Máy làm bánh Takoyaki
電気やガスを使ったたこ焼きタコドーナツ製造機は、ベトナム全土で販売されています。
Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Ngay từ khi takoyaki được đưa đến Việt Nam, món ăn độc đáo này đã tạo nên 1 cơn sốt, chinh phục vị giác của thực khách ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên để tự làm tại nhà hay tìm được 1 địa chỉ bán bánh bạch tuộc takoyaki vị chuẩn Nhật ở Việt Nam cũng không phải điều dễ dàng. trong bài viết này. Check in Vietnam sẽ cung cấp tất tần tật thông tin về món ăn này cho các bạn tham khảo.
Takoyaki là gì?
Takoyaki là 1 món ăn nhẹ xuất phát từ Osaka Nhật Bản. Bánh được làm bằng bột mì, có hình cầu và nhân bạch tuộc bên trong. Bánh takoyaki thường được chế biến riêng bằng chảo takoyaki và thường được kết hợp với nhiều loại nhân và nước sốt, gia vị khác nhau rất đa dạng.Công thức làm bánh bạch tuộc takoyaki
Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc
- Bột mì đa dụng 100 gr- Bột ngô 20 gr
- Bột chiên xù 20 gr
- Gừng 5 gr - Tỏi 5 gr
- Bạch tuộc 50 gr
- Hành lá 40 gr
- Gừng đỏ 30 gr
- Đường nâu 50 gr
- Mật ong 20 gr
- Bột năng 30 gr
- Trứng 1 quả
- Nước 560 ml
- Xì dầu 75 ml
Cách làm takoyaki tại nhà hay các cửa hàng làm bánh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Luộc chín bạch tuộc, thái hạt lựu
- Làm sạch hành, gừng và thái nhỏ, đập và băm nhỏ tỏi
Bước 2: Pha bột vỏ bánh
Trộn đều 1 quả trứng vào 320ml nước 15ml xì dầu (1 thìa canh). Rây mịn 100 gr bột mì, 20 gr bột ngô, trộn đều cùng 20 gr bột chiên xù. Đổ bột từ từ và khuấy liên tục để không bị vón cục.Bước 3: Đổ khuôn bánh
Làm nóng chảo và quết 1 lớp dầu mỏng vào khuôn rồi đổ bột đầy khuôn. Sau đó, thả bạch tuộc, gừng và hành vào làm nhân bánh.Bước 4: Nướng bánh
Tiếp tục chiên lửa lo từ 2 - 3 phút để mặt bánh xém vàng và se lại, dùng một que tre nhỏ để rọc phần viền khuôn bánh và tách bánh ra khỏi khuôn rồi lật lại. Khi bánh chín đều các mặt thì lấy ra khỏi khuôn.Bước 5: Sốt Teriyaki
- Đun sôi gừng, tỏi, 50 gr đường nâu, 20 gr mật ong (khoảng 1 thìa canh), 60 ml xì dầu (khoảng 4 thìa canh), 240 ml nước rồi cho thêm 30gr bột năng và nước lạnh để nước sốt sánh hơn. Sau khi tắt bếp bạn rây lại để lỏi bỏ gừng và bã tỏi.
- Rưới sốt lên bánh takoyaki là món ăn của bạn đã hoàn tất. Bạn có thể thưởng thức cùng mayonnaise để ngon hơn.
Hiển thị từ 1 đến 4 của 4 (1 Trang)