Mở đại lý bia như thế nào với 100 triệu đồng?

Tôi rất băn khoăn không biết số vốn này đã đủ để mở đại lý bia hay chưa và khả năng sinh lời thế nào? (Khánh Trần, Bình Dương).
Tôi năm nay 31 tuổi, đang làm công việc văn phòng, thu nhập trên 10 triệu đồng mỗi tháng. Hiện tại vợ tôi mới sinh em bé và dự tính sẽ nghỉ làm. Vì vậy, tôi đang muốn mở đại lý bia, nước ngọt với số vốn 100 triệu để vợ ở nhà quản lý.

Đại lý sẽ mở tại nhà (nhà mặt tiền ngang 5m, đường nhựa rộng 7m) ở Dĩ An, Bình Dương. Tôi dự tính thuê thêm một người đảm trách công việc giao hàng, khâu điều hành kinh doanh tôi lo, còn vợ sẽ bán hàng và làm kế toán.

Liệu cách tính toán của tôi như vậy đã hợp lý? Khả năng sinh lời của loại hình này hiện nay như thế nào?… Rất mong những người có kinh nghiệm chia sẻ giúp.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 046.663.2233 / 046.663.2277 / 0904.938.569.

Bài viết được đăng tải tại Kinh doanh by administrator. Đánh dấu permalink.

Về administrator

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin mang đến bạn những lựa chọn tốt nhất. Đừng ngần ngại hãy gọi điện cho chúng tôi 04.66632233 / 0986.716.498 để được tư vấn và sở hữu sản phẩm với giá cạnh tranh nhất

23 bình luận trong “Mở đại lý bia như thế nào với 100 triệu đồng?

  1. Với số vốn 100 trđ thì bạn chỉ mở được cửa hàng nhỏ, mục đích chủ yếu là bán lẻ và bán lại cho các quán nhậu xung quanh địa bàn. Mình nghĩ trước khi kinh doanh thì bạn nên xem lại vì thương mại mặt hàng này lợi nhuận không cao như bản tưởng. Với quy mô như bạn các cửa hàng thường lấy tiền lãi làm tiền công nên việc ban thuê thêm người giao hàng nữa thì bạn sẽ không có lợi nhuận.

  2. mình đã làm đại lý bia nước ngọt rồi, với 100 tr bỏ ra làm dl la ko dược ,ma làm dl phải vốn nhiều ma lời rất ít chi khoảng 2k 1 thùng thôi đã vậy bạn còn đi thuê người nữa coi như la đi làm công cho người ta rồi,nếu nhà bạn có điều kiện thì nên mở quán nhậu còn không bạn mở của hàng tạp hóa cũng được

  3. Quan trọng nhất là pải lên được được phương án kinh doanh gồm: Lượng hàng tối thiểu để kho, hàng lưu động bán, vốn cho khách hàng nợ, chi phí đâu tư cơ sơ vật chất, công cụ lao động, chi phí quản lý trong 03-06 tháng đầu (vì có thể chưa có nhiều lãi dg pải bù), làm viêc với nhà cung cấp để gối dc nợ, chọn phương án thương hiệu tốt thì mình đỡ maketing nhưng lãi thấp, thương hiệu chưa tốt tốt có thể lãi cao nhưng chi phí cho phat triển lại cao,đặc thù khách hàng hướng tới, thị hiếu tiêu dùng của vùng miền .. lên hết được thì se tính được lượng vốn cần có trước, vốn bổ sung ..( còn bao nhiêu củng mở được quan trong là chiến lược hình thành quy mô để quyết đinh sự thành công)

  4. Mình thích ý tưởng của bạn. Mặc dù vốn ít nhưng cách làm là yếu tố quyết định.
    Trước tiên, bạn cần lập ra một bảng kế hoạch kinh doanh chi tiết: Đối tượng khách hàng của bạn là ai?(Bỏ cho cửa hàng? Nhà hàng? Hộ kinh doanh? Tạp hóa? Các quán ăn bình dân?…) Nhu cầu của họ thường tiêu dùng loại Beer nào? Bạn đã có khách hàng cơ bản chưa hay phải bắt đầu từ con số 0, ..Việc Tiếp thị (Marketing) đã có người đam nhiệm chưa – đây là một trong những yếu tố thành công,..việc giao nhận, phương thức thanh toán như thế nào cho hợp lý với cơ sở mới. Vì thanh toán 100% ngay khi nhận hàng thường đối tượng khách hàng sẽ bị thu hẹp…và đừng quên tham khảo các đại lý Beer gần nơi bạn ở và khu vực TP HCM để có những cái nhìn tổng quan trước khi triển khai thực hiện.
    Chúc bạn thành công!

  5. Theo ý mình tính trung bình, giá gốc 1 chai bia khoảng 10 ngàn, 1 kết bia 24 chai => 1 kết giá khoảng 240 ngàn. Bạn có 100 triệu/240 ngàn thì được khoảng 400 kết hơn. Như vậy thì quy mô của bạn cũng là khá lớn rồi đó. Mình chỉ ước tính thôi, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để tính được giá chính xác của từng loại bia. Chúc bạn thành công. Thân.

