ (thường là đồng hồ cơ học), máy xả băng và một máy đo nhiệt độ để nhận biết thời điểm ngừng xả băng.

Đồng hồ xả băng
Đồng hồ xả băng

Đồng hồ bấm giờ sẽ có nhiệm vụ chuyển tủ lạnh từ chế độ làm lạnh sang chế độ xả băng. Sau một khoảng thời gian nhất định, đồng hồ này sẽ đưa tủ lạnh từ chế độ xả băng chuyển về chế độ làm lạnh. Khi bộ xả băng được bật, tất cả phần băng tích tụ sẽ tan chảy. Khi đạt đến nhiệt độ báo hiệu tất cả băng đã được làm tan, bộ xả băng sẽ được ngắt.

Vấn đề là ở chỗ đồng hồ xả băng hỏng khá thường xuyên. Nếu đồng hồ bị hỏng khi đang trong chế độ làm lạnh, băng sẽ tích tụ quá nhiều trên cuộn ống của dàn bay hơi khiến cho luồng khí lạnh bị cản trở. Dần dần, dòng khí làm mát sẽ bị ngưng hoàn toàn do chế độ xả băng không được kích hoạt sau khi đồng hồ hỏng. Nếu đồng hồ bị hỏng trong chế độ xả băng, tủ lạnh sẽ không chuyển sang chế độ làm mát nữa.

Hệ thống xả băng
Hệ thống xả băng

Phần tiếp xúc giữa đồng hồ và bộ xả băng hoặc thậm chí là chính bộ xả băng cũng có thể bị cháy, khiến cho mạch điện xả băng bị hở. Trong trường hợp này xảy ra, khi đồng hồ chuyển sang chế độ xả băng, bộ sưởi xả băng cũng sẽ không hoạt động. Khi đồng hồ trở lại chế độ làm lạnh, băng sẽ bị tích tụ nhiều hơn và dần dần dàn bay hơi sẽ bị kẹt hoàn toàn.

Máy điều nhiệt (thermostat) chuyên làm nhiệm vụ dừng xả băng cũng sẽ mở mạch điện của bộ xả băng khi nhiệt độ trong tủ lạnh đã đạt đến một mức nhất định, được cài đặt từ trước. Ở thời điểm này, nhiệt độ trong máy đã đủ cao để cuộn ống dàn lạnh được rã băng hoàn toàn. Nếu như thermostat bị hỏng và giữ cho mạch hở liên tục, bộ xả băng sẽ không bao giờ được bật.

Đôi khi, đồng hồ bấm giờ của bộ xả băng có thể gặp trục trặc và bật cả dàn lạnh lẫn bộ xả băng. Điều này sẽ khiến tủ lạnh và ngăn đá không được làm lạnh đúng mức, rõ rệt nhất là ở các ngăn tủ dưới. Nhiệt độ của tủ đá có thể vẫn đạt mức bình thường trong trường hợp này. Cần phải lưu ý rằng khả năng này dù có thể xảy ra nhưng vẫn là rất thấp.

Dàn ngưng

Cục nóng của tủ lạnh được gọi là dàn ngưng. Đây là bộ phận xả khí nóng từ tủ lạnh vào không khí trong phòng. Phần lớn các mẫu tủ lạnh mới đều có quạt gần máy nén để thổi không khí bay qua dàn ngưng. Thiết kế này không phải là để làm mát máy nén, mà là để giúp không khí bay qua dàn ngưng một cách hiệu quả.

Dàn ngưng
Dàn ngưng

Vấn đề là ở chỗ quạt dàn ngưng và/hoặc cánh quạt có thể gặp nhiều vấn đề, ví dụ như có dị vật hoặc kẹt do bụi. Bạn cần kiểm tra xem quạt dàn ngưng có hoạt động ở tốc độ tối đa khi máy nén đang hoạt động hay không.

Dàn ngưng cũng sẽ bị đóng bụi đến mức không tản được nhiệt ra ngoài. Bạn phải làm sạch dàn ngưng một cách kỹ càng, nhiều lần trong một năm nhằm giúp tránh các vấn đề tản nhiệt và giúp cho tủ lạnh hoạt động thực sự hiệu quả. Hãy mua các loại chổi bụi chuyên biệt để làm điều này.

