Với nguyên liệu đặc trưng là lá mắc mật, vịt nướng Lạng Sơn vốn nổi danh phía Bắc và mới du nhập vào Nam. Với mặt bằng nhỏ 7-8m2, người bán có thể kiếm cả triệu đồng trong vài tiếng buổi chiều. Xuất hiện 2 năm trở lại đây, xe vịt nướng Lạng Sơn trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp, TP HCM) luôn đông khách đứng chờ mua từ 4 giờ chiều mỗi ngày. Anh Hùng, chủ tiệm kiêm luôn nhiệm vụ nướng vịt cho hay, chỉ cần có khoảng 30-50 triệu đồng là có thể mở được quán với diện tích chừng 7-8m2. Trong đó, người bán trích khoảng 3-5 triệu đồng thuê mặt bằng hằng tháng. 15 triệu đồng dùng để đầu tư một lò nướng than có gắn mô tơ quay tự động. Số tiền còn lại để trả tiền nguyên liệu và xoay vòng dòng tiền. “Quán của tôi diện tích ngang chỉ 2,5m, sâu 3m nhưng đủ kê một lò nướng đơn giản. Với mặt bằng này tôi chỉ trả mỗi tháng 3 triệu đồng vì chỉ bán từ 4h chiều đến 8h tối”, anh Hùng nói. Đặc thù của quán vịt nướng là dòng tiền xoay vòng nhanh, chỉ sau một đêm chủ quán có thể thu lại được một phần vốn để bù đắp vào việc trả tiền nguyên liệu. Nếu lượng khách đến mua đông và đều đặn chỉ trong vòng 2-3 tháng là có thể lấy lại vốn.
Trong khoảng 4 tiếng đồng hồ buổi chiều, anh Hùng thường nướng và bán được 30-40 con, với giá 180.000 đồng cho một con cân nặng trên 1,5kg.. Doanh thu kiếm được trên 5 triệu đồng, sau khi trừ chi phí mỗi ngày anh cũng lãi 1-1,5 triệu đồng. Anh Hùng lý giải, sở dĩ vịt nướng Lạng Sơn đông khách vì các sản phẩm truyền thống tương tự ở Sài Gòn đã quá quen thuộc. Mặc dù vẫn dùng vịt thông thường, nhưng với cách sử dụng lá mắc mật cùng một số nguyên liệu khác ướp cùng, hương vị này hoàn toàn lạ lẫm với thực khách. “Lâu nay người Sài Gòn chỉ quen với việc mua vịt quay sẵn, thì giờ họ được nhìn thấy con vịt béo tròn được nướng trực tiếp trên bếp than, sẽ hấp dẫn hơn nhiều”, anh Hùng chia sẻ. Cũng nhận thấy sức hút từ món vịt nướng miền Bắc, chị Thảo – chủ tiệm ăn trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9 đã chuyển đổi từ bán gỏi vịt sang kinh doanh vịt nướng gần một năm nay. Tiệm của chị còn nhỏ hơn tiệm anh Hùng, chỉ khoảng 6m2 và cũng bán từ 4h chiều. Mỗi ngày chị bán được 12-15 con, giá 180.000 đồng một con.Chị Thảo cho biết, bí quyết để hút khách là phải biết cách chọn vịt, đặc biệt là loại vịt cỏ. Giống vịt này tuy không lớn, nhưng thịt chắc, thớ thịt dày, ít béo…
Thông thường, chị Thảo phải xuống tận Bình Dương lấy hàng. Vịt cỏ có cân nặng trung bình 1,2-1,5kg, giá 70.000-75.000 đồng một kg. Riêng lá mắc mật, dù hàng chuyển từ Gia Lai về Sài Gòn khá nhiều, nhưng chị vẫn nhờ mối hàng chuyển từ Lạng Sơn vào với giá 80.000 đồng một kg. Theo chủ một tiệm vịt nướng Lạng Sơn khá lớn ở quận 2, vịt nướng có ở nhiều nơi với nhiều hương vị và cách chế biến khác nhau, nhưng để vịt ngon và lạ, yếu tố quan trọng không thể thiếu khi nướng vịt phải kèm với lá mắc mật. Đây là loại lá gia vị thường dùng để chế biến trong các món ăn của đồng bào các dân tộc Nùng, Tày. Chủ tiệm này hướng dẫn, trước tiên vịt được làm sạch, sau đó để ráo, rồi cho lá mắc mật đã được rửa sạch vào bụng vịt, ướp hành, tỏi, tiêu, mật ong…dùng chỉ khâu kín lại và được cố định bằng thanh cây xiên qua. Vịt được quay đều trên than hồng khoảng 1-2 giờ thì chín và vàng đều. Lúc ấy, hương vị của lá mắc mật thấm đều từ trong ra ngoài, tạo mùi hương hấp dẫn. Vì nướng với số lượng khá lớn, anh Hùng rất lưu ý về mối lấy vịt. Anh thường chuộng loại vịt bầu có cân nặng trung bình 1,5-2kg ở Tiền Giang, giá mua 60.000-65.000 đồng một kg. “Không phải cứ canh cân nặng của vịt để lựa mua, mà phải biết vịt đó nuôi ở vùng nào, trại nào, người nuôi cho ăn thức ăn gì. Điều này quyết định đến chất lượng thịt của vịt khi nướng”, anh Hùng cho biết. Ngoài ra, anh khuyên người muốn kinh doanh nên mở tiệm ở gần chợ, hoặc khu vực đông dân cư. Nếu khu vực đó có nhiều người dân gốc Bắc thì càng tốt, vì họ đã quen với hương vị nướng này. Còn chị Thảo cho biết, do chọn vịt cỏ nên nguồn hàng chị lấy thường khó, vì ngày càng ít người nuôi loại vịt này do lợi nhuận không bằng với vịt thường. Do đó, chị phải đặt hàng từ sớm, thậm chí đặt trước tiền cọc. Ngoài ra, để tăng thu nhập, chị Thảo còn mở thêm dịch vụ nướng vịt thuê. Theo đó, khách đem vịt sống đã qua sơ chế đến, chị sẽ sử dụng nguyên liệu của mình để ướp rồi nướng. Giá nướng thuê là 25.000 đồng một con.
Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277.
Biết là kinh doanh như trên có nhiều lãi. Nhưng vẫn sợ vì nghĩ đến túi tiền mà phải giết nhiều sinh mạng như vậy
Mình không cần phải giết mổ trực tiếp, có mối đưa gia cầm qua sơ chế rồi bạn.
Hãy trở về với hành tinh của bạn đi!
Tôi đồng ý với ý kiến của Tuấn Tú. Trước đây tôi cũng kinh doanh bỏ hàng thực phẩm này cho nhà hàng, tuy không trực tiếp sát sanh nhưng nghĩ cũng sợ nên tôi phải giải nghệ và làm công việc khác. Mong cũng sẽ có nhiều người thay đổi cv như tôi, dù cuộc sống khó khăn nhưng cũng nên tránh những cv liên quan đến sát sanh nữa
Tôi là người Lạng Sơn và tôi thấy đây chưa phải là món vịt quay LS ngoại trừ có lá mác mật (quê tôi gọi là móc mật). Trên thực tế, vịt quay LS không phải nướng bằng than như thế này mà được chao qua chảo dầu, nhúng ngập toàn bộ, thêm chút gia vị gì đó để có màu gần như là đỏ, da vịt bóng giòn, mùi thơm đặc trưng có móc mật….Viết đến đây nuốt nước miếng ừng ực…hihi
Vậy là chiên vịt rồi! Đâu còn là vịt quay nữa
Cách làm là chiên nhưng họ vẫn gọi đó là vịt quay Vuvanhoai94 ạ.
Nhà mình ở LS nên đừng cãi.
Nói như bạn Tuấn Tú và cả bạn HoangGreen thì tốt nhất là ăn chay, khỏi lo sát sanh hay gì cả. Mà hãy chú ý nhé, đi bộ hay đi xe ngoài đường cũng có thể sát sanh đấy, “nạn nhân” chủ yếu là kiến, gián, côn trùng các loại v.v……
Tôi đồng ý với ý kiến của bạn này. Tôi nghĩ các bạn cứ ăn uống, kinh doanh thoải mái vì đó là quy luật sinh tồn thôi, sợ nhất là sát sinh vì thú vui và sát hại đồng loại đấy.
Mùi khói ảnh hưởng đến người xung quanh
30 đến 40 con thì nướng cũng bệt lắm rồi, Mềnh ng LS đi đâu cũng muốn mang hương vị này theo, chuyến này vào Nam đúng là đẹp rồi, lại có thêm người quen
nói như một số bạn không ăn thịt, không ăn cá, cuộc sống là như vậy qui luật sống chết là như vậy.
Hóa từ kiếp này sang kiếp khác!
tôi nhận thấy hương vị bắc thực sự tràn ngập thành phố,món vịt nướng lá móc mật buổi chiều tỏa khói trên nhiều con đường lan đến những hẻm nhỏ.nhu cầu vẩn còn chưa đến bảo hòa .người tp sau một ngày làm việc ,,ẩm thực cũng là một hạnh phúc không thể bỏ qua
Cho mình hỏi , mình muốn cũng muốn kinh doanh ở dưới Bình Dương ai có thể truyền dạy cho mình cách làm được không
Tuyet voi con co ca thit lon quay lang son nua ma minh an nhieu cho nhung van ko ngon bang que minh lang son
thuê người làm !
Sợ quá vậy mà mỗi ngày tôi hóa kiếp tới 50 con.
Chỉ nói bề nổi thui nếu hai người một buổi chiều làm dc 30 con vịt tôi gọi bằng sư phụ
Giờ có máy vặt lông gia cầm rồi chỉ là bạn không biết đó thôi
Dẹp cái giã tạo đến mức bệnh hoạn trong người bạn đi Tuấn Tú. Đầu tiên làm người lượng thiện là phải sống thật cái đã.