Thiết bị nhà hàng bao gồm tất cả các vật dụng nhỏ như bát đĩa, xoong nồi, bàn ăn,…đến các thiết bị lớn như lò nướng, máy lạnh, tủ bảo quản, máy làm đá…Quyết định mua thiết bị nào là vấn đề không dễ dàng với các chủ nhà hàng mới. Vì thế chúng tôi đưa đến cho bạn cẩm nang những điều cần biết về thiết bị nhà hàng giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn mua sắm thiết bị cho nhà hàng của mình.
1. Thiết bị mới không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt hơn cả Một nhà hàng mới không nhất thiết phải tòan là thiết bị mới. Bàn, ghế, bát, đĩa là những lựa chọn tốt để quyết định mua cũ. Các thiết bị lớn hơn như bếp, lò nướng, thiết bị lạnh có thể tìm mua cũ dễ dàng mà chất lượng ít thay đổi 2. Thuê hoặc mượn thiết bị nhà hàng là một lựa chọn không tồi Có nhiều dịch vụ cung cấp thực phẩm, nguyên liệu họ có lựa chọn cho mượn thiết bị hoặc thuê thiết bị với giá ưu đãi. Sao bạn không lựa chọn nó. Chỉ cần hợp đồng với họ rõ ràng bạn có thể sử dụng thiết bị mà không cần mua mới. Chẳng hạn nhà cung cấp nguyên liệu làm bánh cho bạn mượn tủ trưng bày, lò nướng, máy trộn bột. Nhà cung cấp rau, thực phẩm có thể cho bạn mượn tủ bảo quản hoa quả, thịt cá. Nhà cung cấp bia có thể cho bạn mượn tủ bảo quản bia, đá, nhà cung cấp gas có thể cho bạn mượn bình…Ở Việt Nam cũng không hiếm dịch vụ kiểu này nhưng nếu bạn thích nhà cung cấp nào đó mà họ không có dịch vụ này nhưng tại sao bạn không đưa ra một bản hợp đồng để thỏa thuận có lợi cho cả 2 bên? 3.. Thiết bị nhà hàng di động có thể tăng doanh số bán hàng Thiết bị di động có thể giúp bạn làm một chiến dịch quảng cáo dịch vụ nhà hàng của bạn ở hội chợ, hay phục vụ cho các bữa tiệc tại nhà, phục vụ hội nghị, đám cưới chẳng hạn.. Đây là xu thế đang được các nhà hàng tại Hà Nội lựa chọn. Các thiết bị kiểu này có rất nhiều như nồi cơm điện hoặc nồi cơm gas, tủ nấu cơm gas, bếp chiên gas, bếp rán dùng gas,… 4. Khăn trải bàn, khăn ăn quyết định nhiều đến đánh giá nhà hàng của bạn với thực khách Khăn trải bàn, khăn ăn quyết định đến sự cao cấp nhà hàng của bạn. Hãy quan tâm đến chúng bằng cách giặt, ủi, ướp lạnh thường xuyên. Việc này tuy đơn giản nhưng khá tốn kém. 5. Nhà hàng Bar cần nhiều thiết bị riêng của họ Để setup một nhà hàng bar phụ thuộc nhiều vào không gian, chủ đề và rượu cùng với giấy phép được cấp. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn như nhiều nhà hàng chỉ sử dụng quầy bar để gọi đồ uống chứ không phục vụ tại quầy 6. Mua sắm thiết bị cho bếp nhà hàng cần được quan tâm đúng mực Khi xây dựng bếp nhà hàng bạn nên có kế hoạch cụ thể chi tiết. Đây là khu vực quan trọng. Tiêu chí cơ bản là mua thiết bị sao cho tiết kiệm được tối đa không gian mà làm việc hiệu quả. Một gợi ý cho các bạn là nên chia bếp thành các khu khác nhau như khu nhận order, khu lấy thức ăn, khu chế biến các món khác nhau 7. Bát đĩa nhà hàng không giống như bát đĩa ở nhà của bạn Điều này thực sự quan trọng nếu bạn sử dụng máy rửa bát tiêu chuẩn thì bát đĩa của nó không hề rẻ. Bạn có thể tham khảo một số loại máy rửa bát của Mỹ và bát đĩa trên các trang bán hàng như Wallmart, Target… 8.. Có nhiều lựa chọn cho thiết bị lạnh Khi bạn mua thiết bị lạnh cho nhà hàng của mình bạn có thể nghĩ đến rất nhiều lựa chọn như tủ lạnh, tủ đông, tủ mát, kho lạnh, hệ thống lạnh 9. Đừng quên bàn, ghế cũng là một phần của thiết kế nhà hàng Nhiều người thiết kế xong không gian nhà hàng sau đó mới mua sắm bàn ghế rồi sau đó mới nhận ra là nó không phù hợp với không gian nhà hàng. Hãy mua bàn ghế trước sau đó mới thiết kế không gian.Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277.
Bình luận của bạn