Vấn đề thường gặp với dàn ngưng
Vấn đề thường gặp với dàn ngưng

Ngoài ra, vấn đề đối với dàn ngưng cũng có thể khiến các thanh viền cửa tủ trở nên nóng/ấm bất thường. Các thanh này thường chứa các ống dẫn nhiệt được nối liền với dàn ngưng nhằm tản nhiệt hiệu quả hơn. Nếu như dàn ngưng gặp vấn đề tản nhiệt, nhiệt lượng sẽ bị chuyển tới các ống này nhiều hơn khiến cho nhiệt độ tăng bất thường.

Luồng khí lưu thông

Luồng khí lưu thông
Luồng khí lưu thông

Ở tất cả các tủ lạnh bị tình trạng không đông, ngăn đá có quạt để chuyển khí lạnh tới các bộ phận khác của tủ lạnh. Quạt này được gọi là “quạt bay hơi” và thường sẽ chạy nếu như máy nén hoạt động tốt.

Nếu như motor của quạt bay hơi không hoạt động, tủ lạnh sẽ gặp vấn đề về nhiệt độ. Các vấn đề bao gồm cuộn dây trên motor bị hở, bộ trục bị kẹt, cánh quạt bị kẹt do băng tích tụ lại quá nhiều hoặc motor chạy chậm do trục bị bào mòn (gây ra các tiếng động lạ). Trong trường hợp motor của quạt bay hơi bị hỏng, khí lạnh không chỉ lưu thông không tốt mà còn có thể khiến quạt bay hơi bị tích tụ rất nhiều băng.

Một vài mẫu tủ lạnh mới thường cung cấp điện cho quạt bay hơi thông qua bộ xả băng và công tắc tự động ngắt của bộ xả băng. Nếu một trong 2 bộ phận này bị hỏng, quạt bay hơi cũng sẽ gặp vấn đề.

Ngoài ra, một số mẫu tủ lạnh khác cũng sẽ sử dụng nhiều motor điện một chiều được quản lý bởi các bộ phận điện tử.

Vấn đề ống thoát nước

Ống thoát nước tủ lạnh
Ống thoát nước tủ lạnh

Phần nước ngưng tụ khi dàn bay hơi được xả băng sẽ được đưa xuống khay giữ nước ở phía dưới tủ lạnh. Ống dẫn nước ngưng tụ có thể bị tắc bởi cặn thức ăn hoặc đá, khiến cho nước bị tắc lại và đóng đá trong các ống này. Trong trường hợp này, luồng khí từ ngăn đá xuống ngăn dưới sẽ bị cản trở khiến cho ngăn dưới tủ lạnh bị nóng lên.

Lưu ý rằng đây là một vấn đề khá phức tạp và bạn sẽ cần nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Một số vấn đề khác

Đệm tiếp xúc của cửa tủ không tốt sẽ khiến không khí nóng ẩm từ bên ngoài tràn vào nhiều hơn. Dàn bay hơi sẽ bị đóng băng dù cho hệ thống xả băng vẫn hoạt động bình thường và hiệu quả. Trong trường hợp này, hơi nước sẽ ngưng tụ tại nhiều phần bên trong ngăn dưới tủ lạnh, ví dụ như tấm nền phía trên hoặc bên trong cánh tủ.

Đèn tủ có thể vẫn bật sau khi đã đóng cửa. Bạn có thể tự nhấn nút bật/tắt đèn tủ lạnh để kiểm tra xem mạch điện của đèn có vấn đề hay không.

Bạn cũng không nên để quá nhiều thức ăn trong tủ khiến cho không khí không thể lưu thông một cách bình thường. Tránh các ống thoát khí trên các bề mặt bên trong cửa tủ.

Dàn lạnh phủ tuyết không đều

Bạn cần kiểm tra dàn lạnh và nhìn vào bề mặt tuyết ngưng tụ trên dàn lạnh. Khi tủ lạnh hoạt động bình thường, tuyết sẽ phủ toàn bộ dàn lạnh và thậm chí còn được sắp xếp khá đều đặn.

