Mở quán ốc 100 triệu đồng liệu kiếm được tiền tỷ?

Vợ chồng tôi thiếu nợ 1 tỷ đồng nên muốn dùng số vốn 100 triệu đồng đang có để kinh doanh gì đó nhằm kiếm tiền trả nợ. Chúng tôi dự định mở quán ốc nhưng không biết mô hình này khả năng sinh lời ra sao? (Thu Hương, TP HCM).

Ông xã tôi đi làm công ty với mức thu nhập chỉ đủ trang trải cho sinh hoạt gia đình, trong khi tôi thì đã nghỉ việc. Hiện nay, tôi thấy loại hình kinh doanh quán ốc phát triển khá nhanh vì nhu cầu rất lớn. Với số vốn hiện có 100 triệu đồng, tôi dự tính mở quán ốc (mặt bằng có sẵn tại đường Tỉnh lộ 10, quận Bình Tân) để kiếm tiền trả nợ.
Nhưng tôi băn khoăn không biết với quy mô quán như thế thì khả năng sinh lợi có cao không? Khoảng bao nhiêu năm tôi có thể kiếm được một tỷ đồng tiền lời? Rất mong nhận được sự góp ý, tư vấn của tất cả độc giả có kinh nghiệm.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 046.663.2233 / 046.663.2277 / 0904.938.569.

Bài viết được đăng tải tại Kinh doanh by administrator. Đánh dấu permalink.

Về administrator

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin mang đến bạn những lựa chọn tốt nhất. Đừng ngần ngại hãy gọi điện cho chúng tôi 04.66632233 / 0986.716.498 để được tư vấn và sở hữu sản phẩm với giá cạnh tranh nhất

58 bình luận trong “Mở quán ốc 100 triệu đồng liệu kiếm được tiền tỷ?

  1. Hiện tôi đang mở quán Ốc vốn ban đầu 200 triệu, đã trụ được 6 tháng và vốn hiện tại còn 20 triệu. Mở quán không dễ ăn đâu, phải có quản lý tốt, marketing tốt, mặt bằng ngon, bếp trung thành, nhân viên chăm chỉ,…..Hãy cẩn thận trước khi kinh doanh 1 ngành nghề nào đó mà không phải chuyên môn của mình.

    • tôi cũng định kinh doanh ốc, thấy người ta mở quán đông khách cũng ham! nhưng khâu quản lý khó quá, đặc biệt là kiếm đầu bếp chung thành và biết sáng tạo trong nấu nướng, khâu lưu . (vợ chồng tôi đi làm cả ngày). chỉ có vốn và mặt bằng. không quản lý được nên không giám đầu tư. có kế hoạch gì hay cho tham khảo mẫu với nha. vốn cũng khoảng 300 tr. cũng tính xây nhà trọ ! Làm giàu khôn mà khó lắm.

  2. Quán ốc khu đó khá nhiều, theo tôi chị hãy tìm một thứ gì đó phù hợp hơn. Tôi đi qua đó không nhiều, chỉ biết đó hay tắc đường, nếu tôi có mặt tiền ở đó, tôi sẽ xem xét kĩ, ví dụ nhiều trường học thì kinh doanh đồ ăn vặt, nhiều công nhân xây dựng thì quán cafe giải khát, quán nhậu,…nếu chị có muốn trao đổi thì liên lạc em nhé. E cũng muốn kinh doanh nhưng chưa đủ điều kiện, có khi có giúp đỡ được điều gì đó với chị thì tốt. Mail em mactrungduc@Gmail.com. Chúc chị thành công

  3. bán hải sản sinh lợi rất cao nếu chung ta kinh doanh tốt. tôi ví dụ mua một ký ốc khoảng 15,000-20,000, về chế biến được khoảng 4 dĩa bán với giá 20,000-25,000. vậy là ta thu dược 80,000. trừ chi phí, ta lời 40,000/kg ốc ( bạn không tốn tiền thuê mặt bằng).một ngày bán được 10kg trung bình với quy mô của bạn. vậy một ngày bạn lời 3 triệu. 1 tháng có 90tr. vậy một năm bạn có 1ty 80 triệu. chúc bạn thành công

  4. Bạn hỏi vậy cũng vô cùng lắm.Có người chỉ cần 20 triệu tiền vốn cũng kiếm đuợc cả tỉ,ngược lại có người bỏ ra cả tỉ nhưng ko thu hồi lại được vốn.Do cách thức kinh doanh là chính bạn ạ.Bạn cũng không nên hy vọng quá nhiều vào lợi nhuận khi còn chưa bắt đầu.Chúc bạn thành công!

