Tủ nấu cơm cơ bản
Tủ nấu cơm cơ bản là gì?
-Tủ nấu cơm cơ bản ANY Việt Nam là dòng Tủ nấu cơm dùng điện (Điện câm),Tủ nấu cơm gas hoặc Tủ nấu điện kết hợp dùng gas phòng khi mất điện vẫn có thể nấu được bình thường. So với các dòng tủ khác thì Tủ nấu cơm cơ bản sử dụng dễ dàng vì cơ chế sử dụng đơn giản.
- Tủ nấu cơm công nghiệp là một thiết bị bếp nhà hàng quang trọng đầu tiên cần nhắc tới, giúp chúng ta có thể nấu nhiều suất ăn chỉ mất thời gian 40 - 50 phút nấu. Tủ nấu cơm dựa trên nguyên lý chín bằng hơi ở nhiệt độ áp suất cao nên giúp hạt cơm chín lục, ngon hấp dẫn, tiết kiệm gạo và không có cháy, cơm tơi xốp hơn so với việc chúng ta dùng nồi nấu cơm công nghiệp. Giảm nhân lực cho nhà bếp, ngoài nấu cơm thông thường tủ còn được dùng cho nhiều mục đích khác nhau (Ví dụ: hấp xôi, lục giò chả, bánh trưng, bánh gai, hấp các sản phẩm bằng hơi nước, ...)
- Đi kèm theo tủ là khay nấu cơm có kích thước 600x400x40mm có thể nấu từ 2,5 ~ 3,5Kg gạo.
- Tủ nấu cơm có dòng sản phẩm:
- Tủ nấu cơm cơ bản dùng điện
- Tủ nấu cơm cơ bản dùng gas
- Tủ nấu cơm cơ bản dùng điện kết hợp gas phòng khi mất điện vẫn có thể nấu được cơm
Nguyên lý hoạt động của Tủ nấu cơm cơ bản:
- Bước 1: Khi mới mua về ta đấu nối vào hệ thống điện chọn 1 trong các phương án sau:- Đấu trực tiếp vào hệ thống điện.
- Đấu quan cầu giao điện.
- Đấu qua 1 aptomat để an toàn khi sử dụng
- Kiểm tra nguồn nước cấp tự động cho buồn đốt, kiểm tra nước trong buồn đốt và cho nước vào khay khoảng gần 1 đốt ngón tay tùy loại gạo.
- Kiển tra nguồn điện cấp "Nguồn điện nếu nấu bằng điện" hoặc kiểm tra gas "Nguồn cấp gas nếu nấu bằng gas" .
- Bật nguồn và bấm thời gian để đun khoản 40-50 phút thì chúng ta ngắt nguồn.
- Thời gian nấu cơm mất khoảng 40-50 phút chúng thì hệ thống tự động ngắt nguồn để tủ giảm áp xuất cũng vừa để ủ cơm.
- Sau khoảng 10-15 phút tắt nguồn ta mới được lấy cơm ra.
Thời gian nấu của các loại ngũ cốc khác:
- Thời gian nấu của Gạo : 40-50 phút.
- Thời gian nấu của Ngô :30-48 phút
- Thời gian nấu của Bột Mỳ: 30-48 phút
- Thời gian hấp của Xương : 15-48 phút
- Thời gian hấp gia cầm Gia Cầm: 40-48 phút
- Thời gian Hải Sản: 10-48 phút