Dàn lạnh phủ tuyết không đều
Dàn lạnh phủ tuyết không đều

Nếu dàn lạnh chỉ bị tuyết bao phủ một phần (nhìn hình phía trên) hoặc chỉ có các hột tuyết nhỏ nằm trên một phần dàn lạnh, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Lưu ý rằng trong trường hợp cụ thể này, bạn không nên tự tìm cách sửa một mình.

[Cnet] Bạn đã sử dụng tủ lạnh đúng cách chưa?

Nếu rau quả của bạn cất trong tủ lạnh nhanh bị héo và thối, đừng vội vàng đổ lỗi cho tủ lạnh mà nguyên nhân có thể do bạn sử dụng tủ không đúng cách.
Giữ mát

Ai cũng biết rằng tủ lạnh là để giữ mát cho thực phẩm nhưng mát như thế nào là đủ? Theo hướng dẫn của cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ (FDA), chúng ta nên giữ thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4 độ C hoặc thấp hơn một chút. Tuy vậy, nhiệt độ thực tế giữa các tủ lạnh có thể sẽ khác nhau. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ thực tế bên trong tủ bằng cách đặt nhiệt kế bên trong.

Nhiệt độ giữa các vùng bên trong tủ lạnh

Nhiệt độ giữa các vùng bên trong tủ lạnh là khác nhau
Nhiệt độ giữa các vùng bên trong tủ lạnh là khác nhau

Chúng ta cũng nên biết rằng nhiệt độ hoạt động của tủ lạnh là nhiệt độ trung bình của các khu vực trong tủ. Nếu bạn đặt nhiệt độ tủ lạnh về mức 3 độ C, điều đó không có nghĩa là toàn bộ tủ lạnh sẽ có mức nhiệt độ đó. Các khu vực khác nhau sẽ có độ mát khác nhau, vì vậy bạn cần biết nhiệt độ của từng khu vực để đặt các thực phẩm phù hợp.

Khu vực lạnh nhất thường là dưới đáy tủ và đó là lý do vì sao chúng ta thường đặt các khay đựng rau, hoa quả, thịt và pho mát ở đó. Trong khi đó, cánh tủ thường có nhiệt độ ấm hơn.

Trong cánh tủ

Nhiệt độ trong cánh tủ lạnh thường ấm hơn
Nhiệt độ trong cánh tủ lạnh thường ấm hơn

Do cánh tủ thường ấm hơn, bạn nên tránh đặt những thứ như sữa và trứng ở khu vực đó. Thay vào đó, bạn nên đặt các thực phẩm không dễ hỏng như nước soda hoặc các thực phẩm có lượng muối cao và chất bảo quản như đồ gia vị.

Nước cam để ở đâu?

Nếu là nước cam ép đóng chai đã được thanh trùng thì có thể đặt ở cánh tủ. Nếu là nước cam tươi chưa được thanh trùng thì nên đặt bên trong tủ cùng với sữa và pho mát.

Hãy để pho mát thở

Đừng bọc phomát kín khi cho vào tủ lạnh
Đừng bọc phomát kín khi cho vào tủ lạnh

Đặt pho mát vào túi bóng kín có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Vì vậy, cách tốt hơn để cất trữ pho mát là gói chúng vào giấy nến rồi mới cho vào trong tủ lạnh. Nếu sợ pho mát bị khô, bạn có thể đặt pho mát được bọc giấy nến vào túi bóng nhưng không đóng kín.

Sử dụng ngăn giữ ẩm đúng cách

Nhiều tủ lạnh hiện nay có ngăn giữ ẩm có thể điều chỉnh được mức độ ẩm cao hay thấp. Điều này rất hữu ích bởi mỗi loại rau quả cần được bảo quản ở các mức độ ẩm khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần biết rau quả nào cần đặt ở độ ẩm cao và rau quả nào cần đặt ở độ ẩm thấp.