  5. Một câu hỏi dễ, rõ ràng nhưng thật khó trả lời….Điều quan trọng là có khách hàng hay không mà thôi. Bạn phải hiểu dịch vụ của bạn có được khách hàng – thượng đế – quan tâm hay không. Nếu tốt thì khả năng kiếm 1 tỉ chỉ là việc đếm thời gian…một vài năm, thậm chí chỉ trong 365 ngày. Nếu không có lượng khách hàng ổn định thì 1 tỉ chỉ là giấc mơ hão huyền, thậm chí 100 triệu có khi cũng mất và trôi theo dòng thời gian. Bạn hãy quan tâm đến vấn đề kinh doanh “cái gì”, “ở đâu”…Có khi chỉ cần vốn 5 triệu đồng là bạn có quán xôi nho nhỏ và việc bạn kiếm 5 triệu/tháng là quá đơn giản, nhưng với 100 triệu mà mở quán xôi thì lại khác, bạn sẽ chẳng thể thu về 100 triệu lãi /tháng đâu….. bạn cứ băn khoăn đi và từ đó sẽ nẩy nở những ý tưởng mới, theo cái gọi là cái khó ló cái không…

  6. Không gì là không thể chị ah, nhưng theo tôi với số vốn 100tr nhất là lại mở quán ốc một hình thức kinh doanh bình dân mà hiện nay nhiều nơi đã mở ra. Nếu mục tiêu mỗi tháng 10-20 tr thì là khả thi chứ tiền tỉ ngay thì khó đấy 🙂

  7. Kinh doanh phải thiên thời địa lợi bạn ạ 1 tỷ nhiều khi cũng lơn nhưng nhiều lúc cũng nhỏ thiệt… gặp thời thì nửa năm là ok… quán ốc đang thịnh hành nếu bạn kiếm đc mặt bằng phù hợp, kinh doanh tốt thì tiền lãi sẽ rất cao… nếu có duyên trong 1 năm bạn có thể kiếm 1 tỷ để trả nợ. chúc bạn thành công…

  8. Nếu ai cũng như Thu Hương muốn có bạc tỷ với số vốn 100 triệu thì xã hội không có người nghèo rồi ai cũng thành tỷ phú cả hihihiiii hãy kinh doanh sao có lãi thời gian mới có bạc tỷ.mến

  9. Gửi chị ! Nếu chị làm ngon và gặp thời thì với 100tr mỗi ngày quán chị sẽ kiếm được khoảng 1tr5 tiền lời. Mỗi tháng là 45tr. Sau 3 tháng chị mở thêm một quán. Cứ như thế khoảng 3 năm chị sẽ có khoảng 3 tỉ. Tuy nhiên đó là lý thuyết và đặt trường hợp là một người giỏi tính toán làm ăn, chịu thương chịu khó, chắt chiu dành dụm. Nếu không chị sẽ mất sạch số tiền 100tr còn lại trong vòng 1 đến 2 tháng.

    • Bạn nói đúng. Buôn bán cái quan trọng là có Tâm và coi sức khỏe của khách hàng là sức khỏe của mình thì làm gì cũng được. Cái số và duyên cũng chưa ai giải thích được nhưng có quyết tâm sẽ thành công.

  10. Kiếm tiền dễ lắm sau, hình thức quán ốc là hình thức kinh doanh tự phát, lấy công làm lãi, kinh doanh nhỏ lẻ, không thể lãi lớn được, lãi có nhiều nhưng ngay một lúc thì không thể có được lợi nhuận như vậy. Hãy quan sát trước khi thực hiện

