Dù không phải thuộc hàng cao lương mỹ vị, nhưng món bánh cuốn nóng là một món ăn khá phổ biến và được nhiều người ưa thích và luôn đem lại cảm giác thân thuộc cho người đã từng ăn. Đặc biệt là những ngày trời mưa hoặc trời lạnh, bên đĩa bánh cuốn nóng bốc khói, gắp từng miếng bánh cuốn tan trong miệng, ngon một cách giản dị mà khó quên. Việc mở một quán bán bánh cuốn nóng khá đơn giản mà vẫn có thể thu hút được rất nhiều khách nếu chủ quán biết thực hiện đúng những thao tác làm bánh cuốn nóng, làm nước chấm, mua chả ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các công đoạn tráng bánh cuốn

Các công đoạn tráng bánh cuốn

Điều kiện khởi nghiệp

  • Vốn
    Tùy khu vực, nếu bạn khởi nghiệp tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu: từ 50 triệu trở lên, vốn đầu tư sẽ trang trải các chi phí:

    • Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên
    • Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán
    • Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên
  • Con người
    • Tuyển người: nếu quy mô nhỏ, bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đầu, chỉ cần 3 người là có thể thực hiện các việc tráng bánh, phục vụ, rửa chén, tính tiền.
    • Quản lý: ban đầu bạn nên trực tiếp phục vụ, tráng bánh hay tính tiền để nắm rõ tình hình hoạt động của quán, từ đó có những điều chỉnh thích hợp về khẩu vị, giá bán, dịch vụ…, khi quán đi vào hoạt động ổn định và có thể phát triển, bạn có thể tuyển Quản lý để thực hiện theo đúng những việc bạn đã thực hiện hiệu quả trước đây.
  • Pháp lý
    – Sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoán (Cơ quan thuế sẽ đến thu)
  • Lợi thế
    • Nếu bạn có năng khiếu về nấu ăn thì việc kinh doanh mô hình này sẽ gặp nhiều thuận lợi. Việc thuê nhân viên cần phải kỹ lưỡng, vì nó quyết định sự thành bại của bạn.
    • Địa điểm kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng khi mở quán, nó quyết định giá bán, số lượng khách hàng có thể đạt đến. Quán bánh cuốn nóng nên mở gần trường học, công ty, công sở.

 

Yêu cầu chuyên môn

  • Lập kế hoạch kinh doanh:
  • Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Từ đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.
  • Đưa ra những yếu tố khác biệt của quán của bạn so với những nơi khác, chọn địa điểm kinh doanh, giá bán phù hợp
  • Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên.
  • Kiến thức, kỹ năng chuyên môn
    • Bạn nên am hiểu về ẩm thực, đặc biệt nghiên cứu kỹ về món bánh cuốn nóng, kỹ thuật tráng bánh, bột bánh;
    • Nguyên lý làm bánh cuốn là dùng hơi nước bốc hơi từ nồi nước nóng và bột gạo được tráng trên mặt vải, sau đó lấy bánh ra và cuốn với nhân thịt, nấm mèo đã được nêm và trộn sẵn.
    • Thông thường, bánh cuốn nóng người ta đưa lò tráng ra bên ngoài, nhằm thu hút khách hàng và luôn đảm bảo bánh nóng khi ăn.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, quản lý nhà hàng, quán ăn… sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình khởi nghiệp.

Bí quyết gia truyền

Đây là yếu tố không phải ai muốn cũng có thể có, tốt nhất là các bạn tự nghiên cứu, học hỏi từ những người đi trước hoặc lắng nghe những nhà tư vấn.

Nơi đào tạo và tư vấn:

  • Bạn có thể học hỏi từ các mô hình khá nhiều quán bánh cuốn nóng tại Sài Gòn, phương pháp làm khá đơn giản bạn có thể quan sát và thực hiện được. Quan trọng là tốc độ của người tráng bánh.
  • Có thể học nghề từ những người đã tráng bánh cuốn.

Nơi cung cấp thiết bị

Nồi tráng bánh cuốn

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện NT-40D

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277.