Quy tắc chung là những loại rau quả dễ thối thì cần đặt trong các ngăn có độ ẩm thấp (mở lỗ thông khí của ngăn rau). Các loại rau quả dễ thối như táo và lê thường phóng ra khí ethylene, như vậy việc mở các lỗ thông của ngăn rau giúp khí này thoát ra, hạn chế hiện tượng thối của rau quả. Trong khi đó, các loại rau quả dễ héo thì lại cần được cất giữ ở độ ẩm cao, đóng kín ngăn rau quả.

Sử dụng ngăn giữ ẩm đúng cách
Sử dụng ngăn giữ ẩm đúng cách

Với các tủ lạnh ngăn rau quả không có điều chỉnh độ ẩm thì bạn nên mở hé ngăn này khi cất trữ các loại rau quả dễ thối để khí ethylene có cơ hội thoát ra ngoài.

Không để khoai tây trong tủ lạnh

Không nên để khoai tây trong tủ lạnh bởi nếu giữ lạnh thì tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Điều này sẽ mất đi vị khoai tây quen thuộc và rất khó ăn.

Đảm bảo thoáng khí

Ngoài ngăn rau quả thì khu vực còn lại trong tủ lạnh cần đảm bảo không khí có thể lưu tốt, tránh cất trữ quá nhiều thứ trong tủ đến mức chật chội. Cất trữ quá nhiều có thể khiến tủ lạnh sẽ có khu vực thiếu khí mát, dễ làm hỏng thực phẩm.

Hạn chế rửa thực phẩm rồi lại cất vào tủ lạnh

Hạn chế rửa thực phẩm khi cho vào tủ lạnh
Hạn chế rửa thực phẩm khi cho vào tủ lạnh

Đừng rửa thực phẩm cất trữ trong tủ lạnh nếu như bạn không chắc chắn có chế biến luôn hay không. Nếu bạn rửa thực phẩm trong tủ lạnh, sau đó lại cất vào tủ lạnh thì độ ẩm mới có thể làm thực phẩm nhanh hỏng hơn.

Bài học đắt giá của đôi vợ chồng trẻ kinh doanh đồ ăn vặt

Tuổi trẻ, công việc tốt, tổng thu nhập lên tới 60 triệu đồng mỗi tháng, vợ chồng Lê Quốc Kiên vẫn quyết định mở ra mô hình kinh doanh đồ ăn vặt và cố gắng duy trì dù liên tiếp thua lỗ suốt 2 năm.
Trước khi mở ra mô hình phục vụ ăn vặt, tôi làm tư vấn chiến lược về truyền thông với mức lương trên 20 triệu đồng mỗi tháng, còn vợ tôi làm kế toán tổng hợp. Từ năm 2013 vợ chồng tôi đầu tư được 16 phòng trọ cho thuê với thu nhập trên 30 triệu. Một nửa trong khoản đầu tư này được vay mượn từ gia đình 2 bên, bạn bè và ngân hàng, sẽ hoàn vốn sau 6 năm.
Lương khá, cơ hội thăng tiến trong công việc được xem là tốt, ngoài công việc tư vấn ở các công ty nước ngoài, tôi còn được tiếp xúc với nhiều đối tác giỏi, thậm chí là với CEO của các công ty, tập đoàn. Ngoài ra, tôi còn được đích thân giám đốc công ty dạy dỗ, dìu dắt và đào tạo trong tất cả các dự án lớn nhỏ do mình phụ trách. Thậm chí, mỗi lần anh đi tư vấn ở đâu cũng đưa tôi theo để quan sát học hỏi và trực tiếp truyền dạy những kiến thức, kinh nghiệm. Nếu vẫn duy trì công việc cũ, tôi tin là sau 2-3 năm tôi hoàn toàn có thể hoàn thiện các kỹ năng để đủ sức phát triển thành cấp quản lý, giám đốc với mức lương không dưới 2.500USD

Nhưng mọi thứ hoàn toàn xoay chuyển, bắt đầu từ ý tưởng của vợ tôi. Trong quá trình làm ở văn phòng, cứ tầm khoảng 14h-17h cô ấy và các đồng nghiệp lại hay “buồn miệng” thèm ăn linh tinh, nhưng lại ko biết phải mua ở đâu, vì nếu mua ở các quán vỉa hè, xe đẩy thì cũng rất bất an về vệ sinh, chưa kể đi lại khó khăn… Từ đây, vợ tôi nảy ra ý định nghỉ làm để ở nhà bán đồ ăn vặt online cho dân văn phòng.

