Thịt vịt là món ăn ưa thích của hầu hết người dân Việt Nam. Thường thì để đảm bảo vệ sinh thì mọi người thường mua vịt về nhà tự làm thịt và chế biến. Nhưng trong quá trình làm thịt vịt việc làm lông vịt và chế biến làm sao để khử được các mùi từ vịt là điều rất khó. Sau đây manhdat.com.vn sẽ chỉ cho mọi người một số mẹo vặt khi làm thịt vịt.
Dùng vôi, rượu hoặc muối là những cách đơn giản giúp bạn làm thịt vịt nhanh và không để lại mùi hôi.
Không như gà, vịt rất khó làm sạch lông, nhất là những chiếc lông măng bám đầy trên mình vịt. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này.
Nhổ lông nhanh và sạch
Trong quá trình vặt lông nếu mình cần vặt với số lượng lớn thì mình có thể sử dụng máy vặt lông gà vịt để vặt lông được nhanh hơn.
Hãy nấu nước thật sôi và thả vào nồi ít vôi trong hoặc lá khế. Dùng nước này nhúng vịt rồi mới nhổ lông, khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da để làm sạch hết phần lông tơ.
Tẩy mùi hôi của vịt
Vịt dù đã làm sạch lông cũng vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại. Hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da vịt, sau đó xả dưới vòi nước – vịt sẽ trắng và sạch.
Để thịt bớt dai
Thịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.
Chúc mọi người tự tay làm ra những món thịt vịt ngon và nhanh chóng
Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277.
Bình luận của bạn