  11. Nên lập bản kế hoạch kinh doanh gồm những thông tin sau c à: 1) sơ lược về sp, tức cô bán những món gì 2) đối thủ cạnh tranh trong khu vực đó gồm ai, mạnh yếu thế nào. 3) khách hàng mục tiêu là ai, thu nhập ntn? 4) thế mạnh của quán là gì? 5) trả lời câu hỏi làm sao khách hàng biết đến quán của mình? (người quen đến ăn là một lợi thế nhưng khách hàng quan trọng là những khách hàng mới) 6) lập bản mục tiêu lợi nhuận, làm bản này ít nhất trong 6tháng hoạt động. 7) cái này quan trọng: liệt kê tất cả những khoản phải đầu tư mới; doanh thu và chi phí dự kiến trong 6 tháng hoạt động 8) nhân lực bán ntn, ai nấu ăn, ai phục vụ? 9) nguồn cung cấp nguyên liệu ở đâu? Ai phụ trách kiểm tra. 10) cách thoái vốn, rút lui ntn. Nếu sau khi c lập xong bản kế hoạch mà vẫn thấy khả thi và còn đam mê thi tiến hành. Tiền nào đầu tư cũng là tiền, hãy lên kế hoạch sử dụng đồng tiền hiệu quả nhất! Chúc c thành công

  12. được đó, lẹ mà, chị tính hay lắm đó, chắc chừng 1 năm là chị kiếm được 1 tỉ thôi, công nhận chị tính cũng hài thiệt … 100 triệu mà sinh lời 1 tỉ thì xã họi VN sẽ kg còn người nghèo rồi. Chúc mừng chị sớm thực hiện mơ ước ….. hảo huyền nhé!

  13. Phi thương bất phú. các cụ đã dạy : có tướng làm quan có gan làm giàu. Đâu phải cái gì cũng mang ra hỏi được…cũng giống như đẽo cày giữa đường. Theo mình cái quan trọng trong kinh doanh là là hiệu suất thu hồi vốn và sinh lời, độ bền của thứ mình định đầu tư. Còn vấn đề kiếm ra tiền luôn là vấn đề đau đầu muôn thủa của các nhà làm ăn buôn bán. Tùy từng thời điểm mà chọn hình thức kinh doanh phù hợp, nhanh nhạy lắm bắt thông tin….sau khi bạn tính toán kĩ rồi thì làm và phải quyết tâm. và khi đầu tư phải để 1 ít vốn lại để đề phòng có thể duy trì ít nhất là vài tháng. Còn nếu ai trả lời bạn được câu hổi trên chắc người đó là thiên tài, và họ cũng chả có thời gian vào trả lời bạn đâu. Lúc đó họ đã là ông chủ các tập đoàn lớn hay các CEO danh tiếng rồi.

  14. Với số tiền hiện có 100 triệu, bạn muốn mở để kinh doanh thì phải chọn được loại hàng hoặc ngành hàng, dịch vụ gì mà mình hiểu và biết về nó nhất( Sở trường},
    Với suy nghĩ từ 100 tr sinh lời để trả 1 tỷ nợ thì phải một thời gian khá dài.
    Mình thấy nhiều comment theo kiểu đếm cua trong lỗ, chắc họ cũng có những ý đúng
    Chúc vợ chồng bạn thành công

  15. Muốn khách quay lại lần sau thì ngoài ngon sạch giá cả phải chăng còn cần nhân viên tôn trọng khách. Gần nhà tôi có hàng xôi khá nổi tiếng chủ thì rất hòa nhã nhưng lại để nhân viên trông coi quán, mà nhân viên thì luôn tỏ ra khinh thường khách mặt lúc nào cũng xưng xỉa lên, nói năng thì lấc cấc. Tôi cạch không ra quán đó ăn nữa dù họ có những món gà và sườn đặc biệt không hàng xôi nào có. Và đi ngang qua tôi để ý thấy quán vắng khách rất nhiều so với ngày xưa.

  16. Trước khi làm một điều gì đó ai cũng cần phải suy nghỉ, nhưng sẽ có rất ít người có linh cảm về khả năng thành công. Mà cảm giác lo sợ là nhiều. Bạn nên cân nhắc cho kỹ trước khi quyết định.

  17. Gửi chị Thu Hương,
    “Kiếm tiền” là chuyện bình thường, khác với khái niệm “làm ra tiền”. Đó là vận dụng “sức mạnh đòn bẩy” hay nói cách khác đâu là công cụ khả thi nhất và đặc biệt hơn cả là chị “phải tin là minh làm được” không. Đó là bí mật nhưng cũng chẳng phải là bí mật nếu chị “tin” đơn giản vậy thôi.

  18. Chưa làm thi lam sao biet.?bạn cứ thử thì mới biết..Theo như tôi biết làm ăn mà thật thà thi khó mà kiêm tien,phải có kinh nghiệm và thật nhiều mánh khóe….

  19. có sẵn mặt bằng thì cứ bán đi vốn đâu cần tới 100 triệu đâu mà lo.lời 1 tỷ thì k dám chắc nhưng ít nhất bạn còn có đồng ra đồng vô tiền chợ lo cho cuộc sống còn lương của chồng thì để dành trả nợ.k làm thì lấy đâu ra ,một triệu còn k kiếm ra được thì đòi đâu tiền tỉ

  20. Muốn nói với bạn có người 2 bàn tay trắng vẫn kiếm được trăm tỉ theo thời gian . Quan trọng là bạn có đang phải đóng lời mỗi tháng cho 1 tỉ kia không ? khả năng kinh doanh và sự tổ chức của bạn có tốt không , quan trọng lắm vị trí mặt bằng , độ ngon của món mồi , giá Bình dân vấn đề vệ sinh và Thái độ phục vụ là tối quan trọng . quán nhậu thì không bao giờ lỗi thời , bạn hãy tìm học hỏi trực tiếp từ những người đã thất bại

  21. mở quán nhậu thì có nhiều phiền phức đi theo sau lắm, quán óc hiện tại rất nhiều,nkhu vực bạn địnhnkinh doanh co nhiều quán chưa? tình hình kinh doanh quán óc đang chững lại khách hơi ít so vơi những năm trước, bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi quyết đinh, mặt bằng nhà sẽ là lơi thế của bạn đó.

  22. Tôi ko rành về kinh doanh loại hình này nhưng nếu bạn mở tôi sẽ đến ăn khai trương, tôi ở gần đó. Ốc là món được đa số người thích. Hầu hết tôi thấy các quán ốc ở Sài gòn nổi tiếng nó ko đầu tư quá nhiều vào cơ sở vật chât. Ví dụ Ốc Đào, Quang Anh, ốc Mơ….mà luôn chật kín người ăn. Chúc bạn có bước đi đúng!

  23. Với mô hình bán ốc: bạn ở Quận 1 quán có vị trí tốt+ ngon+ có khách tạm ổn thì bình quân nếu. doanh số bán 2 triệu thì bạn lãi 1 triệu( mặt bằng là nhà của bạn).Bạn ở tỉnh lộ 10 giá bán sẽ phải thấp hơn, doanh số 2 triệu bạn sẽ lãi ít hơn 1 triệu( tạm tính).Vậy với cách tính thứ nhất tạm cho doanh số bình quân 1 ngày 10 triệu bạn sẽ lãi 5 triệu, 1 năm bạn sẽ có ngay 1 tỷ! Lãi 1 tỷ thì doanh số bán của quán ốc sẽ là 2 tỷ/ năm.

  24. Nếu đem 100tr ra kinh doanh thu lợi tiền tỷ thời gian ngắn thì mặt trời mọc ở hướng Tây. Kinh doanh phải hội đủ nhiều yếu tố như Thiên Thời, Địa Lợi…Nhân Hoà! Bây giờ tình cảnh của 2 bạn đã như vậy thì hãy liều một phen. Chúc bạn thật nhiều may mắn.

  25. 100tr đi thuê 1 lô đất ở KCN Vĩnh lọc, =>
    -Phương án 1: khoang giếng làm nước đóng chai => bán nhiều trường học, cty,,,
    -Phương án 2: thue mặt bằng ở q10, về miền tay mua trái cây lên sg bán lại, lời vô cùng !
    1 kg sầu riêng 25k tại vườn => sg bán 66k/1kg !

    cũng muốn làm giau

  26. Tôi đã từng kinh doanh quán nhậu thành công nhưng sau khi ly hôn chúng tôi đã dẹp quán và trả nợ đá banh cho chồng tôi ! bây giờ muốn mở lại nhưng hết sạch vốn ! Mình có đầu bếp ngon, có kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm về các bước đi nhưng cái thiếu là vốn ! Thật sự rất buồn !

Bình luận của bạn