Khi vợ chia sẻ với tôi điều này, tôi thấy cũng rất đúng với văn phòng làm việc của mình. Và tôi còn nhận ra một nhu cầu mới là vừa ăn nhẹ vừa “tám chuyện” 5-10 phút của dân văn phòng vào giờ chiều để xả stress. Do đó, tôi nhanh chóng ủng hộ và xác định chỉ bán trong thời gian ngắn từ 13h đến 17h mỗi ngày để phục vụ bữa xế cho dân văn phòng, đồng thời chỉ giao hàng online chứ không bán tại chỗ để đỡ bận rộn và vợ sẽ có nhiều thời gian cho gia đình.

Khi vợ đã nghỉ việc ở nhà để chuẩn bị triển khai kế hoạch thì tôi cũng tự tiến hành khảo sát về “nhu cầu ăn vặt của dân văn phòng trong khoảng thời gian 13h – 17h” và kết quả nhận được vượt ngoài mong đợi, đó là nhu cầu rất lớn mà chưa ai làm, hoặc có làm thì cũng chưa tới nơi tới chốn và đã thất bại.

Từ phát hiện trên, tôi quyết định đây không còn là dự án kinh doanh nhỏ của vợ nữa mà chúng tôi sẽ cùng nhau dốc toàn lực để thực hiện ý tưởng này với kỳ vọng sẽ là người tiên phong thành công trong việc cung cấp các bữa ăn vặt, các bữa ăn team building cho dân văn phòng vào khoảng thời gian xế. Do đó, tôi cũng nộp đơn xin nghỉ việc. Cả 2 vợ chồng cùng bắt đầu thực hiện ý tưởng này, lấy thương hiệu là Teabreak Express.

Lần làm lại thứ ba này vẫn chưa thành công như mong muốn, nhưng vợ chồng Lê Quốc Kiên vẫn không dừng lại.
Lần làm lại thứ ba này vẫn chưa thành công như mong muốn, nhưng vợ chồng Lê Quốc Kiên vẫn không dừng lại.

Tuy nhiên, khi bắt tay vào triển khai dự án, cả hai vợ chồng đối mặt không ít khó khăn. Chúng tôi không được gia đình, bạn bè… ủng hộ. Mọi người nghĩ cả hai bị điên khi bỏ công việc đang rất tốt ở môi trường chuyên nghiệp để đi làm công việc tẹp nhẹp lượm bạc cắc. Ngay cả giám đốc công ty, người mà tôi coi như thầy, rất hiểu tôi cũng đặt câu hỏi vì sao không biết gì về ẩm thực mà lại dám làm quán ăn? Mà bản thân tôi cũng nhận thấy điều này. Tôi không sành ăn, thậm chí không ăn được nhiều món ăn vặt, dẫn đến không biết công thức món ăn nào.

Nhưng khi đó tôi cũng có lý lẽ riêng cho mình. Chúng ta có thể làm thuê cả đời, trong khi cơ hội làm kinh doanh riêng không dễ “thấy”. Và khi đã “thấy” cơ hội rồi không phải ai cũng “dám nghĩ”, “nghĩ” tới rồi không phải ai cũng “dám làm”, mà đã “dám làm” rồi không phải ai cũng “dám thất bại” để đi tới cùng. Tôi còn trẻ, tôi cần phải làm những gì tôi thích để sau này không phải hối tiếc. Nếu thất bại, tôi sẽ đi làm thuê lại để tích lũy thêm kinh nghiệm và chờ thời tiếp.