  6. Trước hết e nghĩ a nên bán từ từ giống kiểu tạp hóa trước anh ah! vì bia vs nước ngọt rất nặng vốn, bia 333 197k, ba saigon xanh lon 265k, bia tiger lon 267k, bia ken 354k…chưa kể các loại nước ngọt như cocacola, pepsi, cam ép, bí đao, xá xị, bò húc và bia két nữa. bán bằng giá vốn để có khách trong thời gian đầu, dần dần tiếp thịcủa công ty ở từng khu vực sẽ tới chào giá cho a, lấy càng nhiều chiết khấu càng nhiều…e thấy mẹ e làm vậy…dần dần khách biết tới cũng nhiều. nhưng a chú ý, nhiều người lừa gạt lắm nha, có trưng bày bia thì trưng thùng không ngoài cổng ấy..CHÚC ANH CHỊ THÀNH CÔNG!

  7. Cứ làm đi bạn, lúc đầu bạn mua một số vỏ thùng, voe két làm trưng bày cho bề thế. Nhập một số lượng hàng vừa phải khoảng 30tr tiền hàng thôi. 10tr tiền mua tủ ướp lạnh, 10tr bạ mua đồ khô như snack, khô mực…. còn 50tr bạn dự phòng phát sinh. Nếu có chỗ để xe thì bạn để thêm 1 đến 2 bàn nhậu lai rai luôn. Quan trọng phẫn marketing nữa. Nếu khách đặt hàng lớn hơn thì bạn qua đại lý lân cận mua rồi giao cho khách. Cứ làm đi quan trọng là bạn có tìm dc khách hàng và kinh doanh tốt hay ko thôi. Chứ 100tr theo mình đủ làm rồi đấy.

  8. số vốn 100 tr thì ko đủ làm đại lý đâu bạn. gia đình tui kinh doanh bia, bỏ khắp cả tỉnh bình thuận.( ngoại trù từ phan thiết) 1 xe bia vài trăm tr. với lại kinh doanh bia rất là mệt, với lại bạn phải quen biết thủ kho, rùi phải có mối quen nữa, bán thiếu, với lại chuyện vỏ chai, rất là dễ mất, mới làm được. tui nghĩ 100 tr thì bạn chỉ mở được bán lặt vặt mà thôi

    • @Bạn Nguyễn Phương Trung:
      Bạn có thể chia sẻ thêm cho mình về cách thức thu hồi và chiết khấu cho vỏ chai bia của mấy công ty bạn biết được không? Mình đang cần tìm hiểu về vấn đề này, thấy gia đình bạn kinh doanh đại lý lâu năm nên chắc có nhiều kinh nghiệm. Nhờ bạn giải đáp giúp mình mấy câu hỏi sau:
      1. Có phải hư/mất chai nào thì đều phải mua mới lại chai đó không?
      2. Đối với đại lý theo mình biết sẽ có một tỉ lệ hư hỏng được phép, nếu hư/mất trong tỉ lệ này thì không phải mất thêm tiền mua chai mới có đúng không?
      3. Tỉ lệ này có dựa trên số lượng bia đại lý mua hay không hay công ty bia tự quy định luôn vậy bạn?
      4. Bạn có biết tỉ lệ này trung bình khoảng bao nhiều không?
      PS: Câu hỏi hơi khó, mong được bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều!

  9. Mẹ vợ e bán tạp hóa vừa bán lẻ vừa bán sỉ nc tạp hóa lớn mà hok kinh doanh bia e tính dựa hơi ông bà mở đại lý bia dc hok ah,vốn khoảng 200 triệu,xin các bác cho e ý kiến ah

    • 100tr chỉ mở được tạp hóa thôi nhé, ko thể gọi là đại lý được, vì đại lý cần số vốn lớn để làm vốn lưu dộng, vốn gối đầu cho các quán nhà hàng, vốn hàng tồn. Và phải thuê vài người chở và phải có xe lôi hoặc xe ba gác, xe tải đi lấy hàng và chở hàng cho khách.

      Cho nên số vốn đó em chỉ ở nhà bán cho người quanh đó thì không cần mấy thứ kia.Vì lợi nhuận bán bia rất ít, chủ yếu nhờ vào số lượng thôi.

      Có nhiều người chưa bán bao giờ cứ đòi hỏi hoa hồng phần trăm gì đó.

      Nhưng xin thưa là chỉ khi nào là nhà phân phối của công ty bia hoặc nước ngọt thì mới được hưởng hoa hồng theo doanh số.Chú ý là theo doanh số nha, mà để đạt được doanh số cũng không phải là dễ dàng,

      Đại lý hoặc tạp hóa lấy thì theo số lượng lấy nhà phân phối sẽ đưa ra mức giá bán sỉ thôi, không có hoa hồng nha.

Bình luận của bạn