Xuất phát điểm môi trường kinh doanh của tôi bình dân, nhưng tham vọng của tôi là phát triển thành một chuỗi quán ăn vặt với mô hình quản lý chuyên nghiệp. Nếu chỉ làm một quán ăn thì không đáng để tôi phải đánh đổi nhiều như vậy.

Vì mới kinh doanh lần đầu, nên tôi triển khai khá cẩn trọng. Từ tháng 6/2014 đến tháng 9/2014, tôi chỉ làm nhỏ tại nhà nhằm thử nghiệm các công thức món ăn; cách vận hành doanh nghiệp, chế biến, giao hàng. Chúng tôi dự tính, bước đầu mỗi ngày nhận được 10-15 đơn hàng, doanh thu trung bình 1,5 triệu đồng.

Nhưng kết quả mà hai vợ chồng thu được quá thất vọng, doanh thu trung bình chỉ được 500.000 đồng cho 4-5 đơn hàng, trong khi tiền thuê 6 nhân viên (3 nấu bếp, 3 giao hàng) làm từ 13h đến 17h cũng đã 11 triệu đồng. Thức ăn ế bị hủy liên tục làm đội chi phí lên cao. Đáng buồn là 90% khách hàng một ăn không trở lại, trong khi nhân viên thay đổi liên tục, hiệu quả làm việc cực kỳ kém. Đã vậy, gia đình tôi càng gây áp lực, nhưng quan trọng hơn là thiệt hại về tinh thần vì mọi thứ diễn ra trong thực tế khác xa dự tính ban đầu.

Ngồi lại phân tích nguyên nhân, hai vợ chồng mới thấy rằng mình đã phân tích sai nhu cầu và thói quen của khách hàng mục tiêu, cộng với món ăn quá dở, hay bị lỗi như quá mặn, quá ngọt, bảo quản kém,…, thêm nữa là thực đơn ít món, giao hàng lâu…

Rút kinh nghiệm và quyết tâm làm lại, chúng tôi quyết định ra ngoài làm để tránh bị gia đình tác động về tinh thần bằng việc thuê một mặt bằng ở quận 1, tuyển 4 bếp, 4 giao hàng và một quản lý. Tổng tiền lương là 22 triệu đồng mỗi tháng.

Mục tiêu lần này của tiệm là tiếp cận tất cả khách hàng mục tiêu bán kính xung quanh quán 1km, phải có được đặt hàng từ 1.000 công ty, giữ được 75% lượng khách hàng có được và bắt đầu có lợi nhuận, hoặc chí ít doanh thu đảm bảo hòa vốn.

Sau một thời gian, sơ kết lại, hoạt động kinh doanh lần này có tốt hơn, doanh thu trung bình mỗi ngày 2,5 triệu đồng cho 15-20 đơn hàng, giảm 70% tỷ lệ thức ăn hủy so với giai đoạn một. Đáng mừng là 70% đơn hàng được giao trong 30 phút, 20% trong 30-45 phút, 10% giao trên 45 phút và có được đặt hàng từ 700 công ty… Tuy nhiên gia đình tôi lại ngày càng gây áp lực vì kết quả vẫn là lỗ (thiệt hại 45 triệu trên tổng số 120 triệu đồng đầu tư), và thời gian dành cho quán nhiều, từ 8h đến 19h mỗi ngày.

Lần này chúng tôi thật sự bắt đầu nghi ngờ bản thân vì mọi thứ tính toán vẫn còn cách quá xa so với thực tế. Tiếp tục ngồi lại mổ xẻ, hai vợ chồng mới thấy đồ ăn vẫn chưa ngon, chưa có gì đặc sắc, thực đơn không đủ phong phú, chưa tối đa hóa được năng suất của nhân viên nên 30% số lượng đơn hàng vẫn giao trễ hơn 30 phút… Ngoài ra, tôi còn phát hiện một số lý do khách quan từ việc đặt hàng theo nhóm. Ví dụ, 10 người ăn, chỉ một người không hài lòng là cả nhóm bị ảnh hưởng theo và người đại diện đứng ra gọi đặt món sẽ không gọi lại nữa.

Từ đây, tôi tiếp tục rút ra kinh nghiệm rằng dân văn phòng cực kỳ khó tính trong vấn đề ăn uống, nên món ăn phải thật ngon và thực đơn phải đa dạng để họ đổi món. Bên cạnh đó phải chú ý tới từng chi tiết để hạn chế những lỗi rủi ro thường gặp phải khi giao. Cần tập trung vào các món ăn ít bị ảnh hưởng do thời gian ăn và khoảng cách giao hàng. Cải thiện cách bảo quản món ăn khi giao hàng nhằm hạn chế việc giảm chất lượng hàng…

Bên cạnh giao hàng, cần tăng năng suất sử dụng mặt bằng để tận dụng khách hàng tại chỗ, đồng thời phát triển thêm chi nhánh mới nhằm rút ngắn khoảng cách giao hàng và có không gian bếp tốt hơn…

Quyết bung hết sức cho lần làm lại thứ ba này, bắt đầu từ tháng 1/2015 tôi mở thêm chi nhánh lớn hơn ở quận 3, phát triển nhân sự lên thành 22 người, trong đó tập trung nhiều hơn cho đội ngũ bếp. Riêng tiền thuê mặt bằng và trả lương nhân viên mỗi tháng lên tới 93 triệu đồng.

Tôi tiếp tục đặt ra mục tiêu phải rút ngắn khoảng cách đến tất cả văn phòng ở quận 1, quận 3 trong phạm vi tối đa 1,5km. Có được đặt hàng từ 1.500 đến 2.000 công ty. Tôi cũng chủ động tiếp cận thêm đối tượng khách hàng mới là sinh viên để phát triển thêm mảng bán tại chỗ, trong đó tận dụng lợi thế mặt bằng đối diện trường học để có lượng khách hàng sẵn có.

Với đầu tư bài bản như thế này, tôi tự tin hướng tới mục tiêu có doanh thu 10 triệu đồng mỗi ngày, trong đó 4 triệu là giao hàng, 6 triệu bán tại chỗ.

Rất may, sau 4 tháng hoạt động, đến nay doanh thu trung bình một ngày của tôi đã đạt mức 6-6,5 triệu đồng, tiệm cận mức hòa vốn mà tôi tính toán là 7-8 triệu đồng. Nhưng từ đây cũng phát sinh thêm một số vấn đề là khó quản trị tốt cùng lúc 2 điểm kinh doanh. Sau khi cân nhắc, tôi quyết định đóng cửa tiệm ở quận 1. Bên cạnh đó, tôi thấy việc bán tại chỗ khác quá xa với giao hàng; khách hàng sinh viên cũng khác với khách văn phòng, dẫn đến khủng hoảng việc quản trị để phục vụ được cả 2 nhóm khách hàng và chạy song song 2 hình thức bán hàng. Ngoài ra, thực đơn quá dàn trải nên phát sinh nhiều lỗi mới, trong khi lỗi cũ chưa xử lý kịp…

Tổng kết lại, hai vợ chồng vẫn thiệt hại 150 triệu trên tổng số 300 triệu đồng đầu tư lần này. Từ đây, chúng tôi bắt đầu đuối vốn do cả 2 vợ chồng đã thất nghiệp hơn 10 tháng mà vẫn phải vay nợ bù lỗ để đầu tư ban đầu và duy trì quán. Chưa kể áp lực vì lượng công việc tăng đột ngột gấp 3-4 lần khiến chúng tôi phải ra khỏi nhà làm việc từ 5h đến 23h mỗi ngày. Lúc này vợ tôi đang mang bầu 7 tháng vẫn không được nghỉ ngơi, ngay cả việc khám thai cũng phải đặt lịch 22h đêm mới đi được…

Giờ đây, tôi mới thấy mình cần có đối tác cùng làm để san sẻ công việc, tài chính và ủng hộ tinh thần. Ngoài đội ngũ bếp, phục vụ, giao hàng, cần phát triển thêmbộ phận văn phòng để quản trị tốt hệ thống và có thời gian đầu tư cho truyền thông và phát triển chiến lược.

Nhưng trước khó khăn đè nặng này, tôi thấy tinh thần và bản lĩnh của mình ngày càng cao, dần vượt qua được các áp lực, thử thách. Hơn nữa, phân tích kỹ, tôi thấy tốc độ phát triển, phản hồi của khách hàng và chất lượng của công ty mình so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường dần tích cực. Điều này làm tăng thêm ý chí và niềm tin “Đích của con đường đang đi có vẻ đúng. Vấn đề là cách vượt qua ổ gà, xe cộ và các vật cản khác để đến đích”.

Lê Quốc Kiên

Giới thiệu lò nướng vịt dùng điện mặt kính

Lò nướng vịt dùng điện là thiết bị rất chuyên dụng đem lại hiệu quả cho các nhà hàng, quán ăn. Nếu bạn không thích những loại nướng than hoa khói bụi, không phù hợp với không gian địa điểm nơi bạn kinh doanh thì chiếc lò này là giải pháp phù hợp nhất đối với bạn. Hôm nay, ANYBUY giới thiệu tới các bạn mẫu lò nướng vịt dùng điện mặt kính rất tiện lợi sạch sẽ với số lượng vịt nướng từ 10->12 con/1 lần.
Cấu tạo vỏ ngoài của lò là vỏ inox và mặt kính chịu nhiệt độ cao. Với chiếc lò này bạn có thể dễ dàng quan sát vịt trong quá trình nướng rất dễ dàng

Lò nướng vịt YXD-206
Lò nướng vịt YXD-206
Trục quay của lò
Trục quay của lò
Công tắc điều khiển
Công tắc điều khiển
Núm vặn điều chỉnh nhiệt độ
Núm vặn điều chỉnh nhiệt độ
Hệ thống dàn phát nhiệt
Hệ thống dàn phát nhiệt

Thông số kỹ thuật
Kích thước: 670x550x1580 (mm)
Công suất: 7.2 (kw)
Điện áp: 220v/3N~380V/50Hz

Móc treo vịt
Móc treo vịt
Điện nguồn
Điện nguồn
Nắp thoát mùi, hơi trong quá trình nướng
Nắp đậy thoát mùi, hơi trong quá trình nướng

Video sản phẩm:

Giới thiệu máy thái thịt sống dùng cho nhà hàng

Chào các bạn,  ngày nay máy thái thịt  là sản phẩm khá tiện lợi đối với những nơi có nhu cầu sử dụng thịt nhiều như nhà hàng, quán ăn. Với một chiếc máy thái thịt bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian hay công sức, rất nhanh chóng và hiệu quả. Hôm nay, ANYBUY giới thiệu tới quí vị và các bạn chiếc máy thái thịt YQ-300 công suất thái 200kg/1h. Đây là dòng máy khá phổ biến bởi nó có thể đáp ứng được nhu cầu cho các nhà hàng, quán ăn kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Những hình ảnh phía ngoài máy. Vỏ ngoài máy được làm bằng chất liệu inox chống rỉ:

Máy thái thịt sống YQ-300
Máy thái thịt sống YQ-300

Máy thái thịt sống YQ-300
Máy thái thịt sống YQ-300

Máy có 2 nút công tắc điều khiển tương đương vứi 2 chế độ BẬT/TẮT (xanh/đỏ)
Công tắc điều khiển
Công tắc điều khiển

Bộ dao lưỡi máy thái thịt gồm 2 mặt lưỡi ghép vào với nhau, khi môtơ quay 2 lưỡi dao chuyển động thực hiện cắt thịt với độ dày của miếng thịt là 3,6mm phù hợp cho thái tất cả các loại thịt như: thịt bò, thịt lợn…
Bộ dao lưỡi thái
Bộ dao lưỡi thái

Thông số kỹ thuật:
Công suất: 1.1kW
Kích thước: 360x310x680
Trọng lượng: 42kg
Lát cắt dày: 3.6mm
Điện áp sử dụng: 220V/50hz
Công suất thái: 200kg/h

Phần ra thịt sau khi thái
YQ-300
YQ-300

Dây nguồn
Dây nguồn

Video sản phẩm máy thái thịt